Phong thủy Phòng Khách Theo Mệnh mới nhất #2023

Trang trí phòng khách hợp Phong thủy Phòng Khách Theo Mệnh điều đầu tiên chúng ta cần chú ý đó là hướng. Thường hướng phòng khách sẽ nơi quan trọng nhất và trùng với hướng của chính của ngôi nhà. Việc chọn hướng cần nhiều nhân tố như Sinh khí (tài lộc); Diên niên (mối quan hệ); Thiên y (sức khỏe) hay Phục vị (sức mạnh tinh thần) sẽ được đặt lên hàng đầu.

Phong thủy Phòng Khách

Tìm hiểu thông tin:

Phong thủy phòng khách hợp mệnh

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Hỏa

Năm sinh của các người mệnh hỏa là 1934 – 1935; 1948 – 1949; 1956 – 1957; 1964 -1965; 1978 – 1979; 1986 – 1987.

Phòng khách có hướng Tây Nam; Nam, Đông Bắc sẽ hợp với người mệnh Hỏa. Đối với người mệnh Hỏa, màu xanh lá cây và màu gỗ được cho là tốt nhất vì theo ngũ hành, Mộc sinh Hỏa. Với những màu như thế này, gia chủ có thể dùng luôn cho đồ vật trong phòng như bàn ghế, cửa, rèm,…

Ngoài ra, màu đỏ được cho là rất hợp cho gia chủ mệnh Hỏa, sẽ đem đến may mắn cho cuộc sống, dễ dàng cho các bước và hạnh phúc cho gia đình. Màu cam, hồng, tím cũng giải đáp tốt cho người mệnh Hỏa. Tuy nhiên, màu đen và xanh thẫm là 2 màu người mệnh Hỏa nên tránh.

Đối với màu sàn, tường và trần, thì như quy luật chung, nên sơn màu nhạt dần, để tạo dễ dàng cho công việc, tiền tài.

Về vật trang trí, chất liệu gỗ và đá cũng nên được ưu ái sử dụng. Tránh sử dụng quá nhiều đồ đạc, gây áp lực không gian.

Phong thủy Phòng Khách

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thủy

Hướng Bắc, Đông Nam và Nam nên được chọn lọc cho hướng cửa.

Thủy hợp Mộc và Kim; do đó, các màu bản mệnh của 3 mệnh này đều sẽ hợp với Thủy. Do đó, xanh, đen, ánh kim, bạc, xanh lá, màu gỗ,… đều là những màu tốt cho người mệnh Thủy. Còn để cân bằng về năng lượng, 2 màu đen và xanh làm được đánh giá cao trong thiết kế.

Có tương khắc, cũng có tương sinh, Thổ lại khắc Thủy, bởi thế màu vàng sẽ cực kỳ kị với người mệnh Thủy, tránh không được hoặc hạn chế sử dụng.

Để trang trí, gia chủ cũng nên lựa những đồ bằng kim loại để tăng vượng khí.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Thổ

Những người sinh năm 1960 – 1961; 1968 – 1969; 1976 – 1977; 1990 – 1991; 1998 – 1999; 2006 – 2007… là những người mang mệnh Thổ.

Về màu sắc, màu vàng được cho là hợp nhất với người mệnh Thổ. Trong phòng khách, màu vàng không chỉ có thể chọn lọc cho màu sơn mà còn có thể chọn lọc cho nhiều đồ đạc. Phòng khách sẽ phát triển thành sáng và tươi mới. Ngoài ra, gia chủ có thể dùng những màu đỏ, tím để kết hợp vì Hỏa sinh Thổ. Tuy nhiên, những màu này cũng chỉ nên dùng hạn chế.

Vì là mệnh Thổ nên đồ gốm sứ sẽ đem đến vượng khí cho gia chủ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Mộc

Những người mệnh Mộc nên lựa chọn hướng cửa cho phòng khách theo hướng Đông, Nam, Đông Nam. Theo ngũ hành tương sinh, Thủy sinh Mộc, bởi thế các màu đen, màu xanh dương, xanh da trời,… đều hợp người có mệnh Mộc. Màu gỗ, đỏ, hồng, tím cũng có thể được sử dụng kết hợp.

Đối với người mệnh Mộc, gỗ là chất liệu được ưu ái hợp với gia chủ. Từ sàn, đến đồ đạc trong phòng khách, gia chủ tốt nhất nên lựa từ gỗ.

Phong thủy phòng khách cho người mệnh Kim

Những người sinh năm: 1954 – 1955, 1962 – 1963, 1970 – 1971, 1984 – 1985, 1992 – 1993, 2000 – 2001,… là thuộc mệnh Kim.

Theo mệnh, người mệnh Kim phù hợp nhất với màu vàng, sau đó là vàng nhạt, vàng cam. Thủy sinh Kim, bởi thế mà đen, xanh dương cũng được cho là đem đến tài lộc cho người mệnh Kim. Ngoài ra, phòng khách của người mệnh Kim cũng có thể dùng màu trắng cho đồ đạc trang trí hoặc cửa, sàn,…

Do Hỏa khắc Kim, nên màu đỏ, hồng tím nên tránh sử dụng.

Cây cho phòng khách

Một trong những cách hút lộc cho phòng cách là sử dụng cây tranh trí. Một loại tên các cây có thể kể đến như cây kim tiền, cây kim ngân, cây thiết mộc lan,…

Phong thủy Phòng Khách

Tuy nhiên, khi trồng cây trong phòng khách bạn cũng nên lưu ý. Nên đặt cây ra hướng đông để cây có thể quang hợp tốt và hứng ánh sáng tự nhiên…

Khi trồng cây, nên nghiên cứu và lưu ý cách chăm sóc, để cây phát triển tốt, tránh bị khô héo…

Trồng cây tốt cho vượng khí, tuy nhiên, không được lạm dụng, trồng quá nhiều, có khả năng sẽ bị đến khí thở trong phòng.

Vật phẩm cho phòng khách

Phòng khách cũng được cho là chỗ tốt nhất để đặt các vật phẩm trang trí, lôi kéo vượng khí. Tại phòng khách, gia chủ có thể dùng các vật phẩm như tỳ hưu, hồ lô, tháp văn xương,…

Phong thủy Phòng Khách

Cũng như cây cảnh, gia chủ không được chọn lọc quá tham đồ đạc gây nặng nề cho căn phòng. Nên sử dụng có chọn lọc và đặc biệt hợp nhất với mệnh của mình.

Khi phòng khách được xây dựng và bài trí một bí quyết khoa học và có tính toán về mặt phong thủy với mệnh của gia chủ, nó sẽ đem đến phúc khí và may mắn tới gia đình, các bước nói riêng và cuộc sống nói chung. Chúc bạn có riêng cho mình một phòng khách như ý!

5/5 - (16 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339