Cây trúc mây là cây gì? Hợp với mệnh gì? Tuổi nào? #2023

Cây trúc mây là cây gì? Ý nghĩa của Cây trúc mây trong phong thủy? Cây trúc mây hợp với mệnh gì? Cây trúc mây với tuổi nào? Cách trồng và chăm sóc Cây trúc mây? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Cây trúc mây này.

cây trúc mây

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây trúc mây là cây gì ?

Cây trúc mây hay còn gọi khác với cái tên cây trúc xanh, cây trúc mây rừng. Đây chính là loại cây có xuất xứ từ Nhật Bản, Trung Quốc. Trúc mây cùng họ với cau, cọ, mây nên nhiều người coi đây là cây trúc hawai. Trúc mây trở nên cụm, bụi lớn có chiều cao trung bình từ là một – 2 m, lá kép chân chim chia thành 5-10 lá phụ, màu xanh đậm và bóng trông rất đẹp. Cây trúc mây rất có khả năng chịu bóng bán phần. Là cây ưa sáng nhưng thích hợp trồng nơi thiếu sáng. Thích hợp làm cây trồng nội thất, rất có khả năng đặt trong phòng khách hay hành lang. Vì là loại cây dễ trồng, rất có khả năng phát triển tốt trong điều kiện môi trường văn phòng nên được rất nhiều người ưu thích sử dụng làm là cây trúc mây để bàn làm việc.

Tác dụng của cây trúc mây

Cây trúc mây có tác dụng gì? Là một loại cây được dân văn phòng ưa thích, cây trúc mây rất có khả năng lọc các chất độc hại cho cơ thể như amoniac giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh ung thư và bảo vệ hệ hô hấp. Bên cạnh đó tác dụng lọc không khí, cây trúc mây còn là vật trang trí nhà cửa thu hút và đẹp mắt. Với kiểu dáng đẹp, mang nét thanh tao, nhã nhặn, trúc mây chắc hẳn là loại không thể thiếu trong nhà những ngày giáp Tết này.

cây trúc mây

Ý nghĩa cây trúc mây

Đặc điểm của cây trúc mây là thường mọc thành khóm, thành cụm do đó, cây trúc mây được người xưa ví von như anh em trong một nhà, thể hiện tinh thần keo sơn và đoàn kết một lòng. “Trúc” gần âm với  “chúc” có ý chỉ chúc phúc tốt đẹp. Theo phong thủy, trúc mây đem lại những điều tốt lành cho gia đình, giúp xua đi những điều xấu, điều không may mắn và thu hút tài vận vào nhà đồng thời khiến gia đình trở nên hòa thuận, nhà cửa yên ấm.

Ngoài ra, rất có khả năng sử dụng loại cây này làm quà tặng cho đối tác với ý nghĩa thăng tiến và sự hợp tác bền chặt, dai như mây, đẹp như trúc giữa 2 công ty.

Cây trúc mây hợp mệnh gì? Tuổi nào?

Trúc mây thuộc cây hành Thủy nên nó tương thích với người mệnh Thủy, mệnh Mộc (Thủy sinh Mộc). Nhưng người thuộc 2 mệnh này trồng trúc mây sẽ rất chất lượng cho phong thủy, mang đến nhiều may mắn, thời cơ trong cuộc sống.

  • Mệnh Mộc: 1942;1943; 1950; 1951; 1980; 1958; 1959; 1972; 1973;  1981; 1988; 1989.
  • Mệnh Hỏa: 1926; 1927; 1934; 1935; 1948; 1964; 1949; 1956; 1957; 1965; 1978; 1979; 1986; 1987; 1994; 1995; 2008; 2009.

cây trúc mây

Cách chăm sóc cây trúc mây

Để trúc mây rất có khả năng phát triển và hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình trong gia đình, gia chủ cần lưu ý một vài cách chăm sóc như sau:

Đất trồng: Loại đất mà cây Trúc Mây thích hợp là đất thịt pha cát, giàu chất hữu cơ, thoáng khí, thoát nước tốt. Nếu trồng cây Trúc Mây trong chậu, nên trộn hỗn hợp 1/3 trấu, đất 2/3. Đất trồng được đập nhỏ đất với lượng chiếm 70% trên tổng lượng đất.

Nhiệt độ: Cây Trúc Mây phát triển tốt nhất ở nhiệt độ từ 15’C-25’C, rất có khả năng chịu bóng rất tốt.

Ánh sáng: Cây Trúc Mây ưa sáng, nhưng cũng rất có khả năng chịu bóng bán phần. Do đó, cần đặt cây nơi mát mẻ, nhiều ánh sáng, tránh ánh nắng trực tiếp. Nhưng sau khoảng 2-4 tuần thì nên mang cây ra ngoài phơi dưới nắng nhẹ buổi sáng để cây phát triển tốt hơn.

Nước: Nên tưới nước 2-3 lần/1 tuần để đất vừa đủ ẩm.

cây trúc mây

Phân bón: Cần bón phân 1-2 lần/1 tháng để đáp ứng dinh dưỡng thiết yếu cho cây đặc trưng là hàm lượng NPK. Nếu thiếu dinh dưỡng cây khó phát triển nên không được phép quên bón phân.

Phòng, chữa bệnh: Trồng cây Trúc Mây rất có khả năng mắc một vài bệnh phấn trắng hoặc sâu hại rất có khả năng dùng thuốc xịt muỗi, dùng khăn thấm cồn để lau sạch cây nếu cây bị bệnh phấn trắng. Lưu ý không được phép dùng thuốc trừ sâu đối với loại cây trồng trong nhà.

Nhân giống: Có thể nhân giống cây Trúc Mây bằng cách gieo hạt hoặc tách bụi. Cho một ít gạch vụn vào trong đáy chậu để giúp cây thoát nước tốt. Đổ đất khoảng 1/2 chậu rồi đặt cây con vào giữa, thêm đất vào xung quanh gốc, giữ cho cây đứng thẳng. Sau đó nén đất lại, không nén quá chặt. Sau khi trồng xong nên tưới nước giữ độ ẩm cho cây.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về cây trúc mây trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (139 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339