Khu phức hợp là gì ? Các dự án Khu Phức Hợp Lớn #2023

Hiện nay, trên thị trường bất động sản Việt Nam đang xuất hiện một loại hình mới là khu phức hợp. Sự hiện diện của mô hình này mang ý nghĩa rất lớn, giúp cuộc sống hàng ngày các bạn được nâng lên một tầm cao mới, hiện đại và tiện nghi hơn. Vậy theo bạn khu phức hợp là gì? Ưu điểm và hạn chế của loại hình khu phức hợp như thế nào? Hãy cùng Giagocchudautu.com xem bài viết phần bên dưới để cùng tìm hiểu rõ hơn loại hình này.

Khu phức hợp là gì

Khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp tiếng anh dịch là Complex. Khu phức hợp là tổ hợp BĐS bao gồm tất cả những công trình như căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự, condotel, TTTM, y tế, giáo dục, khu vui chơi, ngân hàng,…

Có thể ví khu phức hợp như một đô thị thu nhỏ với rất đầy đủ dịch vụ tiện ích và đáp ứng đủ nhu cầu của người dân sống tại đây.

Thị trường BĐS Việt Nam vài năm trở lại xuất hiện khá nhiều dự án khu phức hợp lớn. Có thể kể đến như:

  • Hà Nội: Times City, Royal City, Vincom Riverside, Gamuda Garden,….
  • TP. HCM: Vinhomes Grand Park, Vinhomes Central Park, Khu đô thị Sala…
  • Quy Nhơn: Nhơn Hội New City, Kỳ Co Gateway

Thường các dự án khu phức hợp được đầu tư mạnh tay bởi các chủ đầu tư lớn như: Tập đoàn Vingroup, Bim Group, CEO, Đất Xanh, Hưng Thịnh, Khang Điền, MIK Group, Sungroup

Khu phức hợp là gì

Ưu điểm và hạn chế của khu phức hợp

Ưu điểm của khu phức hợp là gì?

Khu phức hợp được hình thành như một khu đô thị thông minh, hiện đại, bậc nhất. Vậy nên những giá trị mà nó mang đến cũng không hề nhỏ. Có thể kể đến như:

Môi trường sống với rất nhiều tiện ích: TTTM, trường học, bệnh viện, sân chơi, hồ bơi, phòng tập thể dục, ngân hàng,…

  • Chất lượng căn hộ đẳng cấp và đảm bảo an sinh xã hội.
  • Có vị trí kim cương, giao thông thuận tiện đến các vị trí trung tâm.
  • Dân cư có trình độ văn hóa truyền thống cao, tạo môi trường sống lịch sự, văn minh.
  • Dịch vụ công cộng và phong cảnh đẹp, thân thiết với môi trường.

Khu phức hợp là gì Khu phức hợp là gì Khu phức hợp là gì

Hạn chế của khu phực hợp là gì?

Hạn chế khi xây dựng

Khu phức hợp là xu thế tất yếu trong công việc công nghiệp hóa – tân tiến hóa đất nước. Tuy nhiên đây cũng là thử thách lớn với CĐT bởi phức hợp đi đôi với phức tạp.

Để được chứng nhận và cấp phép xây dựng khu phức hợp, CĐT phải đảm bảo đủ tiêu chuẩn về tiện ích công cộng, cây xanh và đường xá hiện đại.

Bên cạnh đó, tiêu chuẩn gắt gao hơn đối với khu phức hợp là phải đầy đủ tiện ích. Cụ thể là trường học liên cấp, TTTM, bệnh viện, cơ quan tài chính, ngân hàng, văn phòng hành chính,…

Để tích hợp hết được những tổ hợp đòi hỏi khu phức hợp phải có diện tích từ 5 – 7ha. Đây được xem như hạn chế lớn của loại hình này. Bởi hiện nay quỹ đất tại nhiều khu trung tâm, đô thị lớn đang dần hạn hẹp, khó rất có khả năng đáp ứng được quy mô xây dựng lớn .

Hạn chế khi đi vào hoạt động

Việc quản lý tiện ích nôi khu khi dự án hoạt động cũng là “bài toán khó” đối với chủ đầu tư. Trung tâm thương mại và căn hộ chung cư có số lượng người tập trung khá lớn . Điều này gây nên thực trạng hầm gửi xe luôn bị tắc nghẽn, lộn xộn, chen chúc.

Ngoài ra còn vấn đề ô nhiễm tiếng ồn đối với những căn hộ chung cư tầng thấp, sát sườn với TTTM. Nhưng khu phức hợp nếu có quy chuẩn xây dựng và đơn vị quản lý tốt sẽ là dự án cần phát triển trong tương lai, nhằm mang đến chất lượng cuộc sống hiện đại tốt cho những người dân.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ thông tin rõ ràng khu phức hợp là gì và đi sâu về ưu và nhược điểm của loại hình này. Mong rằng các bạn đã có những tin tức bổ ích, từ đó đưa ra những gói hỗ trợ, giải pháp hướng dẫn hợp lý cho những người mua.

5/5 - (42 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339