Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì ? Liệu có vất vả không?

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Là người trung gian giữa người bán và người mua bất động sản. Vậy các bước chính của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Trách nhiệm, vai trò và sức ảnh hưởng của họ như thế nào?…Chắc hẳn đây sẽ là những câu hỏi đầu tiên được nhiều người chú ý khi muốn ứng tuyển vào vị trí này trong lĩnh vực kinh doanh bất động sản. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu nội dung chi tiết bài viết sau để có khả năng tìm kiếm ra câu trả lời.

nhân viên bất động sản

Tìm hiểu thông tin:

Nhân viên kinh doanh bất động sản là gì?

Nhân viên kinh doanh bất động sản (BĐS) hay có cách gọi khác là chuyên gia tư vấn bất động sản hay nhân viên môi giới BĐS, là người thực hiện nhiệm vụ trung gian giữa các bên mua bán, chuyển nhượng, bên thuê và cho thuê,…Chính chính vì như thế mà trong hoạt động của ngành kinh doanh bất động sản chẳng thể thiếu những nhân viên kinh doanh bất động sản này, họ được giả dụ chiếc cầu nối gắn kết giữa các bên, nhờ họ mà các giao dịch về nhà đất mới có khả năng diễn ra và diễn ra được thành công và suôn sẻ hơn.

Hiện nay, ngành bất động sản đang dần khẳng định được vai trò quan trọng của họ trong các công việc phát triển kinh tế của đất nước và là 1 trong nghề có sức hút mạnh mẽ đối với giới trẻ không chỉ ở các thành phố lớn mà còn đối với các tỉnh thành khác ngay cả nước.

nhân viên bất động sản

Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ khiến những các bước gì?

Hiện nay, nhân viên kinh doanh bất động sản được đào tạo khá bài bản về kiến thức chuyên môn và những kỹ năng cần thiết nhằm đem đến hiệu quả cao nhất trong công việc. Bên cạnh đó, để thành công hơn trong vai trò này thì điều mà chẳng thể thiếu đối với 1 nhân viên kinh doanh bất động sản đó chính là tạo được sự đáng tin cậy của bản thân trên thị trường bất động sản ở địa phương và có kinh nghiệm bán sản phẩm phong phú. Vậy các bước chính của nhân viên kinh doanh bất động sản là gì? Sau đây chính là một số các bước chính của nhân viên kinh doanh BĐS:

Tìm kiếm khách hàng mục tiêu

Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ đảm nhiệm công việc đào bới tìm kiếm đối tác, quý khách cho công ty bất động sản của mình. Để làm tốt các bước này thì nhân viên kinh doanh bất động sản phải tự xây dựng cơ sở dữ liệu cho bản thân hoặc lấy thông tin quý khách từ bộ phận dịch vụ, chăm sóc quý khách trong công ty.

Sau đó, tiếp cận và tìm hiểu nhu cầu của quý khách thông qua việc gọi điện thoại, tham dự các sự kiện BĐS, quảng cáo dự án google, FB, phát tờ rơi, đăng tin bất động sản hiệu quả…Đồng thời có kế hoạch xây dựng mối quan hệ với đa số các quý khách nhằm mục đích tốt đẹp cuối cùng là ký kết được hợp đồng hợp tác về đầu tư BĐS.

Để làm được việc đó thì người môi giới bất động sản phải không ngừng nghỉ cập nhật các kiến thức về Marketing, các kỹ năng và luôn cập nhật tình hình thị trường bất động sản.

Cung cấp thông tin sản phẩm, khuyến mãi và giá cả

Sau khi đã nắm bắt được nguyện vọng cũng như mong muốn của quý khách thì nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng hẹn gặp trực đón tiếp khách hàng để tư vấn thông tin cụ thể về những dự án bất động sản mới, thông tin khuyến mãi và giá cả của sản phẩm giúp họ có khả năng chọn lọc được các địa điểm cộng với giá cả giá phù hợp với điều kiện kinh tế của quý khách mà chất lượng sản phẩm lại tốt,…nhằm cung cấp tối đa nhu cầu của quý khách để họ có phương án chọn lọc sản phẩm tối ưu nhất.

Hành động này cần được được thực hiện không ngừng nghỉ nhằm đi đến mục đích cuối cùng là có khả năng thuyết phục được quý khách ký kết được hợp đồng.

nhân viên bất động sản

Chăm sóc khách hàng mục tiêu và quý khách hiện có của công ty

Nhân viên kinh doanh bất động sản luôn sẵn sàng tư vấn hay tìm hiểu thêm về thông tin sản phẩm bất cứ bao giờ quý khách có nhu cầu, hay chủ động mang thông tin cụ thể về sản phẩm đến cho quý khách đây cũng được coi là chiến lược hiệu quả giúp quý khách kích thích hơn trong các công việc mua sản phẩm. Đồng thời việc chăm sóc quý khách là thật sự cần thiết và phải được thực hiện không ngừng nghỉ nhằm duy trì mối quan hệ tốt đẹp đối với quý khách cũ, tạo được nhóm quý khách thân thiện cho công ty.

Một số công việc khác

Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết và hỗ trợ quý khách về các thủ tục khi ký kết hợp đồng; quản lý các phiên đấu giá hay giao dịch BĐS; Chịu trách nhiệm kinh doanh và hiệu quả kinh doanh với quản lý trực tiếp; đưa quý khách đi xem nhà;…

Làm nhân viên kinh doanh bất động sản bạn sẽ được gì?

Thu nhập cao

Ngoài mức lương căn bản bạn nhận được từ công ty thì thu nhập của nhân viên kinh doanh bất động sản tới từ tiền hoa hồng nếu chốt sale thành công với các giao dịch bất động sản có giá trị cao sẽ là mức thu nhập cực kỳ hấp dẫn.

