Đất ODT là loại đất gì? Các đặc điểm về loại đất ODT là gì?

Các khái niệm về đất ODT là loại đất gì? Các đặc điểm về loại đất ODT là gì? Hôm nay hãy cùng, Giagocchudautu.com sẽ giúp tìm hiểu các thông tin liên quan đến đất ODT để giải thích các câu hỏi trên

Đất ODT

Xem thêm thông tin

Khái niệm về đất ODT?

Đất ODT là gì và ký hiệu đất ODT là gì?

Đất ODT là đất gì? Đây là nhóm đất thuộc loại đất thổ cư theo chuẩn mực của Bộ Tài Nguyên và Môi Trường.

Ký hiệu đất ODT là gì? Chính là đất ở khu đô thị trên bản đồ địa chính. Loại đất này gồm các loại đất dùng để xây nhà, xây dựng những dự án công trình phục vụ cuộc sống… thuộc khu dân cư đô thị.

Đất ODT là loại đất được nhà nước phê duyệt theo điều khoản; chính sách riêng trong luật đất đai. Mọi người có khả năng mua bán, chuyển đổi và sử dụng đất odt theo chuẩn mực của pháp luật.

Đất ODT có khả năng sử dụng với khá nhiều hình thức khác nhau

Loại đất ODT có khả năng sử dụng với các hình thức sau đây:

 • Dùng để xây dựng nhà ở đô thị.
 • Dùng để xây dựng những hạng mục công trình nhằm phục vụ cuộc sống.
 • Sử dụng để làm hồ, ao, vườn … thuộc cùng 1 mảnh đất gắn liền với nhà ở.
 • Chuyển đổi mục đích sử dụng sang loại hình đất đai khác theo đúng quy hoạch
 • Mua bán, trao đổi, chuyển nhượng theo đúng chuẩn mực của Pháp luật đối với đất thổ cư

Đặc điểm của đất ODT là gì

Điều 144 Luật Đất đai chuẩn mực về sự sử dụng, khai thác, kinh doanh đất ở đô thị như sau:

 • Đất ở tại đô thị gồm: đất xây nhà, xây dựng các công trình phục vụ cuộc sống.
 • Không chỉ dành xây dựng, đất này có khả năng làm ao, vườn, hồ, cảnh quan, … nằm trong cùng 1 thửa đất; đã được phê duyệt sử dụng bởi cơ quan Nhà nước có thẩm quyền.
 • Đất ở tại khu đô thị cần sử dụng đúng với thông tin đã được quy hoạch của địa phương đó.
 • Đất ở thuộc địa phận đô thị phải có phong cách thiết kế đồng bộ với diện tích các công trình công cộng xung quanh. Điều này chắc chắn thuận lợi cho cuộc sống cư dân cũng như vệ sinh môi trường và cảnh quan đô thị.
 • Nhà nước có quy hoạch chi tiết về sự sử dụng đất ở tại đô thị. Bao gồm các chính sách mới nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho việc sinh sống ở trong đô thị.
 • UBND cấp thành phố, tỉnh sẽ căn cứ vào thông tin quy hoạch và quỹ đất của địa phương để quyết định hạn mức đất cho mỗi hộ gia đình.
 • Việc chuyển đổi mục đích sử dụng đất ở sang đất xây dựng cơ cần phải phù hợp với định hướng quy hoạch của thành phố. Đồng thời, phải tuân hành các chuẩn mực về trật tự, an ninh, bảo vệ môi trường đô thị.

Đất ODT

Các lưu ý khi dùng đất ODT

Như vậy, đất ODT là một loại hình về đất thổ cư nằm trong ranh giới của đất khu đô thị. Người sở hữu mảnh đất này có khả năng sử dụng, khai thác đất theo chuẩn mực của luật pháp. Nếu có nhu cầu muốn chuyển đổi mục đích sử dụng, mua hoặc bán đất ODT, chủ sở hữu đất có khả năng liên hệ với chính quyền địa phương. Cụ thể ở chỗ này là Ủy ban Nhân dân cấp tỉnh hoặc thành phố, để biết thông tin quy hoạch và giải đáp về sự chuyển đổi mục đích sử dụng đất chính xác mau chóng nhất.

Qua bài viết trên, Giagocchudautu.com đã cung cấp cho các bạn thông tin về loại đất ODT và giải đáp thắc mắc cho các bạn về những đặc điểm của loại đất ODT này. Mong rằng với các chia sẻ trên sẽ, các bạn có thể sử dụng, chuyển đổi hoặc mua bán đất một bí quyết thuận lợi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *