Cây phát lộc là cây gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc trong phong thủy

Cây Phát Lộc vốn trong phong thủy là cây đem đến may mắn tài lộc và hạnh phúc gia đình bạn. Ngoài ra cây phát lộc còn có tên gọi khác là cây phất lọc, trúc phất lộc .. loại cây cảnh phổ biến được dùng cây cảnh trong văn phòng và trang trí nhà.

Cách dùng cây phát lộc đúng phong thủy

Theo khoa học phong thủy, cây phát lộc phải hội tụ đủ 5 ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ mới được xem là đẹp về phong thủy. Trong đó:

Kim là bình trồng cây được là từ thủy tinh, nếu bình làm từ nguyên liệu khác, bạn hãy quan tâm gắn một hình kim loại nhỏ hay thả các đồng xu vào bình để có được nhân tố Kim.

  • Mộc: Cây chính là biểu hiện của hành Mộc.
  • Thủy: Nước ở trong bình.
  • Hỏa: Hãy buộc quanh bình hoặc cây một chiếc ruy băng đỏ.
  • Thổ: Thả đá hoặc sỏi vào trong bình để trang trí.

Chỉ khi hội tụ đủ 5 nhân tố ngũ hành thì cây phát lộc mới có giá trị phong thủy cao.

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Xem thêm thông tin:

Vị trí đặt cây phát lộc đem may mắn

Các chuyên gia phong thủy cho rằng, vị trí tốt nhất để đặt cây phát lộc trong nhà chính là phòng khách, phòng làm việc, còn phòng ngủ là nơi tránh đặt. Để phát huy tác dụng phong thủy tốt nhất nên đặt cây vào các cung Văn xương, Quan lộc, hoặc đặt ở vị trí phía Đông, Đông Nam của ngôi nhà.

Để khí được lưu chuyển tốt, nên đặt cây trên bàn có hình vuông, chữ nhật hoặc ở tab sofa.

Góc Đông, Đông Nam của căn phòng là vị trí phù hợp nhất để đặt cây phát lộc.

Số lượng của cây phát lộc có ý nghĩa gì

1 cây: Ban đầu khi mới cắm 1 cây phát lộc vào bình, trông nó sẽ chẳng khác nào khúc gỗ. Nhưng theo thời gian, phần cắm vào bình sẽ mọc ra các chiếc rễ, còn phần phía trên mọc ra các chiếc lá mới. Điều này tượng trưng cho sự sinh sôi, phát triển mạnh mẽ. Sự phát triển này cũng giống như các cty mới lập nghiệp.

2 cây: Trong bình cắm 2 cây phát lộc sẽ mang ý nghĩa song hỷ, biểu tượng cho tình yêu trọn vẹn.

3 cây: Số lượng cây cắm trong bình là 3 cũng đồng nghĩa với biểu tượng cho Phúc – Lộc – Thọ.

4 cây: Là sự tượng trưng cho việc học tập và sáng tạo. Nhưng ít ai trưng 4 cây trong nhà cũng như văn phòng vì phiên âm tiếng Trung Quốc tứ gần giống với Tử (chết), dễ dẫn đến những điều bất hạnh, xui xẻo.

5 cây: Đây là sự tượng trưng cho tính chất cân bằng của 5 yếu tố: Cảm xúc, trực quan, tâm thần, thể xác, tâm linh của một con người.

6 cây: Trong bình cắm 6 cây phát lộc chính là tượng trưng cho sự may mắn về tiền bạc trong cuộc sống.

7 cây: Là sự tượng trưng có sức khỏe, may mắn đến từ các mối quan hệ của chủ nhân.

8 cây: Tượng trưng cho nguồn năng lượng tăng cường mạnh mẽ, phát triển vượt bậc.

9 cây: Tượng cho sự đi lên thịnh vượng, trường tồn.

10 cây: Tượng trưng cho sự viên mãn, đủ đầy trong cuộc sống.

11 cây: Tượng trưng cho sự may mắn luôn đến với gia đình.

