Căn hộ Duplex là gì ? Những lưu ý khi mua hay thuê #2023

Căn hộ Duplex là gì ? Từ trước đến nay, căn hộ Duplex luôn luôn được nhắc đến như những căn hộ đẳng cấp sang trọng dành cho tất cả những người siêu giàu. Vậy bạn nên cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu về loại hình căn hộ Duplex là gì ? có đặc điểm làm thế nào mà lại được giới thượng lưu ưu thích đến vậy?

Căn hộ Duplex là gì

Tìm hiểu thêm thông tin:

Định nghĩa Căn hộ Duplex là gì?

Những căn hộ Duplex xuất phát điểm từ