Lan Bạch Câu là loài hoa gì? Lan Bạch Câu hợp mệnh gì? 2023

Lan Bạch Câu là loài hoa gì? Ý nghĩa của Lan Bạch Câu trong phong thủy? Lan Bạch Câu hợp với mệnh gì? Lan Bạch Câu với tuổi nào? Cách chăm sóc Lan Bạch Câu? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Lan Bạch Câu này.

Lan Bạch Câu

Tìm hiểu thêm thông tin:

Lan Bạch Câu là loài hoa gì?

Lan Bạch Câu có tên khoa học là Dendrobium crumenatum, giới trồng lan thường được gọi chúng với một vài cái tên như Phù Dung, Bạch Hạc, Hoàng Thảo Bạch Câu,… Đây chính là loài thực vật vốn có nguồn gốc từ những khu rừng rậm nhiệt đới của Ấn Độ, Thái Lan, Malaysia,… và một vài nước Đông Nam Á khác. Ở nước ta, Lan Bạch Câu phân bố chủ yếu ở các tỉnh thành miền Trung và Nam Bộ, tại vì khí hậu những nơi đó mang đậm nhiệt đới, thay khí hậu lạnh ở miền Bắc.

Lan Bạch Câu

Đặc điểm, cách nhận thấy Lan Bạch Câu

Để rất có thể nhận thấy được giống Lan Bạch Câu so với những giống hoa Lan khác cùng loại, bạn hãy dựa vào những đặc điểm nổi bất gây chú ý sau đây:

  • Về thân cây: Là loài thân thảo, mọc thành bụi to với nhau, có chiều cao trung bình từ 50-100cm. Phần giả hành phía trên của cây có kích thước nhỏ, nhìn như cây trúc, còn phần giả hành phía dưới thì phình to và mọc sát về phía gốc cây.
  • Về lá cây: Lá cây có dạng bầu dục, có màu xanh lục nhạt và mọng nước. Lá mọc so le nhau, không có cuống và mọc trực tiếp từ phần thân mà ra.
  • Về bông hoa: Hoa Lan Bạch Câu có kiểu dáng đẹp mắt, nở rất nhiều, kích thước hoa chỉ với 3-4cm, bông hoa chỉ mất một màu trắng duy nhất. Hoa có mùi vô cùng thơm và ngào ngạt, mặc dù thế thời gian tồn tại khi hoa nở lại ngắn, chỉ sau 1-2 ngày là chúng bắt đầu tàn.

Ý nghĩa hoa Lan Bạch Câu

Hoa Lan Bạch Câu tuy dường như đẹp vô cùng rực rỡ cùng với mùi hương ngào ngạt, ngây ngất lòng người. Thế nhưng hoa lại sớm nở tối tàn, điều này mang ý nghĩa tượng trưng cho vẻ đẹp e ấp, bí ẩn của người con gái, đại diện cho tất cả những người phụ nữ có tâm hồn trong sáng, đẹp đẽ nhưng sống đầy nội tâm. Bên Cạnh đó, Lan Bạch Câu còn ám chỉ đến những vẻ đẹp cuốn hút nhưng chóng phai tàn, tương tự như những người con gái xinh đẹp nhưng không có được cuộc đời đáng mong ước.

Lan Bạch Câu

Cách trồng và chăm sóc Lan Bạch Câu đúng kỹ thuật

Chuẩn bị giá thể

Bạn rất có thể lựa chọn các vật liệu cơ bản để làm giá thể cho cây như xơ dừa, than củi, gỗ lũa, đá, vỏ thông,… Lựa chọn vật liệu nào là tùy thuộc điều kiện của bạn.

Lan Bạch Câu

Kỹ thuật trồng hoa

Kỹ thuật trồng Lan Bạch Câu trong chậu:

  • Các vật liệu làm giá thể mà bạn đã chuẩn bị, hãy đem cho vào trong các chậu đất, chậu sứ có các lỗ thoát nước. Lưu ý rằng hãy lót xơ dừa và than củi xuống dưới đáy của chậu trước rồi mới rải các vật liệu khác lên trên.
  • Sau cùng, bạn hãy xếp cây non lên trên rồi rải thêm một lớp giá thể thật mỏng nữa là đã hoàn thành việc trồng Lan Bạch Câu trong chậu rồi.

Kỹ thuật trồng Lan Bạch Câu trên các cây khác:

  • Do là cây mọc bụi như vậy bạn chỉ là ghép Lan Bạch Câu trồng trên bất kỳ loại cây lâu ngày nào có phần gốc to và bộ rễ khỏe mạnh là được. Một số loại cây thích hợp để ghép mà chúng ta cũng có thể lựa chọn như cây nhãn, cây vải, cây dừa, cây cau,…
  • Khi ghép cây, bạn hãy cố định như thế nào để phần rễ của Lan Bạch Câu bám chắc vào thân cây gốc, không bị lung lay hay tuột ra dễ dàng. Lưu ý khi ghép cần nhẹ tay để tránh làm tổn thương bộ rễ của cây Lan bạn trồng.

Lan Bạch Câu

Điều kiện ánh sáng, nhiệt độ

Lan Bạch Câu ưa ánh sáng môi trường thiên nhiên với cường độ vừa phải. Bạn không nên cho cây tắm nắng dưới ánh sáng Mặt Trời quá gay gắt, rất có thể ảnh hưởng đến khả năng sinh trưởng của cây. Nhiệt độ xuất sắc để giúp cây rất có thể phát triển tốt nên từ 25-30 độ C.

Nước tưới

Do là loài thực vật nhiệt đới, nhu cầu về nước tưới luôn luôn phải đảm bảo để giúp Lan Bạch Câu rất có thể sinh trưởng. Bạn hãy duy trì tưới đều đặn cho chúng ít nhất 2 lần/ngày, khi tưới thì hãy tưới dạng phun sương đủ để dưỡng ẩm cho cây là được.

Bón phân

Cây Lan Bạch Câu không yêu cầu quá cao về mặt phân bón, bạn chỉ là bón phân NPK cho chúng vào GĐ khi cây chuẩn bị ra hoa là được nhằm giúp hoa nở nhiều và đẹp mắt.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về Lan Bạch Câu trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (78 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339