Xem hướng phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ tốt nhất 2023

Xem hướng nhà đẹp cho những người tuổi Ngọ là xem người tuổi Ngọ sinh năm nào và có quẻ mệnh là gì, thuộc Đông tứ mệnh hay Tây tứ mệnh. Bởi nếu năm sinh khác nhau thì không thể xây nhà có hướng giống nhau được.

Dưới đây, phong thủy Giagocchudautu.com chỉ bạn cách xem hướng nhà đẹp cho những người tuổi Ngọ theo quẻ mệnh.

phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ

Đặc điểm và tính cách người tuổi Ngọ

Người tuổi Ngọ năng động và nhạy bén. Xét về vấn đề nghề nghiệp, họ có tính tiến thủ và rất biết nắm bắt thời cơ, luôn đã đi vào hoạt động các bước một bí quyết trách nhiệm. Vì tính cách thích khám phá những điều mới mẻ, họ luôn có những phát minh thú vị trong công việc, nhưng hạn chế của tuổi này là dễ bị lay động và thay cho đổi, hiếm có sự ổn định trong cuộc sống.

Trong gia đình, tuổi Ngọ được giới quý nhân phù trợ độ trì nên gặp nhiều may mắn trong cuộc sống, đồng thời gia đình luôn hòa thuận. Tuy nhiên người tuổi Ngọ có tính tình cảm nên dễ bị lợi dụng và bị bạn bè chơi xấu.

Trong vấn đề nhà ở, nếu biết nắm bắt đúng hướng phong thủy và bố trí các vật dụng phù hợp, tuổi Ngọ đã may lại càng thêm may, đã thịnh nay càng thêm thịnh.

phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ

Hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Ngựa là con vật yêu chuộng cuộc sống tự do, hoang dã để được hòa mình vào thiên nhiên. Những người tuổi Ngọ chính vì như thế mà rất năng động, nhiệt tình, thích những nơi đông người và đam mê khám phá những điều mới mẻ trong cuộc sống, bởi thế điều đầu tiên trong nhà ở là phải biểu hiện được sự thoáng đãng, rộng rãi bởi thế vượng khí của người tuổi Ngọ mới thịnh được.

Tuổi Nhâm Ngọ (2002)

Tuổi Nhâm Ngọ là những gia chủ có năm sinh 2002, đối với năm sinh này hướng trạch mệnh sẽ được đánh giá như sau:

 • Hướng tốt: Đông Bắc (Diên Niên); Tây Bắc (Sinh Khí); Tây (Phục Vị); Tây Nam(Thiên Y)
 • Hướng xấu: Đông (Tuyệt Mệnh); Bắc (Hoạ Hại); Nam (Ngũ Quỷ); Đông Nam (Lục Sát)

Người tuổi Nhâm Ngọ nên  xây nhà hướng về phía Nam vì nước ta thuộc bắc bán cầu. Vì nếu xây nhà hướng về phía Nam sẽ cho căn nhà mát rượi vào mùa hè và mùa đông ấm áp. Song, điều này chỉ đúng với những ai sống ở Bắc bán cầu, còn ở Nam bán cầu thì ngược lại hoàn toàn, họ phải xây nhà hướng về phía Bắc mới có tác dụng như trên.

phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ

Tuổi Canh Ngọ (1990)

Người tuổi canh Ngọ sinh năm 1990, đây là những người mệnh Thủy thuộc Đông tứ mệnh. Căn cứ theo luật phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ, tuổi gia chủ Canh Ngọ có những hướng tốt xấu sau:

Hướng tốt

 • Nam (Diên Niên): Củng cố các mối quan hệ trong gia đình, tình yêu, tình cảm thắm thiết.
 • Đông Nam (Sinh Khí): Thu hút tài lộc, danh tiếng, thăng quan phát tài công danh vững chắc.
 • Bắc(Phục Vị): Mang lại nhiều may mắn trong thi cử, củng có lòng tin tinh thần.
 • Đông (Thiên Y): Trường thọ, cải tạo sức khỏe

Hướng xấu

 • Tây Nam (Tuyệt Mệnh): Hướng này tạo các bước thất bại, phát sản, gây chết người.
 • Tây (Hoạ Hại): Họa miệng thị phi, thất bại công danh, không may mắn
 • Đông Bắc(Ngũ Quỷ): Mất nguồn thu nhập, mất việc làm, cãi lộn.
 • Tây Bắc (Lục Sát): Xáo trộn trong quan hệ tình cảm, thù hận, kiện tụng, tai nạn.

