Kinh nghiệm đầu tư bất động sản vốn ít #2023

Khi nghĩ về sự việc đầu tư bất động sản, nhiều người thường quan niệm phải có số vốn nhiều mới nhảy được vào kênh kinh doanh này. Tuy nhiên, nếu biết tính toán và chọn lựa kỹ càng, những người có số vốn ít nhưng vẫn có thể làm giàu từ những việc đầu tư bất động sản.

Cùng Giá Gốc tìm hiểu ngay hai hình thức đầu tư địa ốc dễ kiếm lời nhất dành cho  những người có số vốn nhỏ hoặc những người lần đầu tiên nhảy vào lĩnh vực đầu tư nhà đất.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản vốn ít

Hình thức 1: Thuê nhà xong rồi cho thuê lại

Đây là một trong hình thức đầu tư BĐS được rất nhiều người “mới vào nghề” hoặc vốn ít áp dụng. Hầu hết họ có mong muốn gây dựng số vốn lên từ từ một cách tương đối an toàn và ít rủi ro nhất. Với hình thức này, đầu tiên các bạn sẽ cần bỏ ra một vài vốn ban đầu, thường không nhiều, tầm 100 triệu đổ lại. Sau đó các bạn sẽ đi tìm thuê một căn nhà nguyên căn phù hợp, tân trang, dọn dẹp lại rồi tách phòng ra cho thuê. Hãy đảm bảo tổng tiền cho thuê phòng một tháng sẽ nhiều hơn thế số tiền bạn bỏ ra để thuê nhà nguyên căn này. Nếu không có gì rắc rối, với hình thức này, chỉ ở mức tầm 2-3 tháng là bạn đã rất có khả năng gỡ vốn.

Kinh nghiệm để dễ thành công với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại

 • Thứ nhất chỉ nên chọn lựa những căn nhà có cấu trúc đơn giản, ít phức tạp để dễ dàng hiệu chỉnh và đứt quãng phòng hơn.
 • Thứ hai chỉ chọn thuê những căn nhà mà chủ nhà hưởng ứng cho bên người thuê có quyền được sửa sang lại thiết kế nhà, đồng thời chủ nhà đồng ý cho những người thuê đầu tiên được phép sử dụng cho mục đích cho thuê lại của mình để tránh những tranh chấp sau này.
 • Thứ ba chỉ nên chọn lựa những căn nhà tại khu vực tiềm năng như khu công nghiệp, trường học hoặc những nơi có nguồn cầu thuê nhà cao.
 • Thứ tư khi mới thuê lại, nên bỏ thêm một chút vốn để sửa sang, sơn phết, tân trang các phòng ốc lại cho mới đẹp thì sẽ dễ cho thuê được với giá tốt hơn.
 • Thứ năm nên xem xét thật kỹ những vấn đề liên quan đến điện nước, đường dây internet… sao cho tiện kiểm tra và quản lý nhất sau này, tránh thất thoát.
 • Thứ sáu nên có sự chọn lựa người thuê nhà ngay từ trên đầu để tránh những phát sinh, rắc rối sau này.

Những rủi ro rất có khả năng gặp phải với hình thức thuê nhà rồi cho thuê lại

Mặc dù được đánh giá là 1 hình thức đầu tư khá an toàn, ít rủi ro, mặc dù vậy vẫn sẽ sở hữu những sự cố mà người đầu tư cần phải biết để phòng tránh như:

 • Không có hoặc có ít người thuê : Có những trường hợp Sau thời điểm đã thuê nhà và tân trang lại xong thì NĐT gặp trường hợp là không kiếm được người thuê phòng hoặc số phòng thuê lại quá ít, không đủ để bù vào tiền thuê nguyên căn nhà hàng tháng. Để hạn chế tối đa sự cố này, ngay từ trên đầu cần phải có sự chọn lựa ngôi nhà thật kỹ và cân nhắc, tính toán mức giá thuê cho phù hợp.
 • Những vấn đề liên quan đến quản lý phòng trọ: Như bị người thuê bùng tiền, sự cố về điện nước, cơ sở vật chất,… rất thường gặp khi cho thuê phòng trọ.

Hình thứ 2: Mua nhà cũ, tân trang lại và bán

Hình thức thứ 2 này có ưu điểm là gỡ vốn, kiếm lời khá nhanh so với hình thức 1. Tuy nhiên, rủi ro gặp phải cũng cao hơn nữa và NĐT cũng cần phải có vốn nhiều hơn thế một chút. Bằng cách mua những ngôi nhà cấp 4, nhà nát, tiếp sau đó bỏ một vài tiền ra để sơn phết, tân trang thì tiếp sau đó ngôi nhà rất có khả năng được rao bán lại với mức giá cao hơn số tiền bỏ ra ban đầu từ vài chục triệu cho tới 100, 200 triệu đồng.

Kinh nghiệm đầu tư bất động sản vốn ít

Một cách đầu tư sinh lời khác đây là chúng ta có thể tìm mua nhà cũ và tân trang lại để ăn chênh lệch

Kinh nghiệm thành công với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán

 • Thứ nhất cần phải có sự tìm hiểu và kiến thức về thị trường bất động sản để rất có khả năng chọn mua những căn nhà ở vị trí tiềm năng và dễ bán nhất.
 • Thứ hai, nhà nát thì giá thường rẻ, nhưng nếu ở vị trí thuận lợi thì giá đôi lúc lại rất mắc. Vì thế, người đầu tư cần lưu ý đến về số tiền mình phải bỏ ra để mua cũng như để hiệu chỉnh lại ngôi nhà tiếp sau đó và phải nhắm chừng được tiếp sau đó mình rất có khả năng bán được lời bao nhiêu so với số vốn bỏ ra ban đầu.
 • Thứ ba, lưu ý đến và cân bằng kinh phí sẽ bỏ ra để sửa nhà. Số tiền không được phép quá lớn vì bạn sửa nhà cho đẹp hơn để bán lại được giá thấp hơn chứ không hẳn để ở.

Những rủi ro rất có khả năng gặp với hình thức mua nhà cũ rồi tân trang lại và bán:

 • Bán lại không được phép giá so với trông đợi Sau thời điểm đã tân trang.
 • Mua nhầm nhà ở các khu quy hoạch.
 • Không bán hay thanh khoản nhanh lại được và bị chôn vốn..

Kết Luận: Bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng ẩn đựng được nhiều rủi ro nhất định. Vì thế, các nhà đầu tư nên có sự tìm hiểu và lưu ý đến trước lúc làm cũng như chịu trách nhiệm với số tiền của mình bỏ ra.

5/5 - (121 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339