Nhà liền kề là gì ? Có nên đầu tư hay mua để ở nhà liền kề KO ?

Nhà liền kề là gì? Có nên mua đầu tư hay mua để ở nhà liền kề không? Đây là những câu hỏi vướng mắc của nhiều người đang tìm hiểu mua nhà đất bất động sản, bài viết này của Giagocchudautu.com chia sẽ thông tin về nhà liền kề và những ưu điểm, nhược điểm của nhà liền kề.

Nhà liền kề là gì ?

Xem thêm thông tin:

Nhà liền kề là gì?

Đối với ai chưa từng nghe đến loại hình này, rất có khả năng hiểu đó là mô hình những căn hộ thiết kế nhiều tầng. Được xây dựng sát nhau trong cùng một lô đất, tương đương về kiến trúc.

Đây là loại hình nhà ở riêng. Có chiều rộng nhiều hơn thế chiều dài, chủ yếu nằm trong nhiều khu trung tâm, đô thị lớn. Ngoài ra, đây còn có hình thức mới là lân cận sân vườn, được kết hợp với nhiều khu vườn mini phía trước hoặc sau.

Ưu điểm và nhược điểm của nhà liền kề

Ưu điểm

  • Loại hình này được thiết kế theo phong cách độc đáo, không gian rộng rãi. Không bị chật chội, gò bó như ở các dự án căn hộ chung cư.
  • Thường được xây tại nhiều khu trung tâm, đô thị lớn. Có nhiều tiện ích hoàn thiện và không gian công cộng xung quanh.
  • Cho phép nhiều thế hệ trong gia đình cùng sống và sinh hoạt mà vẫn đảm bảo được tính riêng tư.
  • Có thể chuyển tới ở luôn.

Nhược điểm

  • Do nhà đã hoàn thiện tất cả kiến trúc nên bạn không thể nào thiết kế nhà theo ý mình.
  • Giá thường dao động từ vài tỷ đồng, cao hơn nữa những loại hình nhà ở khác.
  • Việc tu sửa nhà sẽ gặp thiếu thốn vì cần tuân thủ theo quy tắc của chủ đầu tư.

Phân biệt nhà liền kề và shophouse

Khác với nhà liền kề xây dựng sát nhau trong khu đô thị sử dụng chung về hạ tầng thì shophouse là loại nhà phố xây sát nhau ở một trục đường phố chính, có mặt bằng kinh doanh, rất có khả năng mở các dịch vụ hay cửa hàng đều được.

Diện tích mặt bằng của nhà phố thương mại (shophouse) cũng thường được xây dựng rộng hơn, người ở chủ yếu sinh hoạt và sống trên tầng 2 trở lên.

Nhà liền kề là gì ?

Nhà phố thương mại (Shophouse)

Có nên mua nhà liền kề tại TP.Hồ Chí Minh

Nhà liền kề đang tạo ra những xáo trộn trên thị trường bất động sản Tp.HCM. Và câu hỏi được nhiều người vướng mắc là có nên mua nhà ở lân cận TP.Hồ Chí Minh không?

Với những chia sẻ về ưu – nhược điểm ở trên, đó là loại hình được phân tích và nhận định nên mua để ở và đầu tư bởi:

Chất lượng

Không phải ngẫu nhiên loại hình này có giá đắt hơn những loại hình nhà ở khác. Loại hình Nhà liền kề này đều được thi công với chất lượng tốt; ít khi bị hư hại về mặt kỹ thuật, hay gặp các vấn đề rủi ro ngoài ý muốn.

Tiện ích

Những tiện ích xung quanh khu lân cận có lẽ là điều sẽ làm bạn có sự lưu ý đến rõ rệt hơn khi lựa chọn loại hình này.

Các khu vực này có đầy đủ các tiện ích, dịch vụ như: bể bơi, trường học, bệnh viện, khu mua sắm, công viên, ngân hàng,… thỏa mãn nhu cầu cuộc sống hiện đại của cư dân.
An ninh

An ninh ở những khu vực này luôn có chất lượng an toàn tốt nhất, đảm bảo an sinh xã hội, trật tự an toàn đối với người dân sống tại đây.

Nhà liền kề là gì ?

Trình độ dân cư

Dân cư sống tại nhiều khu lân cận là những gia đình khá giả, có dân trí và trình độc học thức cao. Chính vì vậy, tạo cho không gian sống tại ở đây sự văn minh, thân thiết và lành mạnh.

Ngoài ra, nếu gia đình có rất nhiều thế hệ rất có khả năng mua nhà chung một dãy để rất có khả năng sinh sống gần nhau.

Pháp lý

Bạn hoàn toàn rất có khả năng yên tâm khi mua loại hình này. Bởi dự án đều thuộc các CĐT có uy tín, có sổ hồng riêng, giấy tờ pháp lý minh bạch, đầy đủ.

Tuy nhiên bạn vẫn cần thỏa thuận các thủ tục kỹ lưỡng trong hợp đồng trước lúc đặt cọc.

Qua bài viết trên, mong rằng bạn đã sở hữu thêm những kiến thức về loại hình này cũng như ưu – nhược điểm của nhà liền kề.

Nếu bạn đang có dự kiến mua hoặc đầu tư nhà liền kề TP.Hồ Chí Minh rất có khả năng lưu ý đến về quyết định của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết, hãy tiếp tục đồng hành cùng Giagocchudautu.com để có thêm thật nhiều tin tức hữu ích về bất động sản.

5/5 - (140 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339