Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì phong thủy tốt nhất

Cổng nhà được coi là 1 trong nhân tố quan trọng của ngôi nhà, là linh hồn hấp dẫn những luồng khí tốt. Bên cạnh đó, cổng vừa giúp ngôi nhà bảo vệ khỏi những tác nhân xấu lại vừa là điểm nhấn đem đến vẻ đẹp hạng sang cho ngôi nhà.

Chính vì vậy, khi xây dựng nhiều người thường băn khoăn chưa biết để cổng nhà nên mở ra hay mở vào cho hợp phong thủy? Để giúp bạn đọc có khả năng hiểu rõ hơn vấn đề trên, hãy cùng Giagocchudautu.com theo dõi bài viết dưới đây để có khả năng tìm kiếm ra câu trả lời nhé.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy?

Theo các chuyên gia về phong thủy, việc để cửa cổng mở ra bên ngoài sẽ giúp đem đến vượng khí, chấp nhận những điều may mắn, tốt lành cho cuộc sống và các bước của gia chủ luôn được thuận buồm xuôi nhớ. Do đó trước khi xây nhà, bạn hãy chú ý tham khảo kỹ về vấn đề đó và thiết kế cổng chính làm sao để cho hợp lý nhất.

Nếu cổng chính mở vào phía bên trong ngôi nhà, điều đó theo phong thủy là không tốt và có khả năng khiến cho tiền bạc của gia đình bạn và dễ bị thất thoát ra ngoài. Nếu không thiết kế được cổng mở ra mà bắt buộc phải thiết kế cổng mở vào thì để giúp phong thủy nhà bạn được tốt hơn bạn cần được có biện pháp hóa giải.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Kiểu dáng cổng nhà đem đến tài lộc cho gia chủ

Hiện nay, với sự đa dạng về mẫu mã để có khả năng chọn 1 chiếc cổng phù hợp với tuổi cũng như hợp với bản mệnh của họ là rất khó. Ngôi nhà có được 1 chiếc cổng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ hưởng được nhiều tài lộc hơn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn với các cái cổng liền một khối và chắc chắn một điều rằng tài sản của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn.

Những chiếc cổng có lỗ là sự chọn lọc phù hợp với các người có tính hướng ngoại và muốn quan sát mọi vật cũng như sự việc bên ngoài. Bạn không được chọn các loại cổng kiểu vòng cung hay lõm xuống vì điều đó cũng đồng nghĩa với việc công danh, tài lộc của gia đình bạn cũng sẽ giảm và đi xuống theo.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Một số lưu ý về đường đi vào cổng hợp phong thủy

Bạn cần lưu ý một số vấn đề sau để có khả năng thiết kế đường đi vào cửa đúng phong thủy:

  • Ngõ vào của ngôi nhà cần tạo không gian thoáng đãng, rộng rãi, sáng sủa, gọn gàng và đặc biệt là dễ đi đến sẽ giúp cho vận khí dễ vào nhà bạn hơn.
  • Không nên trồng những cây to um tùm, chi chít trước cổng bởi thế sẽ khiến cản trở đường đi lại. Đồng thời, còn làm cản trở cho các luồng khí tốt đi vào nhà khiến cho may mắn không đến với gia đình bạn.
  • Nếu gia đình bạn có nhu cầu trồng cây xanh che bóng mát ở trước cổng thì cần chú ý đến khoảng cách trồng để làm sao để cho phù hợp với phong thủy cũng như chắc chắn khoảng cách an toàn giữa cây và cổng và chắc chắn được độ che phủ của cây.
  • Trường hợp nhà nằm trên triền dốc thì ngõ vào phải thiết kế bậc tam cấp và không được xây quá dốc. Bởi bậc tam cấp dốc và quá hẹp sẽ khiến chủ chủ nhân khó giữ được tiền bạc.

Những lưu ý khi dựng cổng theo phong thủy

Việc dựng cổng (theo phong thủy) sẽ có những nguyên tắc nhất định để tránh ảnh hưởng đến vận khí của cả ngôi nhà. Sau đây chính là một số lưu ý quan trọng về thiết kế cổng nhà:

Cổng cần cân đối với nhà chính

Theo các chuyên gia, thiết kế cổng nhà luôn phải phù hợp, hài hòa và cân đối với kích cỡ chung của ngôi nhà. Nếu xây cổng quá to, quá rộng sẽ khiến khí bị phân tán từ đây có khả năng sẽ bị xấu đến sức đề kháng của các thành viên trong gia đình. Nếu xây cổng quá nhỏ thì sẽ không đủ khí để vào trong nhà. Sự cân đối giữa các nhân tố kiến trúc luôn là nguyên tắc bất di bất dịch của phong thủy.

