Khu đô thị Nhơn Hội – lời giải cho phát triển kinh tế Tp.Quy Nhơn

Bằng việc điều chỉnh quy mô phát triển khu kinh tế Nhơn Hội (Bình Định) sang trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển… đã mở ra thời cơ phát triển mới cho thành phố biển Quy Nhơn.

Khu đô thị Nhơn Hội - lời giải cho phát triển kinh tế Tp.Quy Nhơn

Chuyển trọng tâm phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị

Theo đề án Điều chỉnh tổng thể quy hoạch chung xây dựng Khu kinh tế (KKT) Nhơn Hội, tỉnh Bình Định đến năm 2040 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt theo quyết định số 514/QĐ-TTg ngày 8.5.2019, diện tích KKT được điều chỉnh từ 12.000 ha trên bán đảo Phương Mai (nằm trên địa bàn TP.Quy Nhơn và các huyện Tuy Phước, Phù Cát) tăng thêm 2.308 ha tại xã Canh Vinh (huyện Vân Canh), nâng tổng diện tích của KKT Nhơn Hội lên 14.308 ha.

KKT Nhơn Hội được điều chỉnh chức năng thành khu kinh tế đa ngành, đa lĩnh vực, với trọng tâm phát triển là du lịch, dịch vụ, đô thị, công nghiệp, cảng biển, năng lượng tái tạo và thủy sản; Là cực tăng trưởng đối trọng, liên kết nghiêm ngặt và toàn diện với sự tiến lên chung của TP.Quy Nhơn và vùng phụ cận; Là một trong những trung tâm phát triển chính của Vùng Kinh tế trọng điểm miền Trung, đầu mối thông thương, giao lưu quốc tế quan trọng của miền Trung và Tây Nguyên; Là khu vực có tầm quan trọng về an ninh quốc phòng.

Theo điều chỉnh lần này, tiên liệu đến năm 2030, tổng dân số của KKT khoảng 120.000 – 140.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng 8.461 ha. Đến năm 2040, tổng dân số tăng thêm 200.000 – 250.000 người, nhu cầu sử dụng quỹ đất xây dựng khoảng 10.746 ha.

KKT Nhơn Hội được chia thành 8 phân khu chức năng, phân khu 1 đến phân khu 6 địa chỉ tại phần hiện hữu trên bán đảo Phương Mai và phân khu 7, phân khu 8 địa chỉ tại phần không ngừng mở rộng tại xã Canh Vinh, đáp ứng một cách đầy đủ các nhu cầu phát triển phong phú như KĐT – du lịch Tân Thanh, Vĩnh Hội, KĐT cửa ngõ Cát Tiến, khu công nghiệp đô thị Nhơn Hội, KĐT – dịch vụ Becamex B…

Trong đó, KĐT du lịch Nhơn Hội được quy hoạch thành KĐT hàng đầu miền Trung, với trọng tâm phát triển dựa trên nền tảng du lịch, dịch vụ, công nghiệp công nghệ cao để phát triển bền vững.

Nơi đây sẽ là trung tâm vui chơi vui chơi lớn và phát triển với mật độ trung bình, đáp ứng dịch vụ du lịch nghỉ dưỡng biển, cơ sở đào tạo nghề, trung tâm y tế phục vụ toàn bán đảo, phát triển năng lượng tái tạo. Trung tâm hành chính – chính trị của tỉnh được đặt tại khu lõi đô thị với tương đối nhiều công trình được xây dựng mới.

Kỳ Co Gateway – cửa ngõ giao thương chiến lược

Với việc không ngừng mở rộng địa giới và ưu tiên phát triển du lịch, dịch vụ, đô thị trước công nghiệp, cảng biển, KKT Nhơn Hội tóm lại và KĐT du lịch Nhơn Hội nói riêng sẽ có tương đối nhiều thời cơ để phát triển để phát triển các công trình hạ tầng du lịch quy mô, đẳng cấp.
Khu đô thị Nhơn Hội - lời giải cho phát triển kinh tế Tp.Quy Nhơn

Đặc biệt với vị trí trung tâm ven bãi biển Quy Nhơn, liền kề nhiều khu du lịch đặc sắc như Kỳ Co, Eo Gió, tuyến du lịch quốc gia Phương Mai – Núi Bà… thị trường bất động sản ở đây tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ, trong đó dự án Kỳ Co Gateway trong tổng thể KĐT sinh thái tiên tiến ven biển Nhơn Hội New City đang là tâm điểm của thị trường bất động sản nơi đây.

Toạ lạc tại cửa ngõ tuyến Nhơn Lý dẫn vào khu du lịch biển Quy Nhơn và 1.000m mặt tiền QL 19B – trục giao thông được mệnh danh là đại lộ ngoại giao khi nối kết với sân bay quốc tế Phù Cát và KKT Nhơn Hội, dự án Kỳ Co Gateway sở hữu vị trí trung tâm để trở thành đô thị du lịch nghỉ dưỡng hiện đại.

Dự án được CĐT chăm chút phát triển chuỗi dịch vụ, tiện ích tiên tiến như một thành phố thu nhỏ với tương đối đầy đủ phân khu chức năng như: Chuỗi 8 công viên kỳ quan, 3 cụm trường học quốc tế, trung tâm điều dưỡng và chăm sóc sức khỏe cho tổng thể KTT Nhơn Hội, hồ bơi bốn mùa rộng 7.000 m2, trung tâm thể thao đa năng… mang lại không gian vui chơi nghỉ dưỡng đẳng cấp dành cho du khách trong chuyến hành trình khám phá, trải nghiệm nét đẹp của “thành phố du lịch sạch ASEAN 2020”.

Khu đô thị Nhơn Hội - lời giải cho phát triển kinh tế Tp.Quy Nhơn

Trong bối cảnh Bình Định tóm lại và miền Trung nói riêng đang thiếu vắng các đô thị du lịch xứng tầm, sự xuất hiện của Kỳ Co Gateway đã mang một làn gió tươi mới cho thị trường bất động sản, là thời cơ an cư và đầu tư cho khách hàng, đồng thời góp phần thay đổi diện mạo của du lịch tại thành phố biển xinh đẹp và hoang sơ này.

5/5 - (96 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339