Cách chọn Hướng giường ngủ theo mệnh hợp Phong thủy #2023

Giường ngủ không chỉ cần một món đồ nội thất giúp trang trí căn phòng, mà nó còn ảnh hưởng rất lớn đến sức khỏe và cuộc sống hàng ngày của mỗi người. Chính chính vì như vậy mà nhiều người rất coi trọng cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh làm thế nào cho hợp phong thủy. Nếu bạn còn băn khoăn về vấn đề đó hãy cùng Giagocchudautu.com tham khảo bài viết dưới đây.

Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Tìm hiểu thêm thông tin:

Hướng giường ngủ hợp phong thủy có ý nghĩa gì?

Việc kê giường ngủ chuẩn phong thủy giúp không chỉ đem đến chủ chủ nhân giấc ngủ thoải mái, mà còn đem đến một sức khỏe dồi dào. Hơn nữa còn đem lại sự hưng thịnh cho chủ nhà. Hướng giường phong thủy thường được chọn lọc theo mệnh, tuổi và được đặt theo đúng vị trí thầy phong thủy cho phép. Ngoài ra, một số người cũng căn theo các kiêng kị dân gian tránh các hướng xấu trong các việc bố trí giường ngủ nhằm đem đến một chỗ ngủ hoàn hảo.

Cách tính hướng giường ngủ

Hiện nay có không ít quan niệm phong thủy trong cách tính hướng giường ngủ. Tuy nhiên, chủ yếu được chọn lọc theo 3 cách.

 • Tính hướng giường ngủ theo hướng đầu giường
 • Tính hướng giường ngủ theo hướng chân giường
 • Tính hướng giường ngủ theo hướng gia chủ ngủ. Theo cách này thì không mấy phù hợp. Bởi tư thế ngủ sẽ có không ít hướng khác nhau nên chẳng thể quyết định hướng nào là hướng hợp phong thủy.

Sở dĩ có những rối ren này, là do một số người không hiểu sâu trong vấn đề phong thủy nên có những phát ngôn không chuẩn xác. Theo đúng của các nhà phong thủy, hướng giường phong thủy sẽ được tính theo hướng chân giường bởi những lý do sau đây:

 • Hướng giường sẽ được xác định là hướng con người lấy không khí vào cơ thể. Mà hướng lấy không khi sẽ là hướng dưới lên khi chúng ta nằm xuống.
 • Thông thường khi chúng ta ngủ dậy, ngồi dậy cơ thể và cả con người có hướng xuống chân giường.
 • Tương tự như hướng nhà sẽ là hướng từ trong nhà nhìn ra thì hướng giường cũng sẽ căn theo hướng từ chân giường nhìn thẳng ra.

Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Đối với phong thủy nhà, nên lựa chọn hướng cát để nạp sinh khí. Con người cũng như vậy khi đi ngủ sẽ là nạp sinh khí nhiều nhất. Bởi thế giường ngủ nên đặt ở vị trí hướng cát của bản mệnh. Cụ thể, người mệnh Đông tứ nên kê hướng giường ngủ đông tứ, người mệnh tây tứ nên để hướng giường ngủ tây tứ. Việc chọn hướng và vị trí phù hợp là điều tốt nhất cho một giác ngủ ngon và sức khỏe của bạn.

Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Hướng giường ngủ Đông tứ mệnh

Bạn thuộc Đông tứ mệnh nên ngủ ở Đông tứ sàng (giường) và mệnh phối hợp cùng nhau thì mọi việc đại cát. Nếu là Đông tứ mệnh ngủ ở Tây tứ sàng hoặc Tây tứ mệnh ngủ ở Đông tứ sàng cho nên sàng và mệnh không phối với nhau sẽ hung nhiều cát ít, bệnh tật liên miên.

