Bất động sản nghỉ dưỡng là gì ? Có Nên Đầu Tư #2021

Bất động sản nghỉ dưỡng Việt Nam đang ngày càng phát triển sôi động hot nhất dành cho các Nhà Đất Tư. Vậy những đặc điểm gì loại hình này này đang nổi bậc và có nên đầu tư hay không? Trong bài viết dưới đây, Giagocchudautu.com sẽ chia sẻ về chủ đề này.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Xem thêm thông tin:

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì?

Bất động sản nghỉ dưỡng là những BĐS gồm căn hộ du lịch, condotel, biệt thự biển nghỉ dưỡng, minihotel, shop, nhà liền kề… được xây dựng tại nhiều tại khu du lịch, nghỉ dưỡng tiếp sau đó bán lại cho những cá nhân, tổ chức.

Sau đó, các nhà đầu tư có thể chọn ra 2 mục đích sau:

  • Tự vận hành hoặc cho các chủ đầu tư thuê lại để kinh doanh các dịch vụ du lịch và chia lợi nhuận từ hoạt động kinh doanh đó.
  • Sử dụng cho các nhu cầu nghỉ dưỡng của chính chủ sở hữu.

Loại bất động sản này có khả năng sử dụng vừa để nghỉ dưỡng và vừa để kinh doanh sinh lời. Đây được coi như 1 ngôi nhà thứ 2 có khả năng dẫn đến lợi nhuận hấp dẫn.

Một số loại hình bất động sản nghỉ dưỡng phổ biến tại Việt Nam

Biệt thự biển

Việt Nam sở hữu đường bờ biển dài và đẹp; tiềm năng du lịch cực lớn. Chính vì vậy, bất động sản du lịch sát biển cực kỳ phát triển và đợi mong nhiều cơ hội sinh lời lớn.

Các căn biệt thự này được xây dựng ở các thành phố ven biển, thường có phong cách thiết kế hài hòa với tự nhiên. Những căn nhà này thường nằm trong 1 quần thể nghỉ dưỡng và sở hữu vị trí đắc địa bên bãi biển đẹp.

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Biệt thự đồi, núi

Đây là những biệt thự được xây dựng trên những khu sinh thái; ở địa hình đồi núi như Tam Đảo, Đà Lạt, Sapa, Hà Giang,… Các căn biệt thự vùng núi có thế mạnh về cảnh quan đẹp và không khí trong lành.

Các bất động sản du lịch ở miền núi thường đòi hỏi thiết kế độc đáo; kiến trúc lạ mắt và vững chãi. Kiểu thiết kế này thường tận dụng tối đa thế mạnh cảnh quan, dẫn đến những trải nghiệm tuyệt vời.

Condotel

Loại hình Condotel đã dẫn đến cơn sốt trên thị trường bất động sản tại các khu du lịch. Đây là sự kết hợp hoàn hảo giữa khách sạn và căn hộ.

Những căn hộ Condotel đem đến sự gần gũi như 1 tổ ấm đích thực với đầy phòng ngủ, khách, bếp, khu vệ sinh,… Cả gia đình có khả năng vừa có trải nghiệm du lịch; vừa được sinh hoạt như trong chính căn nhà của mình.

Những chủ sở hữu căn hộ Condotel có quyền cho thuê lại hoặc sử dụng cho chính những kỳ nghỉ dưỡng của mình. Các căn hộ này sẽ được giao lại cho một đơn vị quản lý để thực hiện việc cho khách du lịch thuê lại. Xem ngay Pháp lý căn hộ condotel – Thông tin mới nhất 2020

Bất động sản nghỉ dưỡng là gì

Minihotel

Đây là kiểu khách sạn qui mô nhỏ, thường có từ khoảng 10-100 phòng. Các phòng ở chỗ này được thiết khá tự do, theo cảm hứng hay ý tưởng của chủ sở hữu. Trong một khách sạn có khả năng có các phòng mang phong cách khác nhau.

Loại hình này đa dạng về phân khúc, từ cao cấp, trung cấp đến bình dân. Các Minihotel thường tọa lạc trong khu đô thị hoặc khu vực dân cư.

Có nên đầu tư vào bất động sản nghỉ dưỡng không

Bất cứ hình thức đầu tư nào cũng đều sở hữu hai mặt ích lợi – rủi ro song song. Bất động sản nghỉ dưỡng cũng vậy.

Các ích lợi vượt trội

Loại hình này được đánh giá có tính an toàn cao. Nhà đầu tư vừa có khả năng kinh doanh, vừa có khả năng phục vụ việc nghỉ ngơi của bản thân như 1 ngôi nhà thứ 2 hoàn hảo.

Khi đi vào hoạt động ổn định, đây sẽ là nguồn thu lợi nhuận cao và lâu dài.

Bất động sản nghỉ dưỡng thường sở hữu vị trí đắc địa nhằm khai thác thế mạnh du lịch. Do đó thường khá khan hiếm. Sự khan hiếm này giúp giá trị của sản phẩm có khả năng tăng cường cao.

Ngành du lịch Việt Nam được đánh giá là một “cỗ máy in tiền” còn không được khai thác hết. Tiềm năng du lịch càng ngày càng phát triển mạnh mẽ.

Đặc biệt, khi cuộc sống nâng cao, nhu cầu nghỉ dưỡng của người dân tăng cường đáng kể. Điều này khiến bất động sản du lịch phát triển thành một mảnh đất màu mỡ.

Những rủi ro tiềm ẩn

Các sản phẩm này thường có giá cả khá đắt đỏ và tính thanh khoản thấp. Loại hình này thường chỉ phù hợp với các người có lượng vốn nhàn nhã thấp và xác định đầu tư lâu dài, không nóng vội.

Tính pháp lý của dự án là 1 trong các mối lo ngại lớn nhất với các nhà đầu tư bất động sản. Tại Việt Nam, một số khung pháp lý liên quan đến sản phẩm bất động sản phục vụ nghỉ dưỡng còn chưa rõ ràng. Ngoài ra, các chính sách, quy hoạch, thủ tục, hợp đồng,… có khả năng dẫn đến những vấn đề khó giải quyết.

Đầu tư bất động sản nghỉ dưỡng là một thị trường đầy cơ hội. Tuy nhiên để chắc chắn hiệu quả, hạn chế tính rủi ro bạn cần hiểu thật rõ về loại hình này. Hy vọng với các chia sẻ trên đây của Giagocchudautu.com, bạn đã có thêm những kiến thức bổ ích để  áp dụng trong cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *