Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu tốt nhất trong năm #2023

Nhà ở hợp phong thủy cho những người tuổi Sửu và cách trang trí phong thủy nhà ở dành cho các gia chủ, chủ nhà để tránh được tai họa và gặp nhiều may mắn, tài lộc, sức đề kháng cho mình. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu thông tin hướng nhà tuổi sửu tốt nhất năm 2021

Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu

Những người tuổi Sửu sinh năm nào?

 • 1925 – Ất Sửu,
 • 1937 – Đinh Sửu,
 • 1949 – Kỷ Sửu,
 • 1961 – Tân Sửu,
 • 1973 – Quý Sửu,
 • 1985 – Ất Sửu,
 • 1997 – Đinh Sửu,
 • 2009 – Kỷ Sửu.

Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu

Tính cách người tuổi Sửu

Sửu là con giáp thứ 2 thuộc hành thổ, giờ Sửu khoảng 1h – 3h sáng, cung Sửu nằm hướng Bắc – Đông bắc. Họ có khá nhiều ưu điểm cộng về tính cách thế nhưng cũng không loại trừ những khuyết điểm cần cải thiện.

Mặt ưu điểm: Khá thẳng thắn, thật thà, là chỗ dựa vững cho người khác. Rất chăm chỉ, cần cù
Và mặt nhược điểm : khả năng ngoại giao kém, bướng bỉnh, ích kỷ, không linh hoạt
Với những tính cách vốn có của người tuổi Sửu việc chú ý đặc biệt đến phong thủy nhà ở làm sao cho ngày 1 thăng tiến về công việc, phát triển về tiền tài.

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu

Tuổi Ất Sửu (1925, 1985)

 • Hướng tốt: Tây; Đông Bắc; Tây Nam; Tây Bắc
 • Hướng xấu: Đông Nam; Đông; Bắc; Nam

Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997)

 • Hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông
 • Hướng xấu: Tây Nam; Tây; Đông Bắc; Tây Bắc

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

 • Hướng tốt: Tây; Tây Nam; Đông Bắc; Tây Bắc
 • Hướng xấu: Đông Nam; Đông; Bắc; Nam

Tuổi Qúy Sửu (1973)

 • Hướng tốt: Đông; Đông Nam; Bắc; Nam
 • Hướng xấu: Đông Bắc; Tây; Tây Nam; Tây Bắc

Tuổi Tân Sửu (1961)

 • Hướng tốt: Nam; Đông Nam; Bắc; Đông
 • Hướng xấu: Tây Nam; Tây Bắc; Đông Bắc; Tây

Hướng nhà càng đẹp, view càng  mát, đủ để ánh sáng mặt trời chiếu vào thì càng tốt. Tuy nhiên, Nếu không có những hướng phù hợp bạn có thể sử dụng cách khác để tránh hướng nhà xung khắc với gia chủ.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

Dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc, tương hợp để bạn đưa ra chọn lọc màu tốt hợp mệnh và màu xấu không hợp mệnh cho phong thủy người tuổi Sửu như sau:

Tuổi Ất Sửu (1925, 1985)

Người tuổi Ất Sửu mang mệnh Kim nên phù hợp với màu vàng rực rỡ hoặc trắng tinh khiết. Người tuổi này tránh các màu hồng, đỏ bởi rất kỵ với bản mệnh của gia chủ.

Tuổi Đinh Sửu (1937, 1997)

Người tuổi Đinh Sửu mang mệnh Thủy chính vì như thế màu sơn tường hoặc các màu sắc nội thất trang trí trong nhà nên lựa chọn màu đen hoặc phụ kiện màu trắng. Cần tránh mua các vật dụng có màu vàng và vàng đất.

Tuổi Quý Sửu (1913, 1973)

Người tuổi Quý Sửu mang mệnh Mộc nên lựa chọn các màu xanh (màu bản mệnh); đen và xanh đen. Nên tránh màu trắng, vì đây là màu của mệnh Kim mà Kim lại khắc Mộc. Nếu bạn thích sắc trắng thì nên phối thêm các phụ kiện màu khác để cắt giảm sự chế ngự của Kim.

Tuổi Tân Sửu (1961, 2021)

Tuổi Tân Sửu mang mệnh Thổ nên phù hợp với màu đỏ và hồng; bên cạnh đó màu vàng và vàng đất (màu bản mệnh) cũng sẽ đem đến may mắn cho gia chủ Tân Sửu

Nên tránh các màu xanh và xanh lục; đây là màu đại diện cho Mộc và Mộc khắc Thổ.

Tuổi Kỷ Sửu (1949, 2009)

Người tuổi Kỷ Sửu mang mệnh Hỏa nên lựa chọn màu sơn và xanh nhẹ, xanh lục (Mộc sinh Hỏa), đỏ, hồng ,tím. Nên tránh màu đen, xanh nước vì các màu Thủy này sẽ không tốt cho người mệnh Hỏa.

Vật phẩm trang trí hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

Nên chọn lọc các tranh ảnh mùa xuân, sức sống tươi mới, sông suối, cây cối để giúp cho sinh khí luân chuyển, tránh tù khí, mang nhiều vận may đến với gia chủ. Tranh nên treo theo hướng Nam, trước mặt phòng ngủ và phòng khách là tốt nhất.

Lựa chọn các tượng hình ảnh con bò ước hoặc bất kỳ hình ảnh con bò nào ở cung Sửu đặt ngay phòng khách. Nhớ chú ý màu hợp với gia chủ để đạt được nhiều may mắn hơn trong cuộc sống.

Thiết kế nhà ở hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

Gia chủ cần được chú trọng việc thiết kế xây dựng các gian phòng làm sao cho hợp lí cả về màu sắc lẫn vị trí.

Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu

Đối với Phòng khách là nơi trung tâm, rất quan trọng của mỗi gia đình, gia chủ tuổi Sửu nên sử dụng gam màu chủ đạo là màu vàng. Trong phòng khách không được đặt vật phản quang bởi phòng khách là nơi hội tụ nếu đặt vật phản quan sẽ khiến tán khí, những luồng khí xấu sẽ đi vào phòng.

Đối với bếp nấu, được gọi là nơi giữ lửa của gia đình nhưng đồng thời mọi bệnh tật vệ sinh đều sinh ra từ đây. Vì vậy, bếp nấu nên đặt ở hướng xấu, nhìn ra hướng tốt, theo quan niệm tọa hung hướng cát.

Đối với phòng ngủ nên đặt theo hướng dễ dàng nhất, không được để cửa phòng quay mặt vào phòng vệ sinh. Nên trang trí màu sắc dễ làm nhẹ nhàng nhằm tạo cảm giác dễ chịu tăng hòa khí trong gia đình.

Cây phát tài hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu

Những người tuổi Sửu nên trồng nhiều cây xanh xung quanh nhà và trong nha, nên chọn lọc những cây tán rộng lá lớn để trồng trước cửa nhà sẽ đem đến nhiều vận may cho chủ nhà một cuộc sống ấm no và hạnh phúc.

Phong thủy hướng nhà tuổi Sửu

Mặc dù phong thủy nhà ở là vấn đề tâm linh, thế nhưng nó đã được khoa học chứng mình và được đời người xưa kiểm chứng qua bao thế hệ. Có thờ có thiêng có kiêng có lành hy vọng bài viết về phong thủy nhà ở cho người tuổi sửu sẽ giúp cho các gia chủ tuổi sửu nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

5/5 - (22 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339