Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà năm 2023 không ?

Có rất nhiều người khi được người khác mượn tuổi làm nhà thường băn khoăn chưa chắc chắn là có nên cho những người khác mượn tuổi làm nhà hay không? Và khi cho vay tuổi do đó có gặp vận xui gì hay không? Để giải thích những băn khoăn lưỡng lự trên, hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết phần bên dưới để rất có khả năng tìm ra lời đáp nhé.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Tìm hiểu thêm thông tin:

Vì sao phải mượn tuổi khi xây nhà?

Theo các chuyên viên phong thủy, xem tuổi khi xây nhà là 1 trong những công việc rất quan trọng khi bắt đầu bắt đầu xây dựng công trình. Mục đích của việc chọn tuổi xây nhà là để chọn lựa được ngày, giờ tốt để bắt đầu xây dựng xây dựng nhằm giúp mọi việc được trở nên suôn sẻ, thuận lợi, cuộc sống hiện đại gia đình trong tương lai gặp nhiều may mắn, hưng thịnh, con đường tài lộc được hanh thông và gia đình luôn luôn được êm ấm.

Trên thực tế. không hẳn năm nào bạn cũng khá được tuổi để làm nhà, có những gia chủ khi muốn xây nhà nhưng tuổi lại phạm phải hạn xấu như Tam tai, Hoàng ốc, Kim lâu. Do đó, khi xây nhà gia chủ cần tránh những năm mà tuổi gia chủ phạm phải 3 yếu tố trên.

Theo quan niệm xưa, trong 3 đại kỵ trên thì Kim Lâu là một trong mỗi yếu tố quan trọng nhất. Nếu phạm hạn Hoang Ốc hoặc Tam Tai thì tất cả chúng ta vẫn có cách hóa giải, mặc dù vậy nếu phạm Kim Lâu thì tốt nhất không được phép cúng động thổ để tránh những điều xui xẻo, tai ương đến cho chính bản thân và cho tất cả gia đình.

Việc mượn tuổi làm nhà là một trong giải pháp tốt nhằm tránh việc gia chủ làm nhà trong năm có hạn, giảm thiểu những khó khăn, tai ương rất có khả năng xảy ra cho gia chủ và các thành viên trong gia đình do những đại hạn kia xung khắc mà ra. Người cho vay tuổi làm nhà sẽ đứng ra nhận trách nhiệm về công trình đó trước Thổ Công, Thổ địa ở mảnh đất xây nhà.

Cho người khác mượn tuổi làm nhà có gặp xui xẻo, tai ương gì không?

Nhiều người khi được nhờ mượn tuổi làm nhà thường băn khoăn, lưỡng lự chưa chắc chắn có nên cho vay tuổi hay không? Nếu đồng ý cho vay tuổi thì có phải gánh hết vận hạn xui xẻo, đen đủi hoặc gặp phải những tai ương của gia chủ hay không? Hay cho vay tuổi làm nhà có ảnh hưởng gì đến con đường công danh sự nghiệp của chính bản thân mình hay gặp phải những trắc trở trong cuộc sống hiện đại không?..Chính những băn khoăn trên mà nhiều người còn chần chừ, do dự khi có ý định mượn tuổi người khác làm nhà vì sợ rằng sẽ mang họa cho chính bản thân và các thành viên khác trong gia đình của mình.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Tuy nhiên, theo quan niệm của người xưa thì thủ tục mượn tuổi làm nhà chỉ mang ý tốt, giúp gia chủ tránh sự xung khắc về tuổi của mình với năm làm nhà mà thôi. Khi bước vào năm hạn xấu đối với tuổi của gia chủ thì gia chủ làm việc gì cũng dễ gặp phải những điều không may, xui rủi như khi xây nhà thì mọi việc không được phép suôn sẻ, thuận tiện chứ chính bản thân việc làm nhà không xấu.

