Lan Sóc là loài hoa gì? Lan Sóc hợp với Tuổi gì? #2023

Lan Sóc là loài hoa gì? Ý nghĩa của Lan Sóc trong phong thủy? Lan Sóc hợp với mệnh gì? Lan Sóc với tuổi nào? Cách chăm sóc Lan Sóc? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Lan Sóc này.

Lan Sóc

Tìm hiểu thêm thông tin:

Lan Sóc là loài hoa gì?

Lan Sóc là loài hoa Lan hết sức đẹp mắt với các chùm hoa buông dài xuống dưới, cùng theo với đây là mùi thơm ngào ngạt, lôi kéo được sự để ý của các người trồng Lan.

Hoa Lan Sóc có tên khoa học là Aerides multiflora, đây là loài hoa thuộc chi Giáng Hương, xuất hiện hết sức phổ biến ở nước ta. Hoa Lan Sóc vốn có nguồn gốc từ các nước Đông Nam Á như Lào, Thái Lan, Ấn Độ, Campuchia,… Trong đó, giống hoa Lan Sóc ta và hoa Lan Sóc Lào là hai loại phổ biến nhất và được các người trồng Lan ưa chuộng để trồng.

Lan Sóc

Cách nhận ra Lan Sóc hiện nay

Hoa Lan Sóc hay Lan Sóc Lào đều có thể được nhận ra một biện pháp dễ dàng thông qua một số đặc điểm gây chú ý sau:

 • Về thân cây: Lan Sóc là loài thân thảo, có chiều cao bình quân từ 30-50cm, là loài đơn thân, có thể sinh trưởng nhanh chóng. Mỗi thân xuất hiện khoảng 10-15 chiếc lá.
 • Về lá cây: Lá cây khá cứng và rất dài, có màu xanh lục, hơi khép lại với nhau tạo ra hình chữ V, bề mặt của lá cũng hơi nhẵn bóng. Các lá xếp xen kẽ và sát vào nhau kéo dài từ phần gốc cho đến tận ngọn, tỏa đều ra các hướng khác nhau.
 • Về bông hoa: Hoa Lan Sóc khi nở thường mọc thành chùm buông xuống, mỗi chùm dài từ 20-30cm. Mỗi cánh hoa khá dày và tỏa ra mùi thơm cuốn hút. Màu tím là màu chủ đạo của hoa, không chỉ có vậy bạn cũng có thể bắt gặp các màu khác như màu hồng, màu trắng,…
 • Lan Sóc ra hoa tháng mấy?: Hoa Lan Sóc thường ra hoa vào tháng 4 đến tháng 7 dương lịch, khi này là thời điểm mùa hè nóng bức tạo điều kiện thuận tiện nhất để hoa có thể sinh trưởng mạnh mẽ. Hoa khi nở khá lâu tàn, cây khỏe mạnh, có thể thích nghi với các kiểu khí hậu và điều kiện khác nhau.

Các loại hoa Lan Sóc ở Việt Nam

Ở Việt Nam giai đoạn này tồn tại hai giống hoa Lan Sóc chính, đây là hoa Lan Sóc ta và Lan Sóc Lào. Giống hoa từ Lào mang những đặc điểm gần tương đồng so với giống hoa trong nước ta, cụ thể như sau:

Hoa Lan Sóc ta

Là cây đơn thân, thuộc chi Giáng Hương, lá cây mọc rất dày, chiều dài lá lên đến 50cm. Chùm hoa mọc vươn dài và có màu sắc rực rỡ, tươi sáng.

Hoa Lan Sóc Lào

Cũng là cây đơn thân và cũng thuộc chi Giáng Hương. Tuy nhiên lá cây mọc khá ngắn, chiều dài chỉ ở mức 20-30cm mà thôi. Hoa khi nở cũng mọc thành chùm, tuy vậy màu sắc của hoa lại đậm màu rõ ràng hơn so với màu sắc của giống hoa Lan Sóc ta.

