Mua nhà trong hẻm giá rẻ – Cần lưu ý những điều gì ?

Mua nhà giá tốt trong hẻm cần lưu ý những điều gì để tránh rủi ro và phiền phức, bạn có biết?

Hiện nay, vì nhu cầu mua nhà để ở ngày dần tăng cao mà giá nhà đất tại những vị trí mặt tiền thì quá đắt đỏ như vậy nhiều người đã chọn phương pháp mua nhà trong hẻm. Nhưng ngoài giải quyết bài toán kinh phí mua nhà ban đầu thì việc mua nhà trong hẻm sẽ làm bạn gặp nhiều trở ngại trong sinh hoạt hằng ngày.

Mua nhà trong hẻm giá rẻ

Vị trí phong thủy không tốt!

Điều đầu tiên khi mua nhà giá rẻ trong hẻm mà bạn hãy chú ý chấp nhận đây chính là hình dạng nhà thường không được vuông vức mà có khả năng là “đầu xuôi nhưng đuôi không lọt”. Điều này đối với phong thủy là không tốt; dễ ảnh hưởng đến việc làm ăn, kinh doanh và gia đạo.

Thêm vào đó, vì vị trí không tốt, nhà cửa có khả năng sẽ bị bí bách, không khí không di chuyển được tạo cảm giác bức bối và nhỏ hẹp khiến các sinh hoạt trong cuộc sống hằng ngày cũng gặp khó hơn gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức đề kháng người trong nhà.

Khó khăn trong các việc đi đến và vận chuyển đồ đạc

Vấn đề gặp khó thứ hai mà bạn hãy chú ý đối mặt khi mua nhà giá rẻ trong hẻm là việc di chuyển, ra vào hàng ngày đều không thoải mái. Đó là chưa kể nếu nhà bạn có nhu cầu sắm sửa đồ dùng nội thất thì cũng rất vất vả và bất tiện để có khả năng đưa vào trong nhà.

Cứ nghĩ đến cảnh mỗi sáng đi làm phải chật vật, luồn lách chiếc xe máy qua những khúc quanh nhỏ hẹp của con hẻm cũng thấy nản chứ đừng nói gì đến chuyện khuân vác đồ cồng kềnh đi vào.

Mua nhà trong hẻm giá rẻ

Nhà trong hẻm thường thiếu không gian riêng tư và gặp khó khi vận chuyển đồ đạc

Thiếu không gian riêng tư

Khi quyết định mua nhà trong hẻm đồng nghĩa với việc nhà bạn chẳng thể có sân vườn rộng rãi mà nằm san sát với các nhà khác, có khi còn chung vách. Do đó, mọi âm thanh đều có khả năng bị nghe thấy bởi hàng xóm và điều đó tạo cảm giác không thoải mái.

Đặc biệt, vì những ngôi nhà trong hẻm thường sát nhau nên vấn đề xây sửa cũng gặp nhiều gặp khó và ảnh hưởng nhiều đến những người hàng xóm xung quanh.

Chưa kể đến những khi trong hẻm có nhà tổ chức ma chay, cưới hỏi thì bạn cũng sẽ “đau đầu” với các âm thanh ồn ào, huyên náo mà chẳng thể tránh đi đâu được.

Vấn đề vệ sinh

Thông thường những ngôi nhà giá rẻ trong hẻm sẽ gặp vấn đề vệ sinh vì nhà nào cũng để rác trước cửa rồi chờ đến cuối ngày mới mang đi đổ hoặc để đến tận cuối tuần xe rác mới đến thu gom rác một lần. Thêm vào chỗ này khi ở nhà trong hẻm, cửa nhà bạn có thể sẽ phát triển thành khu tập kết rác công cộng từ những người hàng xóm “xấu tính”.

Và đây chính là câu chuyện muôn thuở dẫn đến hiện trạng cãi vã, tranh chấp và thậm chí là đánh nhau chỉ vì việc đổ rác.

Mua nhà trong hẻm giá rẻ

Nhà trong hẻm nhỏ rất dễ bị cháy lan và khó dập lửa

Khó khăn trong các thoát nạn nếu có cháy!

Và trong trường hợp có hỏa hoạn thì những căn nhà trong hẻm rất dễ bị cháy lan, đồng thời vì hẻm nhỏ chật hẹp cho nên việc xe chữa cháy cũng không ứng cứu kịp thời được. Điều không những gây ảnh hưởng đến tài sản mà còn liên quan đến tính mạng.

Trên đây chính là những gặp khó bạn hãy chú ý đối mặt khi chấp nhận mua nhà giá rẻ trong hẻm nhỏ mà bạn hãy chú ý tham khảo để có quyết định tốt nhất cho mình!

Nếu bạn cần hỗ trợ thêm thông về những ngôi nhà hoặc căn hộ đang rao bán với mức định giá tốt thì hãy liên hệ ngay với Giagocchudautu.com để được tư vấn trực tiếp.

5/5 - (119 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339