Nhà Container là gì ? Những lưu ý khi xây dựng nhà Container

Bạn biết gì về nhà Container chưa ? Đây là một khái niệm khá mới mẻ tại Việt Nam. Nhà Container là lựa chọn hàng đầu trong việc kinh doanh homestay với chị phí thấp thi cộng thật nhanh.

Bài viết sau đây của giagocchudautu.com chia sẻ đến các về các khái niệm Container  là gì hay những đặc điểm kết cấu và xây dựng.

Nhà Container

Xem thêm thông tin:

Khái niệm Nhà Container là gì

Đúng như tên gọi, đó là loại hình nhà được xây dựng từ những chiếc vỏ thùng của xe Container. Những chiếc vỏ này có kích thước khác nhau và được lắp ghép khoa học để tạo thành một không gian sống. Bên trong nhà Container được trang bị đầy đủ trang thiết bị nội thất phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt.

Với kết cấu đơn giản, loại nhà này có kinh phí xây dựng giá tốt hơn những loại hình khác rất nhiều. Chính vì vậy, ngoài căn hộ studio thì đây cũng là một lựa chọn thích hợp cho người thu nhập thấp. Đặc biệt, các hình thức homestay phục vụ khách lưu trú ngắn ngày cũng khá ưu thích kiểu xây dựng này.

Nhà bằng Container có gì khác so với nhà truyền thống

Xây dựng đơn giản

Nhà Container được xây dựng bằng những thùng Container. Kết cấu này không cần sử dụng gồm các vật liệu xây dựng như xi măng, gạch, đá, … Do đó, kinh phí xây dựng rất thấp, phương pháp thực hiện cũng vô cùng đơn giản. Với kết cấu gọn nhẹ, loại nhà này không cầu phải làm nền tảng vững chắc và thích hợp với tương đối nhiều loại địa hình khác nhau.

Thời gian hoàn thiện nhà cũng vô cùng nhanh chóng. Chỉ khoảng vài tuần là bạn đã sở hữu một ngôi nhà ưng ý.

Tiết kiệm chi phí

Nếu như kiểu xây dựng nhà thông thường, bạn phải tốn từ 400 triệu trở lên để hoàn thành một căn nhà ở có kết cấu và chất lượng trung bình (chưa tính nội thất). Với kiểu nhà này, kinh phí tiết kiệm hơn từ 30 – 60% so với nhà ở thông thường.

  • Chi phí mua lại các vỏ thùng Container khoảng 20 – 40 triệu; tùy thuộc vào kích thước và chất liệu.
  • Tiết kiệm đến 50-80% kinh phí xây dựng móng cọc so với nhà thông thường.

Tính linh động cao

Nhà Container hoàn toàn rất có thể trở thành một ngôi nhà dịch chuyển. Chỉ cần lắp các bánh xe bên dưới là đã rất có thể lưu thông một phương pháp dễ dàng.

Ngôi nhà Container này cũng rất linh động về mục đích sử dụng. Bạn rất có thể sử dụng các kết cấu Container cho nhà kho, nhà ở, văn phòng, hàng quán, homestay,…

Việc xây dựng và không ngừng mở rộng không gian cũng khá đơn giản. Chỉ cần xếp thêm các thùng Container, bạn đã sở hữu một không gian như ý.

Nhà Container

Những lưu ý khi xây nhà Container

Loại hình nhà này có rất nhiều ưu điểm, thích hợp với đối tượng thu nhập thấp. Tuy nhiên, kiểu kết cấu nhà Container cũng tồn tại không ít nhược điểm. Khi xây nhà Container, bạn cần quan tâm một vài điểm quan trọng như sau:

Chú ý hệ thống cách nhiệt

Với kết cấu thép, các thùng Container hấp thụ nhiệt rất lớn. Do đó, lớp cách nhiệt phải được xử lý một phương pháp thật cẩn thận. Khi đặt nhà, cần lưu ý chọn vị trí, hướng nhà để tránh được nóng ran tốt nhất

Nắm chắc các quy chuẩn xây dựng và quy hoạch

Xây dựng nhà Container cũng rất cần phải có một phương pháp đầy đủ giấy chứng nhận sử dụng đất, giấy phép xây dựng, được phép đặt công trình tạm. Do đó, bạn phải thực hiện đăng ký với cơ quan chức năng có thẩm quyền.

Hiểu rõ kết cấu của Container

Khi sử dụng Container để xây nhà, ít nhiều bạn phải thực hiện tác động vào kết cấu để lắp ghép, bố trí trang thiết bị trong nhà. Phải nắm chắc về kết cấu chịu lực của loại vật liệu này để có phương án thay đổi, đục khoét an toàn.

Các Container thường có 4 nhóm kích thước chính: 10 feet, 20 feet, 40 feet và 45 feet. Cần chọn kích thước thích hợp với khu đất cũng như để lắp ghép, chồng các thùng Container an toàn, hợp thẩm mỹ.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã chia sẻ một vài tin tức cơ bản về nhà bằng Container. Đây là loại hình nhà mới tại Việt Nam sở hữu các ưu thế đặc biệt. Hy vọng qua bài viết này, bạn đã hiểu thêm về phương pháp làm nhà Container hiệu quả, an toàn.

5/5 - (70 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339