Giá xây dựng nhà cấp 4 được tính như thế nào ?

Những ngôi nhà cấp 4 xinh xắn đang là chọn lọc của rất nhiều người khi có ý định xây dựng nhà nông thôn, nhà vườn. Giá xây dựng nhà cấp 4 hiện nay là bao nhiêu? Đây là băn khoăn của mọi người khi có ý định xây dựng nhà.

Dưới đây, hãy cùng Giá Gốc Chủ Đầu Tư tìm hiểu đơn giá xây dựng nhà cấp 4 mới nhất nhé. Bạn sẽ biết mình cần bao nhiêu tiền để xây dựng 1 căn nhà ưng ý.

Nhà cấp 4 – Xu hướng ở thời điểm hiện tại

Những căn nhà cấp 4 trước đây gắn liền với các gia đình không có điều kiện. Do nó thấp, không tốn quá nhiều chi phí khi xây dựng.

Tuy nhiên, những năm cách đây không lâu xu hướng xây nhà cấp 4 đang sống lại. Những căn nhà này đặc biệt được yêu chuộng ở nông thôn, những vùng ven đô.

Giá xây dựng nhà cấp 4

Những căn nhà cấp 4 tuyệt đẹp chính là xu hướng ở tời điểm này

Không chỉ xây dựng nhà cấp 4 giá rẻ vì điều kiện tài chính, đây còn là chọn lọc của các người muốn có 1 căn nhà vườn, không gian nghỉ dưỡng. Nó sẽ giúp mọi người có được 1 căn nhà để nghỉ ngơi, sảng khoái thật tốt.

Chính vì vậy, giá xây dựng 1m2 nhà cấp 4 đang là thông tin được nhiều người quan tâm. Bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về thông tin này nhé.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 giai đoạn này được tính như thế nào?

Giá xây dựng nhà phụ thuộc vào các yếu tố nào?

Trong thực tế, việc xây dựng nhà mất bao nhiêu tiền phụ thuộc vào rất đông nhân tố khác nhau. Dưới đây chính là những nhân tố đáng chú ý nhất.

Giá xây dựng nhà cấp 4

Giá xây dựng nhà cấp 4 phụ thuộc vào nhiều nhân tố khác nhau

 • Vị trí của nhà xây dựng.
 • Kiến trúc nhà.
 • Cách tính giá hoàn thiện hay chỉ nhân công?
 • Có cần tháo dỡ nhà hay không?
 • Diện tích nhà.

Do đó, trong thực tế mọi người cần tính toán cẩn thận. Từ đó, biết được giá thành mình cần bỏ ra để xây dựng 1 căn nhà cấp 4 như mong muốn muốn là bao nhiêu tiền.

Tìm hiểu về đơn giá xây dựng

Dưới đây, tất cả chúng ta hãy cùng tìm hiểu đơn giá với cùng một số cách tính không khó nhất nhé. Điều này sẽ mang tới cho bạn nhiều thông tin hữu ích đấy.

Tìm hiểu đơn giá thi công nhà cấp 4 trọn gói nhân công hoàn thiện

Mức giá thi công nhân công hoàn thiện không bao gồm vật tư, nguyên vật tư, máy móc được tính như thế nào? Đây chính là hình thức thi công nhà cấp 4 được nhiều nhà thầu cũng như khách hàng lựa chọn.

Nếu bạn muốn tự mua nguyên liệu, việc tính toán giá xây dựng sẽ tùy thuộc vào giá nhân công

Với hình thức này, nhà thầu, đội thầu chỉ là đáp ứng nhân công. Còn mọi vấn đề khác sẽ do chủ nhà tự lo liệu.

Giá xây dựng nhà tại chỗ này chính là đơn giá nhân công xây dựng nhà cấp 4. Khi đó, đơn giá nhân công sẽ được tính cụ thể theo đơn vị m2 như sau:

 • Đơn giá xây dựng nhân công hoàn thiện nằm trong khoảng từ là một triệu đến 1,5 triệu/ m2 nhà ở.
 • Mức kinh phí này Không bao gồm VAT.

Đặc biệt, diện tích xây dựng càng lớn, giá thành nhân công càng giảm. Trong trường hợp cần xây dựng, bạn nên quan tâm lựa chọn hình thức phù hợp. Đồng thời đưa ra bản thiết kế để được tư vấn về đơn giá sản phẩm chi tiết.

Đơn giá xây dựng nhà cấp 4 nông thôn/thành phố trọn gói

với hình thức xây dựng này, các bạn sẽ nhận được nhà trao tay hoàn thiện. Mọi việc từ chuẩn bị nguyên liệu, vật liệu, máy móc đều do nhà thầu chuẩn bị.