Người mệnh thuộc Thủy, Mộc, Hỏa của ngũ hành đều là Đông tứ mệnh, giường ngủ nên đặt ở  Đông Nam, Đông, Nam và Bắc là thích hợp. Vì đây là cát phương của bản mệnh giường ngủ là nơi ngủ và nghỉ ngơi.

 • Nam mệnh Khảm nên kê giường hướng Đông Nam hoặc Đông
 • Nam mệnh ly nên kê giường hướng Đông
 • Nếu Nam mệnh Chấn nên kê giường hướng Bắc hoặc Nam
 • Nam mệnh tốn nên kê giường hướng Bắc hoặc nam

Hướng giường ngủ Tây tứ mệnh

Người mệnh thuộc Thổ, Kim của ngũ hành đều thuộc Tây tứ mệnh giường ngủ nên đặt ở Tây Bắc, Đông Bắc, Tây Nam và Tây phương là tốt, vì đây chính là cát phương của bản mệnh.

 • Nam mệnh Khôn thì nên đặt hường giường Tây Bắc hoặc Chính Tây để mặt luôn nhìn về Sinh Khí hay Thiên Y
 • Nam mệnh Cấn nên kê giường hướng Tây Bắc gặp Thiên Y, Tây Nam gặp sinh khí
 • Nếu Nam mệnh Càn kê giường hướng Đông Bắc gặp Thiên Y, Tây gặp sinh khí
 • Nam mệnh Đoài nên kê giường hướng Tây Bắc hoặc Tây Nam

Cách xác định hướng giường ngủ trong phòng

Bước 1: Xác định vi trí phòng ngủ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của nhà và xác định hướng vị trí tốt đặt phòng ngủ. Chọn vị trí đặt phòng ngủ tại 4 hướng tốt của bạn.

Bước 2: Xác định vị trí và hướng giường ngủ. Các bạn lấy la bàn phong thủy đặt tại trung tâm của phòng ngủ và xác định hướng vị trí tốt đặt giường ngủ. Chọn vị trí đặt giường ngủ  tại 4 hướng tốt của bạn trong phòng.

Sau khi đặt giường ngủ vào 1 trong các bốn hương tốt trong phòng. Sẽ có các trường hợp xảy ra

Bạn sẽ gặp 2 trường hợp đặt đầu giường(tọa) và đuôi giường(hướng) tốt như sau:

 • Giường ngủ đặt tọa hung hướng cát
 • Giường ngủ đặt tọa cát hướng cát

Còn nếu rơi vào cảnh:

 • Giường ngủ đặt tọa hung hướng hung
 • Giường ngủ đặt tọa cát hướng hung

2 trường hợp này thì cực xấu nhé các bạn.

Đặt kê giường ngủ theo phong thủy 3 vấn đề còn băn khoăn

Vị trí đầu giường hướng Tây

Đầu giường hướng Tây thường bị người ta cho là không cát, quy nạp lại chủ yếu có 3 nguyên do sau:

 • Tương truyền địa cầu cực lạc là ở phương Tây. Con người qua đời đầu quay về Tây. Đầu giường hướng Tây là không cát lợi, có khi bệnh tật và tử vong.
 • Mặt trời mọc ở Đông và lặn ở Tây. Cho nên ngủ không được hướng về phương vị đang tàn. Nếu không thân thể và sự nghiệp bị tổn thương rất mạnh, rất độc.
 • Phòng ngủ hướng tây rất nóng nực, dễ mang bệnh, bởi vậy đầu giường  không được hướng về Tây

Thực ra, có không ít người khi nằm ngủ đầu quay về hướng Tây, không những không bị ảnh hưởng về cát lợi mà có người còn được đại cát lợi.

Hướng giường ngủ trùng hướng nhà

Xưa nay chưa có lý giải về phong thủy kiêng hay không kiêng bố trí hướng giường ngủ trùng hướng nhà nên các bạn hoàn toan an tâm nhé! Không đắn đo gì về vấn đề này.