21 cây: Mang ý nghĩa về sức khỏe, may mắn, hạnh phúc.

Cây xếp theo hình tháp: Mang ý nghĩa về sự đi lên và trường tồn.

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Có nên trồng cây Phát Lộc trong nhà không?

Cây Phát Lộc là loài cây có sức sống mãnh liệt, thân cứng cáp, vươn thẳng biểu hiện ý nghĩa hiên ngang, mạnh mẽ. Trồng Phát Lộc trong nhà không chỉ có tác dụng thanh lọc không khí cho không gian xung quanh mà còn giúp gia chủ chiêu tài lộc.

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Cây Phát Lộc hợp với mệnh gì ? Hợp tuổi gì ?

Đây được coi là cây phong thủy tuổi Mão do có sức sống mãnh liệt, dễ thích nghi với nhiều môi trường và đặc biệt thân cây luôn vươn thẳng về phía trước. Điều này phù hợp với tính cách của người tuổi Mão, họ thường có sự quyết đoán và luôn nỗ lực để đạt được những thành tựu. Thêm vào đó, đặc điểm lá mềm, xanh mướt cũng tượng trưng cho đặc điểm tính cách mềm mỏng, bình tĩnh.

Ngoài ra, xét theo 5 cung mệnh trong ngũ hành thì đây là loại cây hợp mệnh Kim.

Những người mệnh Kim thường có tính cách mạnh mẽ, nóng nảy và dễ bị kích động. Trong khi đó, màu xanh của Phát Lộc thủy sinh lại là màu may mắn của cung mệnh này. Vì thế người mệnh Kim trồng cây này sẽ có thể hạn chế bớt sự vội vàng, nóng nảy, giúp cho mọi việc được dễ dàng và tiến tới thành công nhanh chóng.

Cây phát lộc là gì ? Ý nghĩa của cây phát Lộc

Cách chăm sóc cây Phát Lộc thủy sinh tốt nhất

Vốn được biết đến là loại cây trồng trong nhà dễ chăm sóc nên Phát Lộc thủy sinh được rất đông người lựa chọn. Để cây phát triển tốt và nhanh chóng, bạn chỉ cần chú ý một số nhân tố sau:

Ánh sáng

Cây phù hợp với điều kiện ánh sáng trong nhà nhất. Tuy nhiên không được để cây ở khu vực quá tối (sẽ làm lá bị nhạt màu) hoặc nơi quá sáng (sẽ gây cháy lá, ảnh hưởng đến sự sinh trưởng của cây).

Nước

Bạn cần thay cho nước một lần/ tuần để nước trong bình không bị đọng váng làm cây kém phát triển. Nên dùng nước khoáng hoặc nước máy đã để ngoài không khí từ 2 – 3h cho bay hết khí Clo.

Nhiệt độ

Phát Lộc thủy sinh là loài cây hợp với khí hậu châu Á nên bạn có thể an tâm khi trồng.Nhiệt độ phù hợp nhất để cây phát triển và sinh trưởng tốt là khoảng 15 – 25°C.

Làm gì khi có bề ngoài vàng lá?

Cây Phát Lộc bị vàng lá là bề ngoài rất dễ xảy ra. Lá bị vàng có thể do các lý do như nhiệt độ xuống quá thấp dưới 10°C khiến rễ cây không hút đủ nước; cây bị đặt ở chỗ quá tối làm lá không đủ ánh sáng để quang hợp; tưới thiếu nước cho cây cũng khiến cho lá kém phát triển. Khi thấy cây bị vàng lá, cần điều chỉnh ánh sáng, phân bón, lượng nước cho phù hợp.

Phát Lộc tượng trưng cho nhiều may mắn và thịnh vượng nên đem đến nhiều tài lộc cho gia chủ. Nếu bạn có nhu cầu tìm mua loài cây này, hãy liên hệ ngay với Giagocchudautu.com để được giải thích nhanh nhất.

5/5 - (125 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339