Shoptel là gì ? Có nên đầu tư shoptel? Các dự án shoptel vượt trội hiện nay

Shoptel là 1 loại hình bất động sản, xuất hiện từ thời điểm năm 2016 loại hình này đã tạo thành thu hút mạnh mẽ đối với những giới đầu tư. Vậy Shoptel là gì? Ưu, nhược điểm của Shoptel như thế nào? Nổi bật nhất hiện nay là những Shoptel nào? Pháp lý Shoptel ra sao? Hy vọng với bài viết này, Giagocchudautu.com sẽ đáp ứng những thông tin chính xác về Shoptel để bạn có cái nhìn tổng quan nhất về loại hình này.

Shoptel là gì

Shoptel là gì ?

Shoptel là gì? Shoptel là từ viết tắt của Shop & Hometel, là 1 từ được ghép giữa các từ Shopping (Mua sắm) và Hotel (Khách sạn). Đây chính là loại hình shophouse các NĐT rất có thể vừa kinh doanh các dịch vụ mua sắm vừa rất có thể kinh doanh các dịch vụ lưu trú cho khách du lịch.

Đây là mô hình kinh doanh BĐS khá mới thu hút đầu tư vào BĐS nghỉ dưỡng tại Việt Nam và loại hình Shoptel này có tương đối nhiều ưu thế vượt trội khi kết hợp nhiều hình thức kinh doanh như: nhà hàng với khách sạn, quán cà phê, bar, spa, cửa hàng tiện lợi… so với một số loại hình BĐS ra đời trước kia như: Shophouse (Kinh doanh và ở), căn hộ Studio, Hometel (căn hộ khách sạn, nhà ở,… ) hay căn hộ du lịch (Codetel hay khách sạn căn hộ),…

Theo đánh giá của những chuyên viên bất động sản, tiềm năng khai thác của shoptel là rất rộng lớn vì các dự án shoptel có tương đối nhiều ưu thế vượt trội và sẽ là loại hình kinh doanh BĐS có thu hút lớn nhất hiện nay.

Đặc điểm của Shoptel là gì?

Loại hình kinh doanh BĐS Shoptel được thiết kế với riêng để kinh doanh. Vì vậy Shoptel sẽ không nên mua về để ở mà phải cho thuê hoặc tự kinh doanh theo quy hoạch và thiết kế chung của CĐT xây dựng. Đây chính là loại hình nhà ở thương mại truyền thống cổ truyền nhưng cũng có một vài đặc điểm riêng như sau:

 • Phần lớn các Shoptel được xây dựng từ 2 đến 5 tầng, mỗi tầng có một công năng khác nhau.
 • Tầng trệt và tầng 1 vốn để kinh doanh thương mại với tương đối nhiều mặt hàng phong phú khác nhau. Đối tượng mà Shoptel hướng đến chủ yếu là khách du lịch.
 • Từ tầng 2 là không gian kinh doanh các phòng khách sạn mini rất có thể để ở hoặc cho thuê để tối ưu lợi nhuận và khai thác tốt công năng của mô hình.
 • Shoptel thường đặt ở khu phố đi bộ, phố chính, phố trung tâm đắc địa nhất của nhiều khu du lịch biển hoặc nằm trong các tổ hợp du lịch – nghỉ dưỡng lớn.
 • Chủ đầu tư các dự án shoptel thường có mức cam kết lợi nhuận với đơn vị chuyên trợ giúp vận hành quản lý khách sạn trong việc cho thuê lưu trú nghỉ dưỡng.

Từ những đặc điểm trên, Shoptel rất có thể tối ưu hóa lợi nhuận, tăng thu nhập 24/24h nhờ lượng khách du lịch lưu trú lại.

Ưu điểm, nhược điểm của loại hình shoptel là gì?

