Jacuzzi là gì? Vì sao khách sạn cao cấp lại có Jacuzzi?

Khi đi nghỉ dưỡng tại các khách sạn hay spa cao cấp, bạn thường đắm mình trong các cái Jacuzzi đầy sảng khoái và sang trọng. Tuy nhiên, có khả năng chính bạn cũng không chú ý liệu rằng Jacuzzi là gì? Chúng ta cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu về Jacuzzi cũng như lý do mà thiết bị nó lại được trang bị ở những địa điểm cao cấp nhé.

Jacuzzi là gì?

Jacuzzi là gì?

Jacuzzi nghĩa là gì ? Jacuzzi trong ngành khách sạn – du lịch nói đến một thiết bị được sử dụng nhiều và quen thuộc: bồn tắm sục. Tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp hay các spa sang trọng, bạn sẽ luôn luôn thấy sự tồn tại của các cái bồn Jacuzzi. Đây được coi là thiết bị đem đến nhiều trải nghiệm thú vị, giúp người sử dụng có cảm giác thư thái, sảng khoái về tâm hồn và massage nhẹ nhàng cho thể chất.

Jacuzzi còn được “mệnh danh” là chiếc bồn “chữa lành”. Người ta yêu chuộng cảm giác nước được sục nhẹ và va chạm vào làn da. Một chiếc Jacuzzi sử dụng nước để kích thích xúc giác và đem đến nhiều công dụng tới sức khỏe và giúp con người sảng khoái trong không gian yên tĩnh của spa.

Jacuzzi là gì?

Vì sao khách sạn hay spa cao cấp lại có Jacuzzi?

Trước tiên, giá thành lắp đặt của một thiết bị Jacuzzi không hề rẻ. Điều này có nghĩa là nếu spa, khách sạn muốn đồng loạt lắp đặt nhiều Jacuzzi thì sẽ tốn một khoản chi phí rất lớn. Theo tìm hiểu của Giagocchudautu.com, một bồn tắm sục mua lẻ sẽ có giá từ 40.000.000 đồng. Các loại bồn Jacuzzi cao cấp có giá lên tới hàng trăm triệu cho một chiếc bồn.

Đồng thời, loại bồn tắm đó cũng giúp khách sạn, khu resort phát triển thành cao cấp hơn trong ánh mắt khách hàng. Tuy nhiên, với mức chi phí “khổng lồ” của một chiếc bồn tắm sục nên số lượng spa, resort cho lắp đặt bồn không nhiều.

Với các cơ sở nghỉ dưỡng tầm trung, chỉ có những phòng VIP mới có bồn Jacuzzi. Còn những cơ sở nghỉ dưỡng cao cấp sẽ được trang bị bồn tắm sục một bí quyết đồng bộ hơn.

Jacuzzi đã được phát minh ra như thế nào?

Những năm 1900, cùng theo với sự kiện người Ý di cư sang California, họ đã mang theo sáng chế là một loại bồn tắm có các ống xịt nước để chữa bệnh đau lưng, mỏi khớp, tăng tuần hoàn máu.

Đến 1956, anh em nhà Jacuzzi đã chế tạo một hệ thống bơm nước trong bồn tắm để trị bệnh phong thấp. Mục tiêu đầu tiên là chữa trị cho một người thân trong gia đình. Tuy nhiên, hiệu quả của chính bản thân nó mau chóng lan truyền tới công chúng và tạo nên cơn sốt ở các địa điểm công cộng.

12 năm sau, tức năm 1968, bồn Jacuzzi được cải tiến nhiều hơn, có khá nhiều hệ thống phun trong lòng bể. Điều này giúp khả năng tạo dòng nước và dòng sóng phát triển thành hiệu quả hơn.

Tới năm 1968, bồn tắm Jacuzzi được cải tiến thành phiên bản điều thứ 3 mang tên Roy. Roy được sử dụng hệ thống phun nhiều vòng ngang bằng bơm cuốn vòng thay cho bơm đứng có khá nhiều vòi phun. Và đây cũng chính là thiết kế bồn Jacuzzi đang được ứng dụng rộng rãi trong các khách sạn cho đến hiện nay.

Jacuzzi là gì?

Điều gì khiến Jacuzzi lôi kéo khách hàng?

Trên đây chúng ta đã tìm hiểu Jacuzzi là gì. Vậy, Jacuzzi lôi kéo quý khách ở điểm nào?

Tính thẩm mỹ cao

Ưu điểm của Jacuzzi đầu tiên có khả năng kể tới tính làm đẹp và tính thời trang của loại bồn này. Một báo cáo chỉ ra rằng, hơn 95% số người đã dùng Jacuzzi đều muốn tiếp diễn quay lại sử dụng Jacuzzi lần thứ 2.

Tốt cho sức khỏe

Khi sử dụng bồn tắm Jacuzzi, các làn sóng nhẹ sẽ di chuyển và tác động vào xúc giác. Chính những va chạm rất nhẹ này sẽ massage một bí quyết nhẹ nhàng, giúp quý khách cảm thấy khoan khoái và thư giãn.

Đồng thời, làn nước nóng trong bồn sẽ giúp các mạch máu được tăng cường lưu thông, hệ khí huyết được cải thiện. Với những người có bệnh lý đau lưng, đau cổ,… bồn Jacuzzi sẽ đóng vai trò như như 1 thợ massage chuyên nghiệp giúp giảm đau hiệu quả.

Tính cao cấp trong sản phẩm

Không thể không thừa nhận, với chi phí lắp đặt và sử dụng đắt đỏ, sử dụng Jacuzzi đem đến cảm giác thượng lưu hạng sang cho khách hàng. Trong mô hình tháp nhu cầu của Maslow cũng có đề cập tới nhu cầu cao nhất là nhu cầu được khẳng định bản thân. Bồn tắm sục kể riêng và các loại hình nghỉ dưỡng nhìn chung giúp quý khách thượng lưu cảm thấy cao cấp và được chăm sóc.

Trên đây chính là chia sẻ của Giagocchudautu.com về Jacuzzi là gì cũng như một số lý do khiến Jacuzzi có mặt trong các spa cao cấp. Như vậy, có khả năng thấy tiềm năng từ các việc đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là “con gà đẻ trứng vàng” cho nhà đầu tư.

5/5 - (50 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339