Lan Sóc

Cách trồng và chăm sóc hoa Lan Sóc đúng kỹ thuật

Lựa chọn giống hoa

Bạn có thể chọn lựa giống hoa Lan Sóc Lào hoặc Lan Sóc ta tùy theo sở thích của chính bản thân để trồng. Tuy nhiên giống hoa từ Lào luôn được đánh giá cao và được nhiều người ưa chuộng hơn so với giống hoa trong nước.

Xử lý giống hoa Sau thời điểm mua

Với những cây Lan Sóc bạn mới mang từ rừng hoặc vườn ươm về thì đều cần phải xử lý để làm sạch mầm bệnh rồi mới có thể trồng được. Hãy đem ngâm cây trong các dung dịch diệt nấm mốc trong vòng 10-15 phút. Tiếp đó bạn mới phun dung dịch kích rễ để cây mau phát triển khi được trồng. Cuối cùng hãy đặt cây ở nơi thoáng mát nhằm giúp chúng có thể phát triển tốt nhất.

Lan Sóc

Tạo giá thể trồng hoa

Bạn hãy chọn lựa những nguyên liệu cần thiết để tạo giá thể trồng hoa như gỗ lũa, than củi, xơ dừa, xỉ than,… Những nguyên liệu này bạn cũng có thể đem xếp vào trong chậu đất có các lỗ thông hơi, thoát nước để tạo ra một quần thể giá thể hoàn chỉnh khi trồng hoa. Cuối cùng, bạn hãy đặt cây Lan Sóc vào trong giá thể như một số loại Lan lẽ thường rồi tưới nước chăm sóc như bình thường. Sau 1 thời gian, cây sẽ đâm rễ và bám vào giá thể để phát triển.

Điều kiện ánh sáng

Lan Sóc là loài phong lan, thế nên chúng cần phải trồng ở những nơi thoáng mát và nhiều ánh sáng. Do là loài cây nhiệt đới cho nên chúng có thể chịu nắng nóng tốt và khả năng chịu hạn cao. Tuy thế để cây có thể sinh trưởng tốt nhất, bạn hãy quan tâm để chúng dưới ánh sáng có mức cường độ 60-70% mà thôi.
5. Điều kiện nước tưới

Bạn nên tưới nước dưỡng ẩm cho cây Lan Sóc thường xuyên, nhất là từ khi mới đặt chúng vào trong giá thể để trồng cho đến lúc cây chuẩn bị ra hoa. Tùy theo khí hậu nơi mà bạn sinh sống để có cách thức tưới nước cho phù hợp. Khi thời tiết nắng nóng thì có thể tăng lượng tưới lên, khi thời tiết vào mùa mưa hoặc mùa đông thì có thể giảm hết mức lượng tưới xuống.

Bón phân

Để giúp cây phát triển tốt và ra rễ nhiều thì việc bón phân là không thể thiếu. Bạn hãy sử dụng một số loại phân NPK hòa tan với nước để tưới cho chúng theo định kỳ từ 2-3 tuần/lần hoặc 1 tháng/lần. Nhờ đó sẽ giúp Lan Sóc có thể sinh trưởng tốt nhất.

Cây hoa Lan Sóc hiện có giá bán bao nhiêu?

Giá của hoa Lan Sóc ta cũng như hoa Lan Sóc Lào có sự khác nhau nhất định, lẽ thường giá bán sẽ được tính theo cân nặng của cây hoa khi mua về:

 • Giá của hoa Lan Sóc ta: Giá bán của giống hoa Lan ở nước ta dao động trong khoảng từ 200.000đ – 250.000đ/kg.
 • Giá của hoa Lan Sóc Lào: Giá của chúng thường dao động khoảng từ 100.000đ – 150.000đ/kg.

Vậy nên giống hoa tới từ Lào được ưa chuộng rất đông so với giống hoa trong nước, không chỉ bởi nó có mức giá giảm hơn mà còn bởi màu sắc hoa đậm và đẹp mắt hơn.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về Lan Sóc trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

  ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
  5/5 - (34 bình chọn)

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

  0913.756.339