Cây lan chi là cây gì? Cỏ lan chi hợp mệnh gì ? #2023

Cây lan chi là cây gì? Ý nghĩa của Cây lan chi trong phong thủy? Cây lan chi hợp với mệnh gì? Cây lan chi với tuổi nào? Cách chăm sóc Cây lan chi? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Cây lan chi này.

cây lan chi

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây lan chi là cây gì?

Cây lan chi có rất nhiều tên thường gọi khác nhau như cỏ lan chi, cây lục thảo trổ, cây mẫu tử, cây điếu lan, cây lan móc, cây cỏ lan hay cây dây nhện cũng là một trong số những tên thường gọi khác của cây này. Lan chi thuộc giống cây thân thảo, thường mọc thành bụi nhỏ với chiều cao trung bình từ 40-50cm. Điểm đặc trưng của loài cây này là chỉ mất 1 thân rễ ngắn, rễ trở nên củ thịt dần phình to, dễ dàng tách ra khỏi thân cỏ.

Cây lan chi có 2 loại cơ bản: Lan chi lá dài và lan chi lá sọc. Lan chi lá dài nhìn giống lá hẹ và không bắt mắt bằng lan chi lá sọc, chính vì vậy mà lan chi lá sọc được ưa thích trong cây cảnh hơn. Lá lan chi mọc sát đất, dạng hình giáo, kéo dài ở đầu, màu xanh bóng nổi rõ hai dải màu trắng dọc theo mép lá. Hoa lan chi khá nhỏ, mọc thành cụm. Cỏ lan chi có tốc độ sinh trưởng và phát triển nhanh, là loại cây ưa bóng râm, rất dễ dàng bị héo, khô, mất màu nếu sống ở nhiệt độ, cường độ ánh sáng cao.

cây lan chi

Vai trò cây lan chi

Lan chi đóng vai trò quan trọng trong cuộc sống hiện đại con người bởi chúng mang đến cho những người sở hữu nhiều tính năng tốt. Có thể kể đến là chữa trị các bệnh về hệ tiêu hóa như tiêu chảy. kiết lị, khó tiêu,… nhờ phần rễ “độc nhất vô nhị” của cây. Thân lan chi rất có khả năng dùng làm thuốc, có tác dụng thanh nhiệt giải độc, dưỡng âm nhuận phổi, tiêu sưng tán viêm. Dùng thân cây giã nát, đắp ngoài vết thương có tác dụng làm lành vết thương.

Trái với vẻ bên ngoài nhẹ nhàng, có phần mỏng manh, cây lan chi được xem như “máy lọc không khí” thần kỳ. Theo các nhà khoa học, lan chi rất có khả năng thanh lọc không khí cực đỉnh, rất có khả năng hấp thụ tới 95% cacbonic, xử lý các khí độc hại từ các thiết bị điện thải ra, biến chất khí gây ung thư trong không khí như Aldehyde formic thành đường và amoni acid.

Bên cạnh những tính năng đặc trưng tốt cho sức khỏe, lan chi còn là “bảo bối” trang trí nhà cửa, sân vườn, ban công, đặt trên bàn làm việc,… tiếp sức mạnh cho bạn mỗi ngày. Bên Cạnh đó, cây lan chi cũng là một trong món quà ý nghĩa để dành tặng người thân.

Ý nghĩa cây lan chi

Theo dân gian, cây lan chi là biểu tượng cho sức sống dẻo dai, kiên cường, bền bỉ theo năm tháng. Đó là sự mạnh mẽ, không chịu khuất phục trước thiếu thốn cũng như không truy cầu danh lợi. Nếu mong muốn tìm kiếm một loại cây giúp xua đuổi ma quỷ, tà ma hay những điềm xấu trong cuộc sống hiện đại thì đừng bỏ qua loại cây này. Bởi theo phong thủy, cây lan chi là lá bùa hộ mệnh cực tốt đem lại hạnh phúc, may mắn và tại vượng cho những người sở hữu.

cây lan chi

Cỏ lan chi hợp mệnh nào? Cây cỏ lan chi hợp tuổi gì?

Cây lan chi có màu xanh mướt mắt, chính vì vậy  thích hợp với những người thuộc mệnh Thủy. Để thích hợp hơn, bạn nên chọn cây trồng màu xanh, theo phong thủy sẽ hỗ trợ mang đến thành công, tài lộc cho những người trồng. Bên cạnh đó đó, lan chi cũng rất hợp với người tuổi Mùi. Tuổi Mùi đừng e ngại chọn lựa loại cây này nhé vì chúng rất có khả năng đem lại điều tốt lành cho cuộc sống hiện đại của bạn đấy.

Cách chăm sóc cây lan chi

Để lan chi sinh trưởng tốt, phát huy được tính năng của mình, hãy đảm bảo bạn ghi nhớ những lưu ý chăm sóc phần bên dưới nhé:

cây lan chi

  • Ánh sáng: Vì cây cỏ lan chi thuộc nhóm cây ưa sáng hoặc chịu bóng một phần, do đó, đặt cây lan chi ở nơi có ánh sáng vừa đủ nếu như không dễ bị cháy nếu trồng trực tiếp dưới ánh sáng mặt trời.
  • Đất trồng: Đất vốn để trồng cây lan chi không cần quá cầu kỳ bởi cây không kén đất. Cây rất có khả năng sinh trưởng ở nhiều loại đất khác nhau. Tuy nhiên cũng cần đảm bảo đất rất có khả năng thoát nước tốt, pH trong khoảng 6.1-7.5
  • Nước: Luôn giữ cho độ ẩm của đất luôn duy trì là cách tốt nhất giúp lan chi sinh trưởng tốt. Nếu nước bị nhiễm phèn thì không được phép dùng, rất có khả năng thay vì thế bằng dung dịch nước cất hoặc nước mưa.
  • Nhiệt độ: Cây lan chi phát triển tốt tuyệt vời ở nhiệt độ trung bình khoảng 18 – 24 ° C, thích hợp với nhiệt độ khí hậu nhiệt đới ở nước ta.
  • Bón phân: Bón phân cho lan chi nếu như không đầy đủ sẽ làm cây bị vàng, khô và già ở phần lá. Vào mùa sinh trưởng tốt nhất nên bón 2 tuần một lần phân nước. Những giống có hoa nên bón một ít đạm. Bên Cạnh đó, nếu nhiệt độ môi trường dưới 4˚C, cần ngừng bón và tưới nước.
  • Phòng sâu bệnh: Bạn nên lưu ý phòng chống sâu bệnh cho cây lan chi đặc trưng là bệnh thối rễ. Để tránh bệnh này, bạn cần tăng tốc điều tiết phân bón, không được phép tưới quá nhiều nước và nên để cây thông gió. Như vậy cây sẽ tránh được sâu bệnh và thực trạng vàng lá.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về cây Lan Chi trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339