Cầu Thủ Thiêm 4 – Thông tin quy hoạch và tiến độ mới #2023

Cầu Thủ Thiêm 4 là một trong những công trình trọng điểm và nằm trong có kế hoạch quy hoạch khu đô thị Thủ Thiêm phát triển thành trung tâm tài chính – kinh tế mới của Tp.HCM đi cùng với đó chính là cầu Thủ Thiêm 1, 2 và 3. Nhưng hiện tại chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thiện, còn lại đều đã và đang chuẩn bị được thi công xây dựng.

Bài viết dưới đây, Giagocchudautu.com chia sẻ thông tin về quy hoạch cầu Thủ Thiêm 4 cũng như thời điểm hoàn thiện để quý khách có khả năng tham khảo và nắm bắt thông tin về công trình đầy đủ nhất.

Cầu Thủ Thiêm 4

Cầu thủ thiêm 4 ở đâu?

Nếu cầu Thủ Thiêm 2 nối Thủ Thiêm qua Quận 1, cầu Thủ Thiêm 3 nối quận 2 và quận 4 thì cầu Thủ Thiêm 4 sẽ kết nối quận 2 và quận 7, thi công bắt đầu từ trước giao lộ cầu Tân Thuận 2 – Nguyễn Văn Linh đi dọc theo đường Nguyễn Văn Linh, rẽ trái ở ngã tư Huỳnh Tấn Phát để kết nối vào đường Lưu Trọng Lư. Cầu tiếp diễn cắt qua khu cảng Tân Thuận, vượt sông Sài Gòn, rồi nối với Khu đô thị Thủ Thiêm tại giao lộ trục Bắc Nam và tuyến R4.

Quy hoạch và thiết kế cầu thủ thiêm 4

Công trình có chiều dài hơn 2,1km, tĩnh không 10m. Điểm nhấn dự án là thiết kế dạng dây văng đẹp mắt với phần cầu chính nối quận 2 và Quận 7, thi công 6 làn xe thoáng rộng. Phần cầu dẫn trên đường Nguyễn Văn Linh sẽ bắt đầu từ trước điểm giao thông đường Nguyễn Văn Linh với cầu Tân Thuận 2 và 2 nhánh cầu dẫn N1, N2 từ cầu chính phía quận 7 xuống đường Huỳnh Tấn Phát.

Sau khi hoàn thành, công trình này sẽ góp phần quan trọng tăng khả năng kết nối với khu đô thị mới Thủ Thiêm, đồng thời mạng lưới hóa hệ thống giao thông, tạo chuỗi liên kết hoàn chỉnh, tiện nghi với các khu vực xung quanh bao gồm quận 1, quận Bình Thạnh, quận 4, quận 7 và khu đô thị Nam thành phố. Chưa dừng lại ở đó, Cầu Thủ Thiêm 4 còn giúp giải tỏa áp lực giao thông bấy lâu nay ở địa chỉ tọa lạc, đóng góp tích cực vào sự đi lên chung của nền KT-XH địa phương.

Cầu Thủ Thiêm 4

Công trình biểu tượng, điểm nhấn đặc sắc trên sông

UBND Tp.HCM nêu rõ, Cầu Thủ Thiêm 4 là công trình giao thông mang tính biểu tượng, ngoài giới thiệu đến kiến trúc độc đáo, đây còn là dự án góp phần rất lớn tạo dựng cái đẹp riêng của thành phố mang tên Bác, điểm nhấn đặc sắc trên dòng sông hiền hòa Sài Gòn.

Yêu cầu được đặt ra đây chính là thiết kế công trình phải chắc chắn hài hòa với cảnh quan chung, đặc biệt cùng “hòa một nhịp” với dòng sông lung linh và thơ mộng. Đặc biệt, biện pháp thiết kế được đưa ra cho dự án đòi hỏi phải mang tính độc đáo và hấp dẫn hướng tới mục đích tạo điểm nhấn ấn tượng kết nối quận 2 và Quận 7.

Đơn vị đầu tư dự án Cầu Thủ Thiêm 4 là ai?

Để xây dựng thành công dự án cầu vượt sông phát triển thành biểu tượng kiến trúc mới của thành phố là chuyện không hề đơn giản. Theo đó, để tăng cường sức mạnh đầu tư, nhân đôi hiệu quả làm việc, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ được khởi động bởi liên doanh gồm Công ty Bất động sản Phát Đạt, Công ty IPC, Công ty 620 và Công ty 168 tự dùng chi phí của họ lập đề xuất dự án cầu Thủ Thiêm 4 theo hình thức BT.