Chọn vị trí đặt cổng tránh xung sát với ngoại hình

Vị trí đặt cổng cũng là 1 trong nhân tố quan trọng, cổng tốt phải đặt ở vị trí sinh vượng, “khí trường” để khí có khả năng di chuyển tốt và có khả năng vào được bên trong ngôi nhà.

Ngoài ra, hướng di chuyển từ đường vào cổng nhà cũng rất quan trọng, bạn cần lưu ý chọn đường dẫn vào nhà làm sao để cho hợp lý giúp cho việc đi đứng được thuận lợi nhất, tránh được các xung sát từ bên ngoài: đối diện với cây cổ thụ, cột điện, các hướng giao thông bất lợi khi ra vào nhà, góc nhọn của nhà đối diện ….

Tránh kín cổng cao tường

Khi thiết kế cổng nhà, tuyệt đối không được thiết kế “kín cổng cao tường” vì sẽ có cảm giác như bị giam cầm. Bạn nên chừa những khoảng hở để giúp không khí có khả năng di chuyển tốt hơn.

Không nên trồng nhiều loại cây lớn, hoa lá chi chít làm che kín cổng vì nó có khả năng chế ngự sự đi lên tài lộc và sức đề kháng của gia đình bạn. Nếu có trồng thì nên không ngừng nghỉ chặt, tỉa bớt cây cối xung quanh để cổng luôn được sáng sủa và rộng rãi.

Dẫn sinh khí từ cổng vào nhà theo đường uốn lượn hoặc theo đường vòng cung

Nguyên tắc vàng trong phong thủy cho việc xây nhà, chọn nhà đó chính là “Trực lai trực khứ tổn nhân đinh”, và đây cũng là nguyên tắc khi thiết kế các phân luồng giao thông cho nhà ở. Điều này có nghĩa là đến thẳng, đi thẳng sẽ gây hại đến người và hại đến tài sản của gia đình bạn bởi các luồng trực xung quá mạnh, không hợp với nhịp sinh học của con người.

Do vậy, khi thiết kế đường dẫn từ cổng vào nhà gia chủ cần thiết kế một đường đi theo đường vòng cung hoặc uốn lượn nhẹ nhàng để tránh dẫn đến xung sát.

Phương hướng cho cổng nhà

Theo các chuyên gia về phong thủy, khi thiết kế cổng nên dựa vào bản mệnh của gia chủ để chọn lọc cổng tốt, phù hợp với đa số thành viên trong gia đình.

Nếu chọn phong thủy Bát Trạch thuận theo cung mệnh của chủ nhà thì gia chủ thuộc Tây Tứ mệnh nên mở cổng tương ứng với bốn hướng Đông Bắc, Tây, Tây Bắc và Tây Nam.Nếu gia chủ Đông Tứ Mệnh thì nên mở cổng tương ứng với các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Bạn cần lưu ý rằng, nên tránh bố trí cổng thẳng với ngã ba, tránh dẫn lối “trực xung” với cửa chính của ngôi nhà.

Ngoài ra, hướng cổng cùng nhóm Tây Tứ Mệnh hay Đông Tứ Mệnh với cửa nếu chọn hướng mở cổng theo Dương Trạch tam yếu. Tuy nhiên, dù bạn chọn mở hướng cổng theo trường phái phong thủy nào thì cũng nên lựa chọn chính phương, chính hướng để mở nhằm tránh tạp khí.

Hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng

Theo phong thủy, gia chủ nên lựa chọn hình dáng, chất liệu và màu sơn cổng  làm sao để cho hợp với trạch mệnh. Đối với gia chủ mạng mộc thì cổng nên làm bằng gỗ hoặc sắt với họa tiết hoa lá, kết hợp với các thanh song song trên cổng và màu sắc nên lựa chọn màu xanh.

Cổng nhà nên mở ra hay mở vào

Gia chủ mạng Thổ thì nên lựa chọn kiểu cổng có hình dáng vuông vức, tường rào nên xây gạch đá, theo gam màu nâu hoặc vàng. Gia chủ mệnh Kim nên lựa chọn cổng có hình dáng cong tròn, chất liệu nên thiên về kim loại và màu sắc cổng nên là màu xám ghi, trắng hoặc bạc.

Còn cổng chủ chủ nhân mệnh Thủy thì hình dáng cổng nên lựa chọn loại có hoa văn uốn lượn mềm mại và màu sắc chủ yếu sẽ là gam màu xanh biển hoặc màu đen. Gia chủ mạng Hỏa nên lựa chọn cổng có khá nhiều nét nhọn, vát chéo và cổng nên được sơn màu đỏ, nâu hay cổng bên trên có mái ngói nhọn sẽ phù hợp hơn.

Trên đây chính là chia sẻ kinh nghiệm của Giagocchudautu.com về sự cổng nhà nên mở ra hay mở vào thì hợp phong thủy. Hy vọng bài viết giúp quý khách trả lời được thắc mắc của mình.

5/5 - (82 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339