Cảng Khánh Hội – Thông tin quy hoạch và tiến độ mới 2023

Cảng Khánh Hội – Nhà Rồng Quận 4 cùng với cảng Hiệp Phước, Ba Son, Tân Thuận được quy hoạch di dời để nhường đất cho khai thác đô thị và “vực dậy” du lịch đường sông, mục tiêu làm động lực phát triển kinh tế – xã hội.

Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin việc di dời Cảng Khánh Hội lúc nào hoàn thành? Quy hoạch chi tiết công trình Cảng Khánh Hội như thế nào?.

Cảng Khánh Hội

Tìm hiểu thêm thông tin:

Thông tin về việc di dời cảng Khánh Hội

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội quận 4 có phía Đông và Đông Bắc giáp sông Sài Gòn, phía Tây và Tây Nam giáp đường Nguyễn Tất Thành, phía Nam và Đông Nam giáp chân cầu Tân Thuận và kênh Tẻ, phía Bắc giáp kênh Bến Nghé.

Cảng Khánh Hội

Cảng Nhà Rồng Khánh Hội cùng theo với 4 cụm cảng trong nội thành Tp.HCM nằm trong có kế hoạch “giải tỏa trắng” để chuyển đổi mục đích sử dụng theo Quy hoạch chi tiết Nhóm cảng biển Đông Nam Bộ (Nhóm 5) đến năm 2020, định hướng đến năm 2030 đã được Thủ tướng Quyết định trong năm 2017.

Bộ Giao thông Vận tải cũng xác định khu bến cảng Hiệp Phước (trên sông Soài Rạp, Nhà Bè, Tp.HCM) sẽ là khu bến cảng chính của Tp. HCM trong tương lai. Sẽ tiến hành di dời các bến cảng Hiệp Phước, Khánh Hội, Ba Son,…

Cảng Nhà Rồng – Khánh Hội thuộc quyền quản lý của Cty CP Cảng Saigon sẽ được quy hoạch để chuyển đổi công năng sử dụng thành khu phức hợp: căn hộ, TTTM, giáo dục, y tế,…

Di dời cảng Khánh Hội để quy hoạch “siêu dự án phức hợp”

Theo bản phê duyệt quy hoạch của Ủy ban nhân dân TP.HCM, khu Cảng Nhà Rồng Khánh Hội sẽ được chuyển đổi công năng thành tổ hợp khu dân cư, TTTM, cao ốc văn phòng, hệ thống giáo dục – Y tế, công viên cây xanh, bến du lịch đẳng cấp Quốc tế cùng hệ thống giao thông nội bộ tiên tiến với tổng mức đầu tư trên 17.000 tỷ đồng.

Vị trí thực hiện dự án tại khu cảng Nhà Rồng – Khánh Hội là phường 12, 13 và 18 của quận 4, TP.HCM. Diện tích mặt đất – mặt nước sử dụng khoảng: 31,5 ha. Khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội tọa lạc trên bờ sông Saigon với những ưu thế về giao thông như:

 • 5 phút : qua cầu Khánh Hội đến Quận 1; qua cầu Tân Thuận đến Quận 7.
 • 10 phút: qua Hầm thủ thiêm đến Quận 2 (tương lai chỉ mất 5 phút khi qua cầu Thủ Thiêm 3cầu thủ thiêm 4 sắp được xây dựng).
 • 15 phút: để lưu thông đến các quận liền kề như quận 3, quận 5, quận 8,…
 • 30 phút: lưu thông tới Sân bay Tân Sơn Nhất.

Cụ thể quy hoạch với chiều dài bờ sông Saigon 1.800m, dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội gồm nhiều tòa nhà cao tầng có chức năng hỗn hợp như:

 • Trung tâm thương mại – dịch vụ.
 • Căn hộ (3.116 căn).
 • Biệt thự (32 căn).
 • Trường học.
 • Trạm y tế.

Cơ sở hạ tầng kỹ thuật dự án này có quy mô dân số gần 13.000 người. Dự án này cùng với các dự án địa ốc tại Tân Cảng Saigon và Ba Son được Thành phố kỳ vọng sẽ tạo nên chuỗi siêu dự án có vị trí trung tâm nhất Thành phố Hồ Chí Minh – đón đầu mai sau với hệ thống giao thông đường thuỷ hiện đại.

Cảng Khánh Hội Cảng Khánh Hội

Phối cảnh dự án khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội

Vì sao chậm di dời Cảng Khánh Hội?

Cảng Khánh Hội chậm di dời so với lên kế hoạch ban đầu vì vướng mắc liên quan đến chuyển đổi mục đích sử dụng đất, chậm triển khai các dự án đầu tư tại vị trí mới… Công trình di dời cảng Khánh Hội dự kiến hoàn thành trong năm 2023.

Chủ đầu tư khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội là ai?

Ngày 12/1/2017, Ủy ban nhân dân Tp.Hồ Chí Minh đã chấp thuận cho Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông làm NĐT thực hiện dự án đầu tư khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội.

Được thành lập năm 2014, Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Đầu tư phát triển đô thị Ngọc Viễn Đông là Cty con của Vingroup có quy mô vốn điều lệ là 1.153,85 tỷ đồng. Vốn điều lệ bao gồm:

 • CTCP Cảng Saigon (góp 300 tỷ đồng, chiếm 26%).
 • Vingroup (góp 512,9 tỷ đồng, chiếm 45%).
 • Bến Nghé IDC (góp 334,6 tỷ đồng, chiếm 29%).

Vingroup là tập đoàn hàng đầu trong các lĩnh vực BĐS ở Việt Nam và với những thành tựu đã đạt được, người dân Thành phố hoàn toàn tin và năng lực của CĐT cũng như tính khả quan của dự án này.

Thị trường bất động sản khu vực nóng lên nhờ Cảng Khánh Hội di dời

Cảng Khánh Hội sau khoản thời gian di dời để thi công “siêu dự án” bao gồm TTTM, cao ốc, giáo dục, y tế,… Nói cách khác, ý nghĩa của quy hoạch di dời cảng Khánh Hội là để nhường đất cho phát triển đô thị Thành Phố. Đây cũng chính là yếu tố thu hút dân cư, là động lực hàng đầu để Bất động sản khu vực này tăng trưởng vượt bậc.

Các dự án Bất động sản đáng quan tâm tại khu vực liền kề sẽ được hưởng lợi trực tiếp từ công trình này là:

Cảng Khánh Hội nằm trong khu vực lõi trung tâm Thành phố, rất cần phải sớm di dời để thích hợp với quy hoạch khu vực. Sau khi hoàn thiện, khu phức hợp Nhà Rồng – Khánh Hội không chỉ thỏa mãn nhu cầu giao thông, nhà ở, dịch vụ… mà còn là bộ mặt của Thành phố trong thời gian tới.

Trên đó là những tổng hợp của Giagocchudautu.com, bài viết hy vọng đã đáp ứng đến quý khách những thông tin bổ ích.

5/5 - (86 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339