Năng lực tài chính của các doanh nghiệp đã được các sở, ngành liên quan kiểm tra chắc chắn độ tin cậy.

Công ty Phát Đạt có trụ sở chính có vị trí quận 7. Đơn vị hiện có vốn điều lệ là 2.018 tỉ đồng, hoạt động trong lĩnh vực xây dựng, mua bán nhà ở,…. Chủ đầu tư Takashi Kỳ Co, Kỳ Co Gateway, Nhơn Hội New CityAstral City, The EverRich 1, The EverRich Infinity, Milleninum….

Công ty 168 có vốn điều lệ là 900 tỉ đồng hiện có vị trí huyện Bình Chánh, TP.HCM. Đây cũng là đơn vị hoạt động đa ngành nghề, chủ yếu trên các lĩnh vực xây dựng công trình dân dụng, công trình đường sắt và đường bộ.

Công ty IPC là doanh nghiệp nhà nước với kinh nghiệm đầu tư thi công nhiều dự án qui mô lớn như Khu đô thị mới Nam Phú Mỹ Hưng, Khu dân cư An Phú Tây, Khu công nghiệp Hiệp Phước.

Ngoài đem đến diện mạo lung linh và ấn tượng cho thành phố, Cầu Thủ Thiêm 4 sẽ góp phần rút ngắn khoảng cách địa lý giữa các khu vực, tạo tiền đề quan trọng xây dựng nên mạng lưới giao thông liên kết, giúp cư dân đi đến thuận tiện. Bên cạnh đó, thị trường BĐS khu vực đó cũng sẽ sớm bùng nổ, khi chính hạ tầng đã góp phần tạo nên cơn sốt, giúp giá trị khu vực tăng nhanh theo thời gian.

Lợi ích sau khi cầu Thủ Thiêm 4 được hình thành

Hạ tầng giao thông tại Thủ Thiêm đang được chú trọng phát triển trong những năm trước khi 1 loạt những tuyến đường lớn được xây dựng, cũng như các tuyến đường xuống cấp cũng đã đều được nâng cấp sửa chữa.

Và đặc biệt là có kế hoạch triển khai các tuyến đường dẫn đến khu vực như Quận 1, Quận 4, quận 7 được xây dựng, chính vì như thế mà những công trình tầm cỡ như cầu Thủ Thiêm 1, 2, 3 và 4 được ra đời. Hiện tại chỉ có cầu Thủ Thiêm 1 đã được hoàn thiện và cầu Thủ Thiêm 2 đang trong giai đoạn được thi công.

Sau khi hoàn thiện, cầu Thủ Thiêm 4 sẽ phát triển thành 1 trong công trình trọng điểm khi kết nối khu đô thị Thủ Thiêm bắc ngang qua sông Sài Gòn và nối đến khu Nam Sài Gòn. Vì vậy, sự hiện diện của cầu Thủ Thiêm 4 là rất cần thiết đối với sự phát của khu đô thị Thủ Thiêm sau này cũng như góp phần không hề nhỏ vào việc đi đến của cư dân từ quận 2 sang Quận 7.

Không những thế, sự hiện diện của dự án cầu Thủ Thiêm 4 sẽ cắt giảm được lượng lớn xe cộ di chuyển từ quận 4 sang phía quận 1 khi cư dân từ Bình Chánh, Quận 7, Nhà Bè muốn di chuyển về trung tâm quận 1 phải đi qua Quận 4, chính vì như thế đã không ngừng nghỉ xảy ra kẹt xe.

Cũng là 1 trong nhân tố thúc đẩy việc phát triển kinh tế không chỉ riêng khu đô thị Thủ Thiêm và còn cả khu Nam Sài Gòn.

Không thể không nhắc đến các dự án bất động sản cũng như các mảnh đất gần với cầu Thủ Thiêm 4, khi cơ sở giao thông luôn là nhân tố quan trọng nhất ảnh hưởng đến giá trị bất động sản tại khu vực.

Các căn hộ cao cấp quận 2

Trên đây chính là bài viết được Giagocchudautu.com chia sẻ về quy hoạch cũng như thời điểm sẽ xây dựng cầu Thủ Thiêm 4. Hy vọng bài viết sẽ đem đến những thông tin hữu ích cũng như giúp mọi người hiểu rõ hơn về công trình trọng điểm của khu Đông Sài Gòn.

5/5 - (142 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339