Cây Đuôi Phụng là cây gì? Hợp với mệnh gì? #2023

Cây Đuôi Phụng là cây gì? Đặc điểm của cây Đuôi Phụng là gì? Ý nghĩa của Cây Đuôi Phụng trong phong thủy? Cây Đuôi Phụng hợp với mệnh gì? Cách trồng và chăm sóc Cây Đuôi Phụng? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Cây Đuôi Phụng này.

Cây Đuôi Phụng

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây Đuôi Phụng là cây gì?

Cây Đuôi Phụng hay có cách gọi khác với cái tên là cây Đuôi Công, cây Huỳnh Tinh Cảnh,… Cây Đuôi Phụng có tên khoa học là Calathea lancifolia, thuộc vào họ Củ Dong. Đây là loài cây vốn có nguồn gốc từ những cánh rừng nhiệt đới ở Nam Mỹ, đặc biệt là Brazil. Sau này vì vẻ đẹp cuốn hút của chúng mà họ đem trồng ở khắp nơi. Ở nước ta cũng có trồng loài cây cảnh đẹp mắt này, nhưng do nó chỉ phù hợp khí hậu nhiệt đới bởi thế chúng ta chỉ thấy phổ biến ở trong miền Nam.

Đặc điểm của Cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng là cây thân thảo, thân khá mảnh mai, mềm mại, chiều cao bình quân của cây khá khiêm tốn, chỉ còn 50-70cm. Phần lá của cây mọc khá dài, chiều dài có khả năng lên đến 40cm, lá có hình dạng rất đẹp mắt với màu xanh lục ở mặt trên, màu xanh đậm ở mặt dưới. Đặc biệt, ở mặt lá xuất hiện các hình bầu dục của màu sẫm xếp so le nhau khiến cho chiếc lá của cây Đuôi Phụng cứ như là được dập nổi in 3D vậy, cực kỳ độc đáo.

Cây Đuôi Phụng có khả năng cho ra hoa nở đẹp, hoa của chúng thường mọc thành chùm, có màu trắng nhạt, dạng hình ống. Tuy nhiên kích cỡ hoa khá nhỏ bé, lại nằm ẩn sâu sau các lớp lá bởi thế nhìn từ bên ngoài khá là khó để nhận ra. Sau khi hoa tàn sẽ khởi tạo quả, thế nhưng quả của cây cũng rất bé và không đem đến giá trị.
Công dụng của cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng là loại cây cảnh cực kỳ độc đáo và đẹp mắt. Do đó mà chúng thường được sử dụng làm cây cảnh trang trí cho văn phòng, đặt bàn ghế làm việc hoặc đặt trong phòng khách. Ngoài ra, bạn có thể dùng cây Đuôi Phụng để làm quà tặng cho bạn bè, người thân vào những dịp đặc biệt.

Bên cạnh đó, cây Đuôi Phụng nếu trồng trong phòng sẽ giúp lọc sạch không khí, ngăn ngừa vi khuẩn và cắt giảm ảnh hưởng từ các bức xạ điện tử xung quanh bạn.

Ý nghĩa của cây Đuôi Phụng

Cây Đuôi Phụng với hình dáng độc đáo và khả năng phát triển xanh tốt mang tính chất tượng trưng cho các may mắn bất ngờ mà bạn có thể gặp được trong cuộc sống. Nếu đặt cây trên bàn ghế làm việc sẽ khiến sự nghiệp của bạn được suôn sẻ, hanh thông và thăng tiến. Còn nếu dùng cây để làm quà tặng cho bạn bè, người thân thì sẽ đem đến lời chúc thuận lợi, bình an, may mắn cho họ.
Cây Đuôi Phụng

Cách trồng và chăm sóc cây Đuôi Phụng

Đất trồng cây

Bạn nên chọn lọc các loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có khá nhiều mùn, độ tơi xốp cùng khả năng thoát nước tốt. Tốt nhất bạn hãy chú ý lót xơ dừa xuống đáy chậu cây rồi mới đổ đất lên trên nhằm ngăn ngừa dinh dưỡng trong đất bị cuốn trôi khi bạn tưới cây.

Ánh sáng

Do là loại cây cảnh văn phòng bởi thế cây Đuôi Phụng có khả năng không cần nhiều ánh sáng để sinh trưởng. Tuy nhiên nếu bạn có nhu cầu chậu cây của họ được xanh tốt, bạn hãy cho chúng tắm nắng ít nhất 2 lần/tuần để giúp cây có khả năng quang hợp tốt nhất.

Nước tưới

Cây ưa ẩm ở mức độ trung bình, bạn chỉ cần tưới nước dưỡng ẩm cho đất là đủ, không được tưới quá nhiều có khả năng khiến cây bị úng rễ và chết dần.

Nhiệt độ

Vì là loài cây sống ở vùng nhiệt đới nóng ẩm, bởi thế nhiệt độ hoàn hảo để cây Đuôi Phụng có khả năng sinh trưởng nên từ 18 đến 25 độ C. Nếu quá lạnh có khả năng khiến cây khó phát triển.

Bón phân

Bạn có khả năng trộn phân hữu cơ vào đất vào giai đoạn mới trồng cây để giúp cây phát triển nhanh chóng. Nếu không thì hãy pha loãng phân với nước để bón lót cho cây khoảng 3-4 tháng/lần để cung cấp đủ dinh dưỡng giúp cây phát triển.

Cây Đuôi Phụng hợp mệnh gì?

Cây Đuôi Phụng phù hợp để trồng nhất đối với các người mang mệnh Mộc hoặc mệnh Thủy. Những người này nếu trồng cây sẽ giúp đem lại nhiều may mắn, thuận lợi trong sự nghiệp, gia đình luôn hạnh phúc, êm ấm và bình an.
Cây Đuôi Phụng có độc không?

Cây Đuôi Phụng

Mặc dù có hình dáng độc đáo với khá nhiều màu sắc, nhiều người sẽ tưởng loài cây này chứa độc tố gây hại cho con người. Thế nhưng thực ra lá và hoa của loài cây Đuôi Phụng khá lành tính và an toàn với con người. Tuy nhiên bạn hãy nên đặt chậu cây tránh xa tầm với của trẻ em và vật nuôi trong nhà để đề phòng những chuyện đáng tiếc có khả năng xảy ra.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về Cây Đuôi Phụng trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
    5/5 - (125 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0913.756.339