Lan Hồng Minh Châu là loài hoa gì? Hợp với tuổi gì? #2023

Lan Hồng Minh Châu là loài hoa gì? Ý nghĩa của Lan Hồng Minh Châu trong phong thủy? Lan Hồng Minh Châu hợp với mệnh gì? Lan Hồng Minh Châu với tuổi nào? Cách chăm sóc Lan Hồng Minh Châu? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Lan Hồng Minh Châu này.

Lan Hồng Minh Châu

Tìm hiểu thêm thông tin:

Lan Hồng Minh Châu là loài hoa gì?

Lan Hồng Minh Châu là loài hoa thuộc giống Phi Điệp có màu sắc và kiểu dáng rất là đẹp mắt và được rất nhiều người ưa thích.

Lan Hồng Minh Châu bắt đầu xuất hiện ở Việt Nam từ thời điểm năm 2014. Khi đó người đầu tiên sở hữu giống hoa đặc trưng này là anh Sáng, một người dân sống tại buôn Chai, xã Chư Drăng, Krông Pa, Gia Lai. Khi đó anh Sáng đã mua hơn chục kg lan Phi Điệp khai thác ngay tại rừng Krông Pa từ người dân trong thôn bản. Tuy nhiên do chưa tồn tại hiểu biết và kinh nghiệm về các giống hoa Lan nên anh đã nhượng bớt một phần Phi Điệp tìm kiếm được cho một người tên Huy.

Lan Hồng Minh Châu

Lúc đó anh Huy sống tại Pleiku đã đem chúng về để chăm sóc giống như các người trồng Lan chuyên nghiệp. Sau một thời gian chăm sóc, giống hoa này nở rất là rực rỡ và đẹp mắt nên anh đã đem tặng một vài cây đẹp nhất cho những người em của mình. Người này vì muốn lưu giữ kỷ niệm đẹp do được tặng loài hoa Lan đẹp mắt nên đã đặt tên cho giống Lan Phi Điệp này là Lan Hồng Minh Châu, lấy từ chính tên con gái Minh Châu của anh ta. Và từ đó cho đến nay giống hoa Lan này được xuất hiện rộng thoải mái và được rất nhiều người trồng Lan ưa chuộng.

Cách nhận ra Lan Hồng Minh Châu chuẩn và chính xác

Giống Lan Hồng Minh Châu sở dĩ được rất nhiều người ưa chuộng, đây là bởi chúng sở hữu những đặc điểm nhận ra rất là vượt bậc như sau:

  • Về lá cây: Lá của hoa có dạng thuôn dài, lộ giới nhỏ hẹp khoảng 2-3cm, chiều dài từ 8-10cm. Ở giữa mỗi lá có một đường gân chạy dọc hằn sâu.
  • Về thân cây: Thân cây Lan Hồng Minh Châu khi đang non thì sẽ sở hữu màu tím hơi đốm. Sau này khi thân cây đã già thì sẽ sở hữu màu tím hồng rõ ràng hơn.
  • Về màu của hoa: Hoa của cây có vẻ như đẹp rất là độc đáo và cuốn hút. Nó có nhiều điểm chung về kiểu dáng giống như với phần lớn các loài Phi Điệp hiện nay. Các cánh hoa có màu hồng, phần mũi hoa bên trong lại có màu tím. Phần cánh ở đài hoa có màu hồng đậm hơn phần cánh ở vai một chút và càng đậm dần về phía ngọn.
  • Về cánh hoa: Cánh hoa Lan Hồng Minh Châu có phần gân nổi khá rõ, có kiểu dáng bầu khá đẹp. Tuy nhiên phần cánh vai lại hơi nằm gần phần cánh đài một chút.
  • Về mũi và lưỡi hoa: Phần mũi hoa có màu tím hơi hồng rất là đặc trưng. Phần đầu lưỡi có kích thước hơi dài so với những loài hoa khác.

Cách chăm sóc Lan Hồng Minh Châu đúng kỹ thuật

Điều kiện ánh sáng

Lan Hồng Minh Châu là loài thực vật ưa ánh nắng bán phần, chúng không thể chịu được ánh sáng chiếu trực tiếp trong một thời gian dài. Do đó bạn chỉ nên trồng cây tại những nơi râm mát và có ánh sáng tự nhiên vừa phải là được.

Nước tưới

Không cần tưới quá nhiều cho cây mà chỉ nên tưới dưỡng ẩm từ 3-4 lần/tuần là đủ. Bởi nếu tưới quá nhiều rất có khả năng khiến cây bị úng nước mà chết, còn nếu tưới quá ít sẽ làm cây phát triển chậm, khó ra hoa. Khi tưới thì bạn hãy tưới dạng phun sương để tránh làm tổn thương cành lá của cây.

Lan Hồng Minh Châu

Nhiệt độ, độ ẩm

Lan Hồng Minh Châu rất có khả năng sinh trưởng tốt trong điều kiện nắng nóng 35-40 độ của mùa hè, đồng thời chúng cũng rất có khả năng thích nghi với khí hậu mùa đông lạnh từ 15-20 độ C. Do đó mà chúng rất được ưa thích bởi những người trồng Lan do khả năng thích nghi khí hậu tuyệt vời. Bên Cạnh đó, độ ẩm cần thiết cho sự phát triển của cây nên duy trì trong khoảng từ 60-70%.

Bón phân

Bạn nên tiến hành bón phân NPK định kỳ cho Lan Hồng Minh Châu cứ 3-4 tuần/lần từ thời điểm tháng 2 cho tới hết tháng 11 hàng năm. Không bón phân cho cây vào thời điểm mùa Đông từ thời điểm tháng 12 cho tới tháng một năm sau. Khi bón thì bạn hãy bón phân NPK loại 15-15-5 vào mùa hè hoặc 10-30-10 khi vào mùa thu.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về Lan Hồng Minh Châu trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (49 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339