Thường thì mức chi trả phần trăm tiền hoa hồng cho các giao dịch mua bán dự án lớn là từ 1%- 2% trên tổng giá trị bất động sản. Tuy nhiên, mức hoa hồng này có khả năng cao hơn đối với các công ty khác nhau nhằm kích cầu hiệu quả, mức môi giới cao nhất giai đoạn này dành cho nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng đạt tới 5%. Ngoài ra, nhiều công ty còn có khá nhiều chính sách thưởng quý, thưởng năm,…hấp dẫn để lôi kéo nhiều nhân viên kinh doanh giỏi.

Thời gian làm việc linh động, không gò bó

Nhân viên kinh doanh bất động sản sẽ chưa hẳn ngồi 8 tiếng trong văn phòng hàng ngày mà có khả năng được di chuyển tới nhiều địa điểm khác nhau. Nơi làm việc của nhân viên kinh doanh bất động sản có khả năng là các khu đô thị, chung cư (đưa quý khách đi tham quan hoặc đi khảo sát về thị trường nhà đất), các quán cà phê (gặp gỡ với khách hàng)…

Kỹ năng mềm

Do tính chất các bước của nghề môi giới là làm việc trực tiếp với quý khách nên có kỹ năng mềm trong giao tiếp là điều cực kỳ cần thiết. Nếu như bạn không tự tin để thuyết trình về dự án và thuyết phục người mua/ bán…thì bạn sẽ khó có khả năng có được 1 giao dịch thành công. Nghề môi giới nhà đất sẽ tôi luyện bạn những kỹ năng về giao tiếp giúp bạn phát triển thành một người có khả năng thuyết phục người khác và một số kỹ năng khác như kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng vượt qua khủng hoảng…

Mở rộng các mối quan hệ

Nghề môi giới bất động sản còn có khả năng giúp bạn mở rộng thêm được các mối quan hệ của họ do không ngừng nghỉ tiếp xúc với khá nhiều người đến từ khá nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn sẽ có cho mình một data khách hàng mục tiêu nếu biết cách xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp.

nhân viên bất động sản

Nghề môi giới bất động sản sẽ phù hợp với các ai?

Bất cứ cá nhân nào cũng có khả năng làm được nghề môi giới bất động sản miễn là cung cấp được các tiêu chí sau:

Điều kiện cần:

Kiên trì, nhẫn nại

Đây là điều chẳng thể thiếu để có khả năng tiếp cận và giao tiếp với khách hàng. Có ít ỏi quý khách chủ động đến tìm gặp bạn bởi thế bạn hãy chú ý đi tìm khách hàng. Để có khả năng tìm được quý khách thì ngày nào bạn cũng phải cố gắng gọi điện cho rất đông người lạ để tiếp chuyện với họ, hoặc xin được 1 lịch hẹn. Nếu bạn chịu được việc đó thì bạn có thể làm được nghề môi giới bất động sản này.

Không tự ái

Để làm được nghề này thì bạn hãy chú ý là người không được tự ái khi gặp bất cứ một chuyện không vui nào hay vì bị người khác từ chối, thậm chí là bị quý khách hoặc cấp trên mắng mỏ.

Hiểu và yêu nghề

Nghề môi giới bất động sản được coi là một nghề rất gặp khó và cực kỳ áp lực, nhất là khi bạn cố gắng làm việc mà chưa có được 1 giao dịch thành công nào thì bạn sẽ khá dễ cảm thấy chán nản và muốn bỏ cuộc.Chỉ khi bạn hiểu được sức ảnh hưởng của nghề thì bạn mới có tình yêu và lòng tin để theo đuổi nghề. Hãy cố gắng đến cùng bằng toàn bộ nhiệt huyết vì xung quanh bạn nhưng vẫn có những người môi giới thành công. Một khi thị trường bất động sản nhưng vẫn nhộn nhịp thì bạn nhưng vẫn sẽ còn rất đông cơ hội.

Điều kiện đủ:

Kiến thức và kỹ năng

Để làm được việc ở vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản bạn cần phải trang bị cho mình những kiến thức về nhà đất, luật pháp, liên tiếp cập nhật các thông tin về thị trường bất động sản. Hơn nữa bạn cũng cần trau dồi thêm 1 chút hiểu biết về kiến trúc, phong thủy hay trang trí nội thất…

Kỹ năng mềm

Kỹ năng đó cũng là một kỹ năng rất cần thiết và quan trọng để giúp bạn thành công hơn với nghề vì như đã nói ở phần bên trên tính chất công việc của bạn là làm việc trực tiếp với khách hàng, cho nên bạn cần phải có những kỹ năng mềm. Kỹ năng này bạn hoàn toàn có thể tự học và trau dồi thêm cho mình.

Chứng chỉ hành nghề

Khi bạn trực tiếp hành nghề môi giới bất động sản thì bắt buộc bạn hãy quan tâm có chứng chỉ hành nghề theo quy định tại thông tư 11/2015/TT-BXD của Bộ xây dựng. Do đó, việc học và thi chứng chỉ hành nghề sẽ giúp cho nhân viên kinh doanh bất động sản được đào tạo bài bản và có tính chất chuyên nghiệp hơn. Chắc chắn một điều rằng bạn sẽ được quý khách hàng coi trọng hơn.

Với những thông tin mà Giagocchudautu.com chia sẻ trên đây, hy vọng sẽ cung cấp cho bạn đọc những thông tin thật hữu ích về câu hỏi nhân viên kinh doanh bất động sản là gì. Có thể giúp bạn nắm được chi tiết các công việc trước khi ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh bất động sản. Chúc bạn thành công trên con đường mình chọn.

5/5 - (130 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339