Nhà phố thương mại là gì? Nhà phố thương mại có tiềm năng không ?

Khi đầu tư bất động sản, chúng ta bắt gặp rất đông về cụm từ nhà phố thương mại hay còn được gọi là shophouse. Đây là mô hình nhà được nhiều người để ý vì nằm tại đẹp, cơ hội đầu tư tốt. Tuy nhiên, nhiều người còn chưa sự thật hiểu rõ nhà phố thương mại là gì cũng như cơ hội và tiềm năng của mô hình nhà này. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài viết ngay bên dưới đây của Giagocchudautu.com.

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại còn được gọi là nhà phố thương mại là mô hình nhà thường có trong các khu xây dựng theo quy hoạch. Nhà phố thương mại có hai phần không gian: một phần mặt tiền để buôn bán, mở cửa hàng, một phần sau nhà dùng để ở và sinh hoạt.

Nhà phố thương mại đã tồn tại rất mất thời gian đời nhưng mãi tới năm 2010 mô hình nhà này mới phổ biến ở Việt Nam. Kể từ khi dự án nhà phố thương mại đầu tiên được chính thức mở bán tại Việt Nam, nhiều nhà đầu tư đã mau lẹ nắm bắt xu hướng và dồn tiền vào các dự án nhà phố thương mại để đầu tư.

Nhà phố thương mại có tiềm năng không?

Trên đây chúng ta đã cùng giải nghĩa nhà phố thương mại là gì, Giagocchudautu.com sẽ tiếp nối giới thiệu đến bạn đọc các đặc điểm của nhà phố thương mại. Về đặc điểm quy hoạch, nhà phố thương mại đều được nằm trong những trung tâm sầm uất có quy hoạch lớn, nhiều cư dân.

Về kết cấu của nhà phố là sự tích hợp giữa nhà ở và mặt tiền cửa hàng. Bạn sẽ không cần thuê lại cửa hàng để kinh doanh trong khu quy hoạch mà có thể tận dụng tối đa luôn tiện ích 2 trong 1 của nhà phố thương mại. Như vậy, một nhà phố thương mại có ưu điểm về:

Vị trí đắc địa: Nhờ được quy hoạch tại vị trí các khu trung tâm, nhà phố thương mại nằm tại tiềm năng. Số lượng cư dân đông đúc và sầm uất cũng đồng nghĩa với khả năng kinh doanh của nhà phố thương mại.

Tiện nghi 2 trong 1: Thay vì mua nhà ở một nơi, thuê cửa hàng ở nơi khác, nhà phố thương mại mang đến không gian tiện lợi. Shophouse vừa có thể sinh hoạt như căn hộ bình thường, vừa có thể kinh doanh.

Không bán đại trà: Số lượng nhà phố thương mại ở mỗi dự án luôn được khống chế ở một số lượng nhất định. Giá trị nhà phố thương mại khi nào cũng cao và là khoản đầu tư an toàn hơn.

Nhà phố thương mại là gì?

Nhà phố thương mại có khác với nhà mặt phố không?

Một băn khoăn khác bên cạnh câu hỏi nhà phố thương mại là gì? Sự khác biệt giữa mô hình nhà phố thương mại và nhà mặt phố. Về cơ bản, hai loại hình nhà này không có sự khác biệt quá lớn. Tuy nhiên, chúng ta sẽ phân tích trên một số phương diện để quyết định đầu tư.

Vị trí nhà

Nhà mặt phố là nhà có mặt đường ở những khu phố lớn, đẹp, các tuyến đường chính hiện hữu từ trước. Shophouse là những nhà nằm tại ở mặt đường trong khuôn viên đô thị được xây dựng, đầu tư theo quy hoạch mới. Hơn nữa còn có một loại hình nhà phố thương mại chung cư, vị trí khối đế chung được dùng làm khuôn viên kinh doanh.

Nhà phố thương mại là gì?

Về cơ bản, nhà phố thương mại và nhà mặt phố không quá khác nhau

Số lượng nhà

Nhà mặt phố số lượng ngày càng ít vì giai đoạn này quỹ đất đô thị chúng ta không có nhiều. Chủ yếu các nhà mặt phố là do quỹ đất từ thế hệ trước để lại hoặc do quy hoạch đường sá. Còn nhà phố thương mại thì ngày càng nhiều, tăng lên theo số dự án khu đô thị mới.

Kiến trúc nhà

Shophouse bắt buộc phải xây theo quy hoạch của chủ đầu tư, có sự đồng bộ, hiện đại. Còn nhà mặt phố thuộc sở hữu của gia chủ nên có thể xây tùy ý, làm cửa hàng hoặc xây nhà hàng, khách sạn,…

Đối tượng quý khách hàng tiềm năng

Nhà mặt phố nằm ngay các mặt tiền các tuyến đường nên khách hàng mục tiêu là khách thuộc khu phố đó, khách vãng lai,… Tuyến đường có giao thông càng sầm uất thì cơ hội kinh doanh càng rộng mở. Còn nhà phố thương mại sẽ hướng tới quý khách hàng sinh sống trong khu đô thị. Lượng quý khách hàng này ở những khu đô thị gần điểm du lịch có sức chi tiêu rất lớn. Đặc biệt là các khu đô thị dành cho quý khách hàng cao cấp, nhà phố thương mại có tiềm năng vững mạnh.

Kết luận

Như vậy, trên đây chúng ta đã cùng tìm hiểu nhà phố thương mại là gì cũng như khả năng sinh lời của mô hình nhà này. Bên cạnh đầu tư vào nhà phố thương mại ở những khu đô thị nội đô, nhà đầu tư cũng rất để ý tới các cơ hội đầu tư Shophouse bất động sản du lịch ở khu nghỉ dưỡng.

Trước đây, khi loại hình Shophouse mới du nhập tại Việt Nam thì quý khách hàng còn bỡ ngỡ, cho đến lúc nhà phố thương mại chứng minh được giá trị đầu tư sinh lợi cao. Cho đến nay, nhà phố thương mại trong khu nghỉ dưỡng cũng là loại hình mới. Khách hàng nên nắm bắt cơ hội này để có thể mang đến khoản đầu tư giá trị.

Shophouse du lịch được ví như con Ngỗng đẻ trứng vàng, vì khi đi du lịch quý khách hàng có xu hướng chi tiêu, mua sắm nhiều hơn nữa cho nên việc kinh doanh nhà phố thương mại du lịch rất sầm uất. Nhưng khi đầu tư Shophouse du lịch quý khách hàng cần phải đặc biệt chọn lựa các dự án nghỉ dưỡng có qui mô khủng, thương hiệu nghỉ dưỡng lớn, thì mới lôi kéo khách du lịch cho dự án.

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
    5/5 - (109 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0913.756.339