Bungalow là gì? Top 8 mẫu Bungalow đẹp trong resort

Bạn đã từng nghe đến Bungalow trong những resort cao cấp nhưng không sự thật hiểu được chuẩn xác nghĩa của Bungalow là gì? Hãy cùng Giá Gốc tìm hiểu về thuật ngữ này.

Bungalow là gì

Xem thêm thông tin:

Bungalow là gì?

Bungalow là kiểu nhà gỗ một tầng hoặc có thêm nửa tầng bổ sung và mái hiên trước. Với kiểu nhà này, sàn nhà được nâng lên cao và có các bậc tam cấp phía trước.

Các bungalow thường được thiết kế nằm riêng biệt, diện tích nhỏ và có kết cấu khá đơn giản. Cái tên Bungalow này khởi đầu từ Ấn Độ, loại nhà dành cho tầng lớp lao động giá đón nhận được với các gia đình nhỏ ở Ấn Độ. Về sau, phong cách thiết kế Bungalow thay vì phát triển theo thời gian, phục vụ cho mục đích du lịch của người Anh, Bắc Mỹ.

Đặc điểm về Bungalow trong resort

Phong cách nhà bungalow đã phát triển trong 1 số khu nghỉ dưỡng ở Việt Nam trong vài năm quay về đây. Do đề nghị diện tích mặt bằng tương đối lớn nên kiểu nhà này không phù hợp để xây dựng ở các thành phố lớn, bungalow được tìm thấy nhiều ở những khu nghỉ dưỡng sát biển của nước ta, có thể kể đến như là là tại Phú Quốc, Đà Nẵng, Bình Thuận, Nha Trang…

Bungalow trong resort không còn mang tính chất của một ngôi nhà gỗ nhỏ, tiết kiệm chi phí cho gia đình mà được cải tiến thành những ngôi nhà đẹp, tiện nghi và mang tính nghệ thuật.

Vật liệu được dùng trong kiến trúc các bungalow thường gợi đến cho khách du lịch sự ấm cúng và gần gũi như: gỗ, mây, tre, nứa … màu nâu bóng tự nhiên.

Bungalow trong resort có đầy đủ đặc điểm của 1 khách sạn như nơi tiếp khách, chỗ để đồ, phòng ngủ, phòng xông hơi, hồ bơi… Diện tích bungalow tùy theo loại phòng cho một khách, hai khách hay cho gia đình nhưng thường không quá 150 m2.

Ở nước ta hiện này, loại hình Bungalow rất phát triển ở các khu resort ven biển. Vì mô hình này đón nhận nhiều sự để ý của du khách, hơn nữa, chi phí đầu tư cho Bungalow thường giá rẻ hơn so với cùng 1 khách sạn cao cấp. Giá thuê bungalow một đêm có thể rơi vào khoảng 30USD cho đến hàng nghìn USD, tùy theo cao cấp của khu resort đó.

Top 8 mẫu Bungalow đẹp trong resort

Six Senses Laamu, Maldives, Ấn Độ

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

Six Senses Ninh Vân Bay Nha Trang, Việt Nam

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

Sapa Jade Hill Resort – Lào Cai, Việt Nam

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

Tràng An Lamia Bungalow – Ninh Bình, Việt Nam

Bungalow là gì

InterContinental Bora Bora Resort & Thalasso Spa, Pháp

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

El Dorado Maroma by Karisma, Mexico

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

An Mộc Gia Trang – Đà Lạt, Việt Nam

Bungalow là gì

Angsana Ihuru – Maldives, Ấn Độ

Bungalow là gì Bungalow là gì Bungalow là gì

Trên đây, Giagocchudautu.com chia sẻ về Bungalow là gì? Top 8 mẫu Bungalow đẹp trong resort. Hi vọng quý khách quan tâm có thêm những thông tin bổ ích này.

5/5 - (30 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339