Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? Hợp mệnh gì? Tuổi nào? #2023

Cây bạch mã hoàng tử là cây gì? Ý nghĩa của Cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy? Cây bạch mã hoàng tử hợp với mệnh gì? Cây bạch mã hoàng tử với tuổi nào? Cách trồng và chăm sóc Cây bạch mã hoàng tử? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Cây bạch mã hoàng tử này.

cây bạch mã hoàng tử

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây Bạch Mã Hoàng Tử là cây gì ?

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có tên khoa học là Aglaonema hybrid, thuộc họ Ráy. Chúng có xuất xứ từ các nước trong khu vực Châu Á, trong đó có Việt Nam. Đây chính là giống cây thân thảo, mọc thành từng bụi, vươn cao từ 25- 50cm, phần sống lá và gân có màu trắng xen kẽ tán lá màu xanh thoạt nhìn đã toát lên vẻ sang trọng quý tộc. Lá cây hình bầu dục lớn, nhọn ở đầu, màu xanh lơ, nhiều sọc gợn trắng. Cây có rễ chùm, màu trắng ngà.

Công dụng của cây Bạch Mã Hoàng Tử trong đời sống

Trong cuộc sống hiện đại thường ngày, tính năng của cây Bạch Mã Hoàng Tử là để trang trí. Cây được trồng ở nhiều nơi như nhà ở, văn phòng, khách sạn, quán ăn, quán cafe,… Người ta cũng trồng cây Bạch Mã ngoài vườn hoặc công viên để giúp phong cảnh thêm sinh động.

Tuy nhiên, tác dụng quan trọng hơn việc làm cảnh là cây rất có khả năng thanh lọc không khí. NASA đã xếp cây Bạch Mã Hoàng Tử vào một trong các 10 loại cây làm sạch khói bụi tốt nhất. Cây rất có khả năng loại bỏ các khí độc hại như Benzen và Formaldehyde, mang lại không gian trong lành xung quanh nơi trồng.
Ý nghĩa cây Bạch Mã Hoàng Tử trong phong thủy

Cây Bạch Mã Hoàng Tử mang vẻ đẹp của sự sang trọng, lịch lãm. Ngay từ tên thường gọi đã toát lên vẻ đẹp đẳng cấp của cây. Cây vươn thẳng mang ý nghĩa như sự vươn lên, tiến tới, tiện lợi trong những việc cũng như cuộc sống hiện đại gia chủ. Bạn rất có khả năng trồng cây để cầu mong sự nghiệp luôn suôn sẻ. Cây Bạch Mã hiếm khi ra hoa. Hoa sẽ tập trung thành cụm màu trắng ngả vàng, bao bọc bởi mo hoa trắng muốt. Mặc dù không quá vượt bậc nhưng cây Bạch Mã Hoàng Tử ra hoa là báo hiệu những điều tốt đẹp sắp tới với cuộc sống hiện đại của người trồng.

Cây bạch mã hoàng tử hợp mệnh gì?

Là một cây trồng trong nhà có màu chủ đạo là màu trắng, do đó, cây bạch mã hoàng tử được xếp vào hành kim. Cũng bởi vì cây thuộc hành kim nên sẽ hợp nhất với các mệnh: mệnh kim và mệnh thủy. Tùy theo mệnh của gia chủ, khi trồng loại cây này, trong nhà sẽ có các loại năng lượng khác nhau:

Nếu gia chủ là người mệnh Kim, họ sẽ hấp chiếm hữu được nguồn năng lượng về hạnh phúc, về sự hài hòa trong cuộc sống hàng ngày. Nên gia chủ mệnh kim trồng cây bạch mã hoàng tử sẽ giúp bạn có cuộc sống gia đình hạnh phúc và gia tăng các mối quan hệ ngoài xã hội.

Trong ngũ hành thì Kim sinh Thủy. Vì vậy người mệnh thủy trồng cây bạch mã hoàng tử, cây sẽ lôi kéo nguồn năng lượng tốt, đem lại hàng loạt điều may măn trong cuộc sống cho người trồng.

Tuy mệnh kim và mệnh thủy là 2 mệnh hợp nhất với bạch mã hoàng tử, nhưng cây cũng không khắc mệnh nào. Đặc biệt với công dụng của cây bạch mã hoàng tử rất hoàn hảo cả trong cuộc sống cũng như phong thủy, bất cứ người mệnh nào cũng có khả năng trồng nó để đem lại nhiều ích lợi cho gia đình.

cây bạch mã hoàng tử

Cây bạch mã hoàng tử hợp tuổi nào ?

