Detached house & Semi-Detached house – Phân biệt 2 loại nhà này

Detached house và Semi-Detached house là 2 kiểu thiết kế nhà, villa phổ biến hiện nay. Tuy nhiên khái niệm này vẫn khá xa lạ với các bạn không trong ngành. Để giúp các bạn hiểu rõ hơn Giagocchudautu.com sẽ giải thích Detached house & Semi-detached house là gì, sự khác hoàn toàn và đặc điểm của 2 loại hình này.

Detached house và Semi-Detached house

Xem thêm thông tin:

Detached house là gì?

Detached house (nhà biệt lập) là thuật ngữ vốn để chỉ những ngôi nhà, mà không chung bức tường với những công trình khác. Hiểu một phương pháp đơn giản, 4 mặt của detached house rất có thể là sân vườn, hồ bơi mà không chung vách với nhà hàng xóm.

Detached house & Semi-Detached house

Đặc điểm nổi bất gây chú ý của detached house

Về xây dựng

Những mẫu detached House có 4 mặt thoáng, thường xây trên 1 diện tích lớn, nhờ vậy tối ưu được ánh sáng môi trường thiên nhiên hơn trong một ngôi nhà song lập (Semi-detached house). Bởi vì tất cả những mặt của tòa nhà rất có thể có cửa sổ hoặc cửa ra vào để đón ánh sáng.

Mặt khác, Detached house còn đảm bảo được tính riêng tư, độc lập cho gia chủ, vì nó không phải chia sẽ bất kỳ bức tường với tòa nhà nào khác.

Về kiến trúc

Detached house thường được thiết kế với độc đáo với phong cách khác biệt, độc đáo và mang tính nghệ thuật cao mà không giống với những căn detached house khác. Hồ bơi và khu sân vườn cũng là 1 điểm nhấn trong thiết kế của loại hình nhà biệt lập này.

Về thiết kế nội thất bên trong

Detached house có mặt bằng thiết kế không đối xứng, như vậy KTS hoàn toàn rất có thể thiết kế hợp với sở thích của gia chủ. Nhưng điểm khác hoàn toàn nhất của Detached house là kiến trúc bên ngoài.

Semi-detached house là gì

Semi-detached house (nhà song lập): là thuật ngữ chỉ những ngôi nhà, villa được thiết kế với theo kiểu villa song lập, với 3 mặt sân vườn cùng 1 mặt tường chung. Thường thì những căn villa này sẽ sở hữu được những lối đi riêng và được thiết kế với đối xứng.
Detached house và Semi-Detached house

Điểm khác hoàn toàn chính duy nhất giữa Semi-detached house và detached house là Semi-detached house có chung ít nhất một bức tường với cấu trúc nhà khác, có được sở hữu riêng

Đặc điểm nổi bất gây chú ý của Semi-detached house

Về xây dựng

Những mẫu Semi-detached house thông thường sẽ sở hữu được 3 mặt thoáng và được xây dựng trên nền diện tích nhỏ, tận dụng không gian. Tuy nhiên, các mặt khác vẫn đủ rộng để giúp cho tổng thể kiến trúc trở thành cân đối và hài hòa hơn.

Về kiến trúc

Semi-detached house được thiết kế với khá độc đáo, thường giống với thiết kế của căn nhà bên cạnh tạo sự đối xứng hoàn hảo. Từ đó phát sinh được một tổng thể cân đối và mang tính thẩm mỹ và làm đẹp cao.
Detached house và Semi-Detached house

Trên đây, Giagocchudautu.com chia sẻ về Thông tin Detached house & Semi-detached house là gì, sự khác hoàn toàn và đặc điểm của 2 loại hình này. Hi vọng quý khách quan tâm có thêm những thông tin bổ ích này.

5/5 - (12 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339