Gia chủ tuổi Canh Ngọ thuộc Đông tứ mệnh nên lựa chọn các phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam làm nơi làm việc và sinh sống. Gia chủ tuổi Canh Ngọ nên tránh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Gia chủ tuổi Canh Ngọ 1990 thuộc mệnh Thổ nên các vật dụng bố trí trong phòng khách cần chắc chắn tương sinh với mệnh của gia chủ.

Gia chủ nên sử dụng các vật dụng trang trí làm bằng gốm sứ: bát, bình hoa, vật dụng trang trí sắc sảo và đẹp mắt khác. Trong phòng khách cũng nên đặt nhiều chậu cây cảnh để tăng vượng khí cho chủ nhân ngôi nhà, một số cây nên trồng đó là: vạn tuế, quế hoa, mễ lan, hàm tiếu

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Màu sơn hay các vật dụng có màu sắc tương sinh với mệnh của gia chủ sẽ giúp gia chủ thêm nhiều may mắn. Theo đó thì màu hồng, đỏ được coi là chất lượng cao cho người mệnh Thổ. Màu vàng hoặc vàng đất cũng tốt cho gia chủ thuộc mệnh này.

Tuổi Bính Ngọ (1996)

Những người tuổi Bính Ngọ sinh năm 1966, Thuộc mệnh Kim, Theo luật phong thủy phân hướng xấu, tốt cho tuổi bính ngọ như sau:

 • Hướng Tốt: Tây Bắc (cung Sinh Khí); Đông Bắc (cung Phước Đức); Tây Nam (cung Thiên Y); Tây (cung Phục Vị)
 • Hướng xấu: Bắc (cung Hoạ Hại); Đông (cung Tuyệt Mệnh); Đông Nam (cung Lục Sát); Nam (cung Ngũ Quỷ)

Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Những người sinh năm Bính ngọ đều thuộc mệnh Thủy, chính vì như thế bởi thế sử dụng bàn làm việc dạng hình tròn, hình móng ngựa là hợp nhất, điều này sẽ giúp các bước của bạn càng ngày càng thăng tiến.

Trong nhà ở nên treo các tranh, ảnh theo hình ảnh linh vật ngựa giống tuổi gia chủ, nên chọn lọc chất liệu gỗ để tránh xung khắc. Đồ vật nên dùng hình tròn, hình trụ, hình lượn sóng thuộc Kim, Mộc, Thủy, tránh những đồ vật hình nhọn thuộc Hỏa khắc Thủy.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Màu sắc bản mệnh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các tông màu xanh, đen. Màu tương sinh của gia chủ tuổi Bính ngọ là các màu trắng (vì Kim sinh Thủy), ánh kim. Không nên dùng màu nâu, vàng là các màu tượng trưng cho hành thổ ( vì Thổ khắc Thủy).

Tuổi Giáp Ngọ (1954)

Những người tuổi Giáp Ngọ sinh năm 1954, Thuộc mệnh Thủy. Hướng tốt xấu trong nhà ở làm sao cho hợp phong thủy đối với gia chủ tuổi này như sau:

 • Hướng tốt: Bắc (Phục Vị); Đông (Thiên Y); Đông Nam (Sinh Khí); Nam (Diên Niên).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Lục Sát); Đông Bắc (Ngũ Quỷ); Tây Nam (Tuyệt Mệnh); Tây (Hoạ Hại).

Cách trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Quan niệm phong thuỷ cho rằng, môn mệnh phải tương phối (nghĩa là hướng cửa chính và mệnh của chủ nhà phải hợp với nhau, thì vượng khí mới tốt, gia chủ mới phát tài).