Hướng giường ngủ theo tuổi vợ hay chồng

Hướng giường ngủ chắc chắc là phải xem theo tuổi chồng rồi các bạn a! Cũng như xem hướng nhà cũng vậy, xem theo tuổi của người chồng. Nếu 2 vợ chồng cùng Tây tứ mệnh, hay cùng Đông tứ mệnh thì tuyệt vời.

Kiêng kỵ khi chọn giường ngủ theo mệnh

Để kê hướng giường ngủ hợp mệnh bạn hãy quan tâm lưu ý một vài điều dưới đây:

 • Giường ngủ không được có dầm kèo ngang phía trên: Việc này giống như bạn luôn bị đè nén, bóng đè trong phong thủy người ta gọi là “ hung hình”.
 • Không nên kê giường ngủ quá gần cửa sổ: Theo phong thủy gọi là “Hung Quang, việc để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào đầu giường sẽ khiến gia chủ thêm phần cáu gắt, khó tính. Đồng thời ảnh hưởng nặng nề đến đường tình duyên.
 • Tối kỵ việc có gương đối diện giường: Việc này sẽ dần đến bạn dễ bị ảo tưởng, ảo giác
 • Không dựa đầu giường ngủ vào nhà vệ sinh.
 • Không đặt giường ngủ hướng ra cửa hoặc hướng vào nhà vệ sinh. Bởi nhà vệ sinh là nơi ô uế khi đặt bởi vậy sẽ phạm phải vị trí “Hung Vi”. Còn nếu hướng ra cửa quan niệm cho rằng sẽ khiến gia chủ dễ mất ngủ, giảm sút trí nhớ, tinh thần hay hoảng hốt.
 • Đầu giường nếu hướng với bếp sẽ gây nên nhiều ốm đau bệnh tật.

Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Hướng giường ngủ hợp lý

Hướng giường ngủ kê hợp lý là đầu giường nên hướng vào tường sẽ khởi tạo cảm giác an toàn. Chân giường hướng theo hướng phù hợp với mệnh. Nếu bạn được nghỉ ngơi trên một chiếc giường hợp phong thủy sẽ có được những giấc ngủ an yên. Sức khỏe luôn dồi dào, cơ thể tràn đầy năng lượng. Hơn nữa mang về nhiều đại cát cho gia đình và bản thân.

Cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh

Phong thủy phòng ngủ tốt cần thoáng mát, bố trí đồ đạc gọn gàng.

Phòng ngủ sáng thoáng không được tối tăm và né tránh bị bế khí. Phòng ngủ tối tăm sẽ khiến cho ý chí tiêu trầm.

Để có được phong thủy phòng ngủ tốt nhất, bạn hãy quan tâm sắp xếp đồ đạc gọn gàng và hợp lý. Ba phía của chiếc giường chính là nơi tụ khí lý tưởng, giúp không gian có thể di chuyển tốt. Nếu như bạn đặt đồ xung quanh giường sẽ khiến không khí được di chuyển kém. Không tụ khí được và trong phong thủy được gọi là đường đi hình phản cung.

Cách kê giường ngủ hợp lý là giường ngủ có thể tiếp cận hai bên vai giường. Bạn có thể đặt hai bên giường 2 tủ đầu giường hoặc một chiếc bàn son phấn trang điểm để phòng ngủ đẹp hơn, tiện nghi hơn.

Phần gầm giường trống sẽ khởi tạo sự thoáng mát lý tưởng hơn. Gầm giường trống giúp bạn dễ dàng quan sát, thuận lợi cho việc lau dọn phòng ngủ.

Kết luận

Như vậy trên đây là một số cách chọn hướng giường ngủ theo mệnh mà Giagocchudautu.com đã đem đến cho các bạn. Hy vọng rằng, với các thông tin hữu ích này sẽ đem đến cho bạn một không gian phòng ngủ phù hợp phong thủy, đem đến sức khỏe và tài lộc cho gia chủ.

5/5 - (18 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339