Top 14 Vật phẩm phong thủy phòng khách hay nhất năm #2023

Phòng khách chính là nơi dừng khí và tiếp nhận các dòng khí tốt hoặc xấu đi vào nhà. Vì vậy, những vật phẩm phong thủy sẽ có tác dụng tốt nhất khi bạn đặt tại phòng khách nhà mình.

Việc trang trí các vật phẩm phong thủy trong phòng khách như tượng Phật, chuông gió, tiền cổ tranh, phong thủy… không những giúp gia chủ đem lại tài vận và danh vọng mà còn toát ra vẻ đẹp trang trọng cổ điển. Đặt các đồ vật may mắn một bí quyết phù hợp là khâu quan trọng trong trang trí phong thủy nhà ở. Các chuyên gia về phong thủy đưa ra những vật phẩm phong thủy sau đây, được cho là nên trang trí trong phòng khách.

Tượng Phật Di Lặc

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Xem thêm thông tin:

Phật Di Lặc được miêu tả với cái bụng thật lớn và cái miệng cười thật tươi, biểu hiện mong ước và tâm tư của đạo Phật trong các việc đem niềm vui vào cuộc đời.

Phật Di Lặc còn là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc, của sự hài hòa và niềm vui vô tư lự.

Tượng Phật Di Lặc được ưa chuộng trưng trong nhà, đặc biệt là phòng khách với mong muốn đem đến nhiều điều tốt lành cho gia chủ.

Vị trí bày tượng phù hợp nhất là đối diện với cửa chính, ở độ cao khoảng 1m, nhìn thẳng ra cửa nhà.

Vị trí này được cho là giúp Phật biến toàn bộ khí vào nhà thành năng lượng tốt. Nếu không có được vị trí hoàn hảo nói trên, hãy bày tượng ở một chiếc bàn cạnh tường hoặc ở góc xa nhất của phòng, đối mặt với cửa chính.

Tỳ Hưu phong thủy

Theo như truyền thuyết, Tỳ hưu là đứa con thứ 9 của Rồng. Với bề ngoài và thân hình luôn choàng lên những điều tuyệt vời nhất mà những đứa con khác của rồng không bao giờ có được. Sở hữu chiếc miệng rộng và mông to, cực kỳ thích ăn vàng bạc và châu báu, thêm việc mang một dị tật là từ khi sinh đã không có hậu môn, nên Tỳ hưu chỉ ăn vào mà không nhả.Vì vậy, mọi người tin rằng tỳ hưu là vật đem đến tài lộc cho gia đình nhiều thêm thứ không bao giờ mất đi.

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tỳ hưu là linh vật có tác dụng chiêu tài tác lộc, may mắn về tài lộc, trấn trạch trừ tà khí, bảo vệ sự bình an cho ngôi nhà.Đồng thời.Tỳ Hưu còn có tác dụng hóa giải cả hướng nhà, hướng công ty, hướng văn phòng, hướng cửa hàng,gặp hạn xấu,…Khi bày tỳ hưu, cần lưu ý không để đầu hướng thẳng vào cửa chính và gương hay đối diện với nhà vệ sinh, cửa sổ, cũng không được đặt ở vị trí cao quá đầu người và né tránh di chuyển tượng tỳ hưu.

Thiềm Thừ phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Thiềm thừ hay còn được gọi bằng cái tên khác là cóc 3 chân, nó luôn ngậm đồng tiền trong miệng, đang ngồi trên một tấm thảm đầy châu báu và có chòm sao Đại Hùng tinh ở trên lưng, nó được biết đến là một chú cóc chúa, một vật có khả năng chiêu tài rất mạnh.

Theo phong thủy, cóc ngậm tiền là 1 trong các vật phẩm phong thủy đem lại nhiều may mắn. Giúp ta có thể hóa sát tiểu nhân, giảm sự thất thoát tiền của và có thể giải quyết hầu hết các vấn đề trong tài chính cá nhân.

Vì vậy, nó thường được đặt ở các vị trí như bàn thờ Thổ địa, trên quầy thu ngân, bàn làm việc, bàn lễ tân của công ty. Để phát huy tối đa công năng của nó, bạn hãy chú ý chọn thiềm thừ được làm từ các chất liệu bằng đá, phải là đá môi trường xung quanh vì đá môi trường xung quanh chứa được nhiều năng lượng, được tích tụ tinh hoa của đất trời qua hàng trăm năm.

Tam đa (Phúc Lộc Thọ)

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Ông Tam đa (tên gọi khác của của ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ) đem đến những điều mà con người hy vọng, mong mỏi, đó là sự giàu có, quyền lực và may mắn bên cạnh cuộc sống khỏe mạnh và lâu dài.

Vị trí đặt tượng ba vị thần Phúc, Lộc, Thọ phù hợp là ở những vị trí cao ráo và có năng lượng tốt, giả như như đặt trên một chiếc bàn cao trong phòng khách hoặc trên một chiếc kệ cao tại văn phòng làm việc.

Bình tài Lộc hạnh phúc

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Trong phong thuỷ, theo thuyết hình khí (hình nào khí nấy) thì hình dạng của lộc bình có tác dụng thu và giữ khí rất tốt. Lộc bình chưa hẳn là một thú chơi của người hiện đại mà nó đã được sử dụng từ rất xa xưa.

Mang ý nghĩa tượng trưng cho sự sung túc về tiền bạc, phát tài phát lộc, sự sinh sôi nảy nở, sự đi lên những điều mới mẻ, may mắn và cát khánh đồng thời nó cất giữ, bảo quản tài sản và của cải cho gia chủ.