Như đã trình bày phía trên, cây bạch mã hoàng tử hợp với 2 mệnh là: mệnh kim và mệnh thủy. Do đó, cây này cũng hợp với những tuổi thuộc loại mệnh này, đó là:

  • Mệnh Thủy: Bính Tý (1936, 1996); Đinh Sửu (1937, 1997); Giáp Dần (1974 ); Ất Mão (1975); Nhâm Thìn (1952, 2012); 1953, 2013 (Quý Tỵ); 1966 (Bính Ngọ); Đinh Mùi (1967); Giáp Thân (1944, 2004); Ất Dậu (1945, 2005); Nhâm Tuất (1982, 1922); Quý Hợi (1983, 1923).
  • Mệnh Kim: Giáp Tý (1984, 1924); Ất Sửu (1985, 1925); Nhâm Dần (1962); Quý Mão (1963); Canh Thìn (1940, 2000); Tân Tỵ (1941, 2001); Giáp Ngọ (1954, 2014); Ất Mùi (1955, 2015); Nhâm Thân (1932, 1992); Quý Dậu (1933, 1993); Canh Tuất (1970); (1971) Tân Hợi.

Tuy nhiên, chúng tôi vẫn muốn nói rằng, loại cây này không xung khắc với bất cứ loại mệnh và tuổi nào. Do đó, bất cứ ai yêu thích đều rất có thể trồng để đem lại những quyền lợi cho cuộc sống.

Vị trí đặt cây Bạch Mã Hoàng Tử

Vậy cây Bạch Mã Hoàng Tử nên đặt hướng nào thì tốt? Cây có chiều cao và chiều dài của tán lá khá là khiêm tốn, do vậy chỉ thích hợp để trồng làm cây trang trí nội thất trong phòng làm việc, trưng bày ở văn phòng, nhiều khu đại sảnh, phòng khách.

cây bạch mã hoàng tử

Những cây có kích thước nhỏ rất có khả năng đặt trên bàn học, bàn làm việc, bàn uống nước, hoặc bàn trong phòng họp, cũng mang nhiều ý nghĩa trang trí rất tuyệt vời. Bạn cũng rất có khả năng trồng trước cửa nhà hoặc đặt nó trong vườn, nó cũng sẽ làm vượt bậc thêm vào cho căn nhà của bạn.

Cách trồng cây Bạch Mã Hoàng Tử và chăm sóc tốt nhất

Cây Bạch Mã Hoàng Tử quen với môi trường râm mát, rất có khả năng trưng trong văn phòng, phòng khách. Lá rất rất lâu tàn, tốc độ sinh trưởng chậm, mặc dù vậy để cây rất có khả năng phát triển tốt nhất thì bạn vẫn cần lưu ý đến một vài yếu tố như:

Loại đất trồng

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp với phần nhiều những loại đất trồng, mặc dù vậy cần giữ cho đất luôn tơi xốp và khả năng thoát nước tốt để cây phát triển tốt nhất. Bạn hãy lựa chọn loại đất mùn kết hợp với xơ dừa, mùn trấu hoặc phân chuồng ủ mục để tăng thêm giá trị dinh dưỡng cho cây.

Nước tưới

Cây thích nghi tốt với nước, vì thế liên tục đáp ứng nước cho cây, đảm bảo độ ẩm cho đất mặc dù vậy không để cây ngập úng. Nếu đặt cây ở trong phòng làm việc thì chỉ là tưới từ 2-3 lần/tuần là đủ.

Nhiệt độ

Cây Bạch Mã Hoàng Tử thích hợp ở nhiệt độ phòng bình thường, từ 18 đến 24°C. Nếu nhiệt độ môi trường quá cao rất có khả năng khiến ảnh hưởng đến sự tiến lên của lá, lá sẽ nhanh bị héo.

Ánh sáng

Cây sống tốt trong bóng râm hoặc bán bóng râm, mặc dù vậy bạn nên cho cây tiếp xúc với ánh sáng mặt trời thường xuyên. Hãy cho cây tắm nắng khoảng từ 2-4 tiếng thường ngày là tốt nhất.

Độ ẩm

Cây ưa khí hậu mát ẩm, độ ẩm trung bình.

Nhân giống

Nhân giống cây Bạch Mã Hoàng Tử dễ dàng bằng giải pháp tách bụi. Bên Cạnh đó, cây sống tốt trong môi trường thủy canh, rất có khả năng trồng cây trong bình thủy tinh, chúng ta có thể nhận thấy bộ rễ cây Bạch Mã trắng muốt nhìn rất xinh xắn.

Cây Bạch Mã Hoàng Tử có độc không?

Không như nhiều loại cây cảnh khác, cây Bạch Mã Hoàng Tử được khuyến cáo là không nên trồng nếu nhà có trẻ nhỏ hoặc vật nuôi bởi cây hoàn toàn có độc tố. Phần độc nhiều nhất của cây nằm ở nhựa mủ, nếu như bạn vô tình tiếp xúc phải (trong lúc cắt tỉa cành lá) thì đều rất có khả năng trúng độc. Tuy nhiên độc tính của cây Bạch Mã Hoàng Tử được đánh giá là nhẹ hơn những loại cây cảnh khác. Bạn sẽ chỉ bị nổi mẩn ngứa, phát ban nhẹ trên da mà thôi.

cây bạch mã hoàng tử

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về cây bạch mã hoàng tử trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (139 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339