Sau khi bàn giao quá trình cho đơn vị thi công, các bạn sẽ không phải bận tâm lắng gì nữa. Khi hợp đồng kết thúc, mọi người sẽ nhận được chìa khóa trao tay.

Giá xây dựng nhà cấp 4

Với người không có thời gian, hãy lựa chọn xây dựng trọn gói với giá cao hơn một chút

Chính vì vậy, đó là hình thức xây dựng thích hợp với những người bận rộn. Mọi người sẽ không còn cần mất thời gian quản lý cũng như mua sắm nguyên vật liệu.

Hiện tại, các đơn vị xây dựng đều đáp ứng gói thầu này cho khách hàng của mình. Khi đó, mức giá xây dựng trọn gói là trong khoảng từ 4 triệu đến 6.5 triệu/m2.

Điều này sẽ tùy thuộc vào đặc điểm xây dựng cũng như những loại vật liệu mà mọi người lựa chọn. Vật liệu càng tốt thì giá thành xây dựng càng cao.

Đặc biệt, giá xây dựng nhà ở nông thôn cũng giá thấp hơn so với ở thành phố. Đó là vì kinh phí nhân công rẻ hơn, việc vận chuyển vật liệu cũng dễ dàng hơn nhiều so với thành phố.

Cách tính diện tích nhà cấp 4 để tính giá

Hướng dẫn tính

Có thể thấy rằng, các đơn vị báo giá xây dựng nhà cấp 4 đều tùy thuộc vào diện tích. Vậy diện tích nhà cấp 4 được tính như thế nào?

Giá xây dựng nhà cấp 4

Cùng tìm hiểu về kiểu cách tính giá xây dựng nhà cấp 4 nhé

Dưới đây, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn hiểu được cách tính diện tích phù hợp:

Diện tích nhà cấp 4 = diện tích sàn + diện tích mái

Trong đó:

 • Mái thái bê tông cốt thép: Tính bằng 60% diện tích sàn.
 • Mái thái hệ vì kèo thép: Tính bằng 45% diện tích sàn xây dựng.
 • Với nhà mái tôn, diện tích tính theo tôn riêng.
 • Với nhà mái bằng, diện tích tích mái không cần tính.

Do đó, chúng ta có thể tính toán cụ thể việc thi công nhà của mình mất bao nhiêu tiền. Từ đó, dễ dàng biết được giá thầu xây dựng nhà cấp 4 chính xác bạn nên bỏ ra là bao nhiêu.

Lưu ý nhỏ khi tính diện tích xây dựng nhà cấp 4

Một thông tin nhỏ bạn cần ghi nhớ là diện tích này Không bao gồm tường rào hay cổng ngõ. Nó chỉ là mức kinh phí xây dựng cơ bản.

Trong trường hợp thực tế, bạn cần tính toán cụ thể. Hãy làm việc trực tiếp với nhân công, nhà thầu để có được lựa chọn tốt nhất nhé.

Kinh nghiệm vàng giúp bạn xây dựng nhà cấp 4 tốt nhất

Để kinh doanh tốt nhất, bạn nên xem xét những kinh nghiệm phần bên dưới của CNMB nhé.

Nên hoàn thiện bản thiết kế nhà cẩn trọng

Việc định giá xây dựng sẽ tùy thuộc rất nhiều vào bản thiết kế của bạn. Chính vì thế, hãy dành thời gian để thực hiện xây dựng, định giá tốt hơn.

Giá xây dựng nhà cấp 4

Bạn nên lưu tâm đến bản thiết kế để tính giá xây dựng nhà cấp 4 xác thực hơn

Trong trường hợp có điều kiện kinh tế, bạn nên thuê những đơn vị thi công chuyên nghiệp. Khi đó, bạn sẽ sở hữu những lựa chọn tốt nhất cho mình.

Các KTS sẽ hỗ trợ bạn biết được những ưu nhược điểm của thế đất. Đồng thời, khắc phục những yếu điểm và có được một căn nhà hoàn hảo.

Hãy lựa chọn đơn vị thi công nhà chuyên nghiệp

Hiện tại, thị trường xây dựng của VN rất sôi động. Bạn rất có khả năng dễ dàng lựa chọn 1 đơn vị xây dựng thích hợp để có được một dịch vụ tốt nhất.

Để hạn chế những vấn đề nguy hại, bạn nên dành thời gian tìm kiếm một dịch vụ uy tín. Từ đó, có được cho bản thân mình một lựa chọn tuyệt vời nhất.

Hy vọng bài viết Giá xây dựng nhà cấp 4 được tính như thế nào ? đã mang đến bạn những thông tin bổ ích để tham khảo. Bên cạnh đó, bạn có thể xem thêm các thông tin về bất động sản trên Giagocchudautu.com tại đây:

5/5 - (91 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339