Với dáng vẻ giống với thân tán của cây Lộc bình, thì “Lọ lộc bình” có thiết kế hình dáng phía thân được mở to, phía cổ thắt lại và trên miệng bình xòe ra. Người ta cũng chưa biết rõ lộc bình xuất hiện đầu tiên khi nào, nhưng trong thời xưa, lọ lộc bình là vật bày trí chỉ có trong các nhà quyền quý, quan lại, vua chúa…Đến bây giờ, lộc bình đã xuất hiện phổ biến hơn rất đông trong các gia đình.

Long Quy (Rùa đầu rồng)

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Theo phong thủy, đây là vật phẩm phong thủy cho phòng khách đem đến tài lộc, giúp khai vận may mắn, ban cho sức đề kháng trường thọ và có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch cực tốt. Chính vì lý do trên, nhiều nhà chọn linh vật theo tuổi này bày trong phòng khách hướng ra cửa chính nhằm đem đến tài lộc, vượng khí.

Là linh vật tốt lành có ý nghĩa trường thọ, có khả năng chiêu tài hóa sát, trấn trạch…Mọi nhà đều có thể bày linh vật này. Khi bày Long quy, tốt nhất nên đặt ở chỗ cao ráo, sạch sẽ. Muốn dùng chiêu tài thì đặt ở hướng ra cửa chính cửa nhà.

Tượng ngựa phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Trong phong thủy, ngựa biểu tượng cho kinh doanh phát đạt, sự gia tăng tiền tài và thăng quan tiến chức.

Bởi vậy mà nhiều nhà kinh doanh thường chọn hình tượng con ngựa để trang trí trong nhà mình hay chính nơi làm việc.

Vì theo phong thủy, ngựa không chỉ cần con vật trung thành nhất mà còn là biểu tượng của sự kiên nhẫn, bền bỉ, lâu dài và là con vật đem đến sự may mắn, tài lộc.

Vị trí đặt phù hợp cho tượng ngựa phong thủy là trên bàn làm việc và chỗ tài vị trong nhà, mặt nên hướng ra cổng lớn hoặc cửa sổ.

Tiền xu phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tiền xu phong thủy là vật phẩm giúp tăng tài lộc, chiêu tài hóa sát.

Theo phong thủy, tiền xu là 1 trong các vật phẩm quan trọng, là biểu tượng của nguồn tài lộc và của cải.

Cát khí của nó không những làm gia tăng tài lộc mà con đem lại nhiều may mắn về công danh, sự nghiệp và giải trừ tai họa, tiểu nhân.

Tranh rồng

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tranh phong thủy mang biểu tượng rồng tượng trưng cho trí tuệ, sức mạnh nhưng nếu đặt tranh không đúng thì rồng dễ biến thành rắn, bởi vậy cần chú ý:

Đặt tranh làm sao để cho đầu rồng hướng vào trong vì điều này sẽ giúp người nhà cảm thấy yên ổn khi ở trong nhà. Còn đầu rồng mà quay ra ngoài nghĩa là người trong nhà luôn muốn ra ngoài.
Nên đặt tranh rồng ở tường phía Đông của ngôi nhà. Nên đặt ở phía bên trái ngôi nhà để tránh đưa đến tranh cãi, mâu thuẫn trong gia đình.
Kị treo tranh biểu tượng rồng ở gần hoặc trong phòng tắm, tránh cuộn hoặc cất tranh vào trong góc hay nhà kho.
Nên có một hoặc hai bức tranh rồng trong nhà không được sử dụng quá nhiều.

Tranh phong cảnh

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Treo tranh sơn thủy phải chú ý đến hướng nước chảy, nước tượng trưng cho tiền tài chính vì như vậy phải để dòng nước chảy vào trong nhà.Nếu trong nhà có góc khuyết bạn hãy chú ý treo tranh cảnh quan ở những vị trí đó để che lấp đi góc khuyết giúp hóa giải phong thủy xấu trong nhà.

Tháp Văn Xương phong thủy

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Tháp Văn Xương là biểu tượng linh thiêng có tác dụng đem lại may mắn, tiện lợi trong học hành, thi cử. Ngoài ra, nó còn có khả năng ngăn ngừa hung khí.

Nó cũng rất hữu dụng cho những ai sắp trải qua những kỳ thi quan trọng hoặc những người muốn phát triển về trí tuệ và công danh sự nghiệp.

Vị trí đặt thích hợp là đặt gần bàn làm việc thì có lợi cho quan văn, tư vấn quá trình tiện lợi hơn, đặt trên giá sách, thì con cái học hành tấn tới hơn.

Hồ lô phong thuỷ

Vật phẩm phong thủy phòng khách

Phật giáo và Lão giáo đều xem hồ lô là biểu tượng của may mắn. Còn theo phong thủy, hồ lô bảo vệ con người khỏi bệnh tật nặng nề và cái chết không tự nhiên.

Hình dáng đặc trưng của Hồ lô tượng trưng sự hợp nhất của Trời và Đất: nửa trên là Trời, nửa dưới là Đất. Khi được con người sử dụng, Hồ lô sẽ phát huy ưu thế của tam tài Thiên – Địa – Nhân.

Biểu tượng của sự an lành, sức khỏe và trường thọ. Hồ lô đặc trưng thích hợp dùng cho nhà có người bị bệnh hoặc cho nhà có trẻ nhỏ hay quấy khóc.

Hãy treo hồ lô bên cạnh chỗ nằm của đứa trẻ hoặc người bị bệnh, sẽ tránh được bệnh tật và khóc dạ đề cho trẻ.

Qua những thông báo được chia sẻ trên, chúng tôi mong rằng bạn có thể chọn lọc được món vật phẩm phù hợp cho phòng khách của mình.Hãy theo dõi những bài viết tiếp sau của chúng tôi để có được giải thích cho thắc mắc của bạn nhé!

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339