Chính vì thế, người cho vay tuổi hoàn toàn rất có khả năng yên tâm các băn khoăn trên khi cho những người khác mượn tuổi để làm nhà. Nếu người cho vay tuổi trong năm hạn tốt thì sẽ trợ giúp cho gia chủ hóa giải được vận hạn xấu và đem tài lộc đến cho gia chủ đồng thời chính bản thân mình cũng khá được hưởng phúc báo khi đã giúp người, gặp nhiều vận may trong cuộc sống hiện đại mà không ảnh hưởng gì đến sức khỏe, công danh sự nghiệp hay tài lộc của bản thân.

Lấy tuổi vợ làm nhà được không

Khi làm nhà nếu người chồng không được phép tuổi làm nhà thì có nên lấy tuổi vợ để làm nhà hay không?

Ông bà ta từ xa xưa thường có quan niệm rằng “lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông”. Bởi vì theo quan niệm đàn ông được xem như trụ cột trong gia đình, do đó khi làm công to việc lớn như xây dựng nhà cửa, mua nhà, mua đất hay sắm sửa đồ đạc giá trị lớn trong gia đình thì thường sẽ lấy tuổi đàn ông trong nhà để chọn ngày lành tháng tốt. Nếu trong gia đình có đàn ông là chồng hoặc bố thì không được phép lấy tuổi đàn bà để làm nhà.

Có nên cho người khác mượn tuổi làm nhà

Một số lưu ý khi mượn tuổi làm nhà

  • Người cho vay tuổi tuổi không phạm vào các hạn Kim Lâu, Hoàng Ốc, tam tai và trong gia đình người cho vay tuổi không có tang.
  • Nên mượn tuổi của người thân ở trong nhà, dòng họ hoặc những người ở gần nhà vì sẽ hỗ trợ thuận tiện hơn cho bạn khi làm các thủ tục trong tương lai lúc đã hoàn tất việc xây dựng. Nếu trong một gia đình nhiều thế hệ thì bạn nên mượn tuổi của người đàn ông cao nhất trong nhà mặc dù tuổi của bạn vẫn hợp để tiến hành việc làm nhà. Bởi điều này thể hiện sự sống bền lâu nên ngôi nhà cũng được bền vững.
  • Trong cùng một thời điểm người cho vay tuổi không được phép cho cùng 1 lúc 2 người mượn tuổi để làm nhà.
  • Chỉ mượn tuổi trong trường hợp động thổ xây mới nhà chứ không tiến hành cho trường hợp sửa chữa nhà. Nếu như bạn dự kiến sửa chữa nhà thì chỉ đơn giản là chọn ngày tháng đẹp để tiến hành làm là được.

Thủ tục mượn tuổi làm nhà được thực hiện như thế nào?

  • Chủ nhà làm giấy bán nhà cho những người mượn tuổi, giấy bán nhà chỉ mang ý nghĩa tượng trưng.
  • Khi động thổ, người được mượn tuổi thay vì mặt gia chủ làm lễ với thần linh và tiến hành động thổ (chỉ cuốc tượng trưng vài cái tại hướng đẹp). Trong thời gian tiến hành làm lễ, gia chủ và các thành viên trong gia đình nên tránh đi chỗ khác khi nào làm lễ xong mới quay lại.
  • Khi đổ mái cũng vậy, người được mượn tuổi cũng làm các thủ tục thay vì chủ nhà và tương tự khi động thổ gia chủ các các thành viên khác trong gia đình cũng nên tránh đi chỗ khác.
  • Khi nhập trạch, người được mượn tuổi sẽ thay vì mặt cho gia chủ thực hiện các thủ tục cần thiết như dâng hương, khấn hoàn thành nhà mới…với tổ tiên, thần linh.
  • Sau khi hoàn thành mọi thủ tục cúng về nhà mới, gia chủ sẽ làm giấy mua lại nhà. Nhà sẽ được mua với giá tượng trưng cao hơn nữa giá bán khi động thổ để rất có khả năng bàn giao lại nhà cho gia chủ.
  • Cuối cùng, chủ gia chủ sẽ tiến hành làm lễ nhập trạch về nhà mới cho gia đình mình.

Trên đây là những chia sẻ về sự việc có nên cho những người khác mượn tuổi làm nhà. Giagocchudautu.com hy vọng qua bài viết đã giúp ích được cho bạn.

5/5 - (139 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0919.620.880