Đối với bếp nấu: bếp nên tránh đặt gần chậu rửa, tủ lạnh, tránh có cửa sổ phía sau, tránh giáp các diện tường hướng Tây. Cửa của bếp nấu không được để thẳng với cửa chính của nhà, hoặc nhìn thẳng vào cửa phòng ngủ, người nằm ngủ sẽ gặp tai họa tật ách.

Vị trí phòng ngủ trong nhà và vị trí giường ngủ trong phòng ngủ nên ưu ái ở hướng tốt (các hướng Sinh Khí, Thiên Y, Diên Niên, Phục Vị).

Đối với các việc trang trí trong nhà, nên lựa chọn các tranh ảnh về linh vật tuổi của gia chủ, đồng thời chọn đúng màu sắc để mang nhiều may mắn hơn.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

Những người sinh năm Giáp ngọ có niên mệnh thuộc Kim, nên sử dụng bàn làm việc có hình dáng chữ nhật, hình tròn, hình móng ngựa sẽ hợp phong thủy hơn. Các màu sắc phù hợp là màu vàng, trắng.

Tuổi Mậu Ngọ (1978)

Người tuổi Mậu Ngọ có năm sinh tương ưng 1918, 1978, 2038, thuộc mệnh Mộc. Căn cứ vào luật phong thủy nhà ở gia chủ tuổi Mậu Ngọ có những hướng trạch mệnh như sau:

 • Hướng tốt: Bắc (Sinh Khí); Đông (Diên Niên); Đông Nam (Phục Vị); Nam (Thiên Y).
 • Hướng xấu: Tây Bắc (Hoạ Hại); Đông Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Ngũ Quỷ); Tây (Lục Sát).

Tuổi Mậu Ngọ nên lựa chọn những vị trí đất tụ khí khi áp dụng mua hoặc xây dựng nhà cửa. Đây là vị trí lôi kéo sinh khí, chất lượng cao để chọn làm nơi an cư. Gia chủ có thể chọn các vị trí xung quanh hồ, thế đất thấp trước cao sau, tả Thanh Long, hữu Bạch Hổ, hậu Huyền Vũ, tiền Chu Tước.

Một điều nữa chủ nhà tuổi Mậu Ngọ cần chú ý là không được mua hoặc xây nhà ở đối diện ngã ba đường hoặc đối diện với ngõ cụt. Đó là những vị trí không đem đến may mắn cho gia chủ.

Đất làm nhà không được chọn gần chùa miếu, tốt nhất không được hướng thẳng vào những nơi đó.

Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi ngọ

phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ

Bố cục khi bố trí phòng nên tuân hành theo những điều sau: theo thứ tự khi ta bước vào cửa chính là phòng khách, tiếp đến là phòng ngủ, bếp và các phòng khác.

Gia chủ không được đặt các vật dụng bằng sừng, đầu, da động vật hoặc hoa khô để trang trí. Những vật trang trí này có lý do từ những loài đã chết, tạo nên nguồn âm khí gây ảnh hưởng đến không khí trong nhà.

Vì gia chủ tuổi Mậu Ngọ thuộc mệnh hỏa nên sử dụng các nguyên liệu đá hoặc gỗ và nên tránh nguyên liệu kim loại và nước, không được phép bố trí bể cá trong phòng khách.

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho những người tuổi ngọ

phong thủy nhà đẹp cho người tuổi Ngọ

Những người sinh năm Mậu ngọ thuộc mệnh Hỏa, chính vì thế họ nên sử dụng những bàn làm việc dạng hình thuôn dài. Những màu sắc phù hợp nhất với tuổi Mậu Ngọ chính là các màu xanh lục hoặc màu đỏ.

“Có thờ có thiêng, có kiêng có lành” – Phong thủy nhà ở là điều hết sức quan trọng đặc biệt đối với phong thủy nhà ở cho những người tuổi ngọ còn quan trọng hơn nhiều. Việc cung cấp được phong thủy nhà ở cho những người tuổi ngọ phù hợp sẽ mang nhiều may mắn và tài vận cho gia chủ.

5/5 - (36 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339