Terraced house là gì ? Điểm nổi bật của loại nhà này

Terraced house là 1 kiểu thiết kế nhà ở khá phổ biến ở các thành phố lớn của Việt Nam hiện nay, nhằm tối ưu về diện tích sử dụng và tính thẩm mỹ. Vậy Terraced house là gì? Hãy cùng Giá Gốc tìm hiểu về thuật ngữ này nhé.

Terraced house là gì?

Terraced house (nhà liền kề) là thuật ngữ vốn để chỉ dãy nhà nguyên căn liền kề với nhau, sử dụng chung bức tường. Hầu hết các ngôi nhà đều được thiết kế theo phong cách giống nhau và diện tích cũng bằng nhau. Các căn Terraced house thường có thêm sân vườn ở phía trước.
Terraced house là gì

Ví dụ về terraced house

Phong cách thiết kế Teraced house lần đầu tiên xuất hiện vào cuối thế kỷ 17, tiếp sau đó được phổ biến ở các thị trấn và thành phố trên khắp nước Anh.

Xem thêm thông tin:

Điểm nổi bật của nhà Terraced House

Các căn nhà liền kề (Terraced house) được thiết kế theo phong cách đồng bộ như cùng màu sơn, đồ trang trí, cổng vào, sân vườn… Tạo nên hiệu ứng đẹp mắt, tăng mỹ quan đô thị

Mặt khác, terraced house còn được xây liền kề, sử dụng chung bức tường, nhờ vậy rất có khả năng tối ưu được diện tích, giảm giá thành khi mua.

Ở Việt Nam, terraced house thường tìm thấy, ở khu dân cư khang trang, hiện đại. Các căn nhà liền kề này được sử dụng chung tiện ích. Do đó, mọi dịch vụ luôn luôn được CĐT đảm bảo đáp ứng đầy đủ.

Terraced house là gì

Terraced house ở Việt Nam

Nhược điểm duy nhất của Terraced house đó chính là sự riêng tư, cũng chính vì các căn nhà sử dụng chung vách tường với nhau.

Trên đây, Giagocchudautu.com chia sẻ về Terraced house là gì ? Điểm nổi bật của loại nhà này. Hi vọng quý khách quan tâm có thêm những thông tin bổ ích này.

5/5 - (28 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339