Ưu điểm

Căn cứ vào đặc điểm cũng như phương pháp hoạt động của mô hình này, rất có thể dễ dàng thấy được ưu thế của Shoptel như sau:

 • Shoptel rất có thể tích hợp nhiều đặc điểm như: Dùng để ở, kinh doanh, dịch vụ khách sạn, spa … Do đó, nó rất có thể dễ dàng kết hợp với loại hình BĐS nghỉ dưỡng để tăng thêm lợi nhuận.
 • Do mô hình này mới xuất hiện nên các dự án chưa nhiều, vì vậy nó không chịu nhiều sức ép cạnh tranh.
 • Không gian của mô hình Shoptel thường được thiết kế với tối ưu hơn mô hình khách sạn hay Shophouse. Chủ sở hữu rất có thể tăng nguồn thu nhập bằng cách tận dụng các chức năng cũng như sử dụng nhiều hình thức kinh doanh tại đây.
 • Shoptel lên kế hoạch đầu tư rõ rệt và tọa lạc ngay thường ở tại những địa điểm có tiện ích nội khu đồng bộ nên hấp dẫn được nhiều khách du lịch.
 • Chủ sở hữu hoặc người kinh doanh cùng với rất nhiều NĐT cùng nhau kết hợp khai thác loại hình kinh doanh này. Do đó, quá trình vận hành được triển khai tiện lợi dựa trên cam kết về tính chất thanh khoản, khả năng sinh lợi nhuận, dòng tiền cho thuê và thị trường tiềm năng.

Nhược điểm

Bên cạnh các ưu thế trên thì loại hình này cũng có những hạn chế như:

 • Là mô hình kinh doanh đầy tiềm năng và vị trí dự án thường nằm ở các khu du lịch trọng điểm có kế cấu hạ tầng đồng bộ. Do đó, vốn đầu tư khá lớn, rất có thể lên đến 10 tỷ đồng cho một căn, điều này không thích hợp với NĐT nhỏ lẻ, nguồn tài chính hạn hẹp.
 • Mặc dù các dự án Shoptel tọa lạc ngay tốt khi nằm trong nhiều khu du lịch trọng điểm những vấn đề thu hút khách và duy trì lượng khách ổn định vẫn tồn tại gặp rất nhiều trở ngại dựa trên chiến lược kinh doanh, mùa du lịch,…
 • Vì đó là loại hình BĐS mới xuất hiện nên vẫn tồn tại vướng phải nhiều vấn đề pháp lý chưa rõ ràng. Do đó quy định về đầu tư Shoptel còn khá khắt khe phải tuân thủ đúng các quy định, đặc trưng là vấn đề về quyền sở hữu có thời hạn.

Pháp lý Shoptel

Đây là loại hình BĐS mới vì vậy các chính sách tiến hành cho loại hình này đang dựa trên rất nhiều các văn bản pháp luật như: Luật Đất đai, Luật đầu tư, Luật Xây dựng, Luật Kinh doanh Bất động sản và Luật Cho thuê Bất động sản, Luật Nhà ở. Do đó nếu các NĐT muốn đảm bảo tốt nhất quyền lợi của mình khi đầu tư vào loại hình BĐS này thì những NĐT cần tìm hiểu kỹ về các chính sách cụ thể quy định về shoptel.

Shoptel là gì

Thời hạn sở hữu Shoptel

Mô hình đầu tư BĐS kinh doanh nghỉ dưỡng hiện này đều được xây dựng trên đất được nhà nước giao, hàng năm có thu phí sử dụng đất và thời gian sử dụng bằng với thời gian giao đất cho chủ đầu tư là 50 năm. Trừ một vài dự án được cấp phép sở hữu vĩnh viễn thì số đông thời hạn sử dụng đều không quá 50 năm đối với nhiều dự án xây dựng với mục tiêu là đất kinh doanh thương mại, shoptel, shophouse,… Vì thế, shoptel có thời hạn sở hữu là 50 năm.

Có nên đầu tư shoptel?

Shoptel là một sản phẩm đầu tư có tiềm năng rất rộng lớn khi hướng tới đối tượng khách du lịch trẻ, thích tận hưởng và đề cao sự tiện lợi khi đi du lịch. Đồng thời, loại hình này còn rất có thể khai thác được nguồn thu từ khách vãng lai lớn khi tham quan du lịch, mua sắm các sản phẩm quà lưu niệm, quà du lịch, chi trả các dịch vụ nghỉ dưỡng…. Do đó, lợi nhuận từ shoptel rất có thể đạt đến 12 – 15%/năm.

Ngoài ra, các dự án shoptel thường trợ giúp cho KH trong việc quản lý, vận hành và khai thác sản phẩm và có cam kết lợi nhuận trong một khoảng thời gian nhất định. Điều này giúp tối ưu hóa kinh phí và lợi nhuận cho chủ đầu tư. Khách hàng và NĐT dựa trên nhu cầu đầu tư của mình cũng như những ưu thế của dự án BĐS này mang lại để rất có thể quan tâm đến đưa ra quyết định xem mình có nên đầu tư vào shoptel hay không.

Các dự án shoptel vượt trội hiện nay

Đầu tư kinh doanh vào loại hình BĐS Shoptel hiện tại đang được những NĐT đánh giá là có tiềm năng sinh lời rất cao. Dưới đó là một vài những dự án đầu tư Shoptel vượt trội các chúng ta cũng có thể tham khảo:

Shoptel Vinpearl Phú Quốc

Shoptel là gì

Chủ đầu tư Dự án Grand World Phú Quốc là Cty Trách Nhiệm Hữu Hạn Bất động sản New Vision của ông lớn Vingroup. Dự án này là tổ hợp BĐS nghỉ dưỡng – Thương mại dịch vụ – Vui chơi giải trí. Dự án tọa lạc ngay vô cùng tiện lợi khi nằm trong tổ hợp nghỉ dưỡng hiện hữu Vinpearl Phú Quốc. Các loại sản phẩm chính của dự án địa ốc này là Shop thương Mại, căn hộ khách sạn và Minihotel.

Shoptel NovaWorld Phan Thiết

Shoptel là gì

NovaWorld Phan Thiết bao gồm nhà phố nghỉ dưỡng, villa nghỉ dưỡng, shophouse, shoptel… có tầm nhìn hướng biển. Dự án NovaWorld Phan Thiết bao gồm rất nhiều tiện ích đẳng cấp quốc tế như: Khu bay khinh khí cầu, khu vui chơi dã ngoại, hồ bơi biển tự nhiên, thể dục thể thao biển, bến du thuyền,… cùng các thương hiệu khách sạn và khu nghỉ dưỡng hàng đầu.

Shoptel NovaWorld Hồ Tràm

tien ich novaworld ho tram

NovaWorld Hồ Tràm trải dài theo cung đường ven biển, là tổ hợp du lịch nghỉ dưỡng vui chơi đẳng cấp. Dự án được phân phối bởi tập đoàn Bất động sản Novaland Group. Dự án có các hoạt động du lịch nghỉ dưỡng cũng như các hình thức lưu trú ở đây rất phong phú như villa nghỉ dưỡng, khách sạn, second-home, nhà phố thương mại. Cùng nhiều khu vui chơi, vui chơi cao cấp, vườn thú hoang dã (Safari), sân gôn,…

Shoptel Sonasea Vân Đồn Harbor City

Shoptel là gì

Đây được xem như là một dự án tổ hợp bao gồm khu khách sạn, căn hộ condotel, villa nghỉ dưỡng và khu nhà phố thương mại, vị trí dự án nằm trên tuyến đường DT 334, thuộc xã Hạ Long, huyện Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. Dự án nằm trên bờ biển nhìn ra Vịnh Bái Tử Long.

Trên đây tất cả chúng ta đã hiểu thấu được Shoptel là gì và những thông tin tổng quan nhất về loại hình đầu tư kinh doanh Shoptel. Hi vọng qua bài viết, Giagocchudautu.com đã mang lại bạn những kiến thức vô cùng hữu ích về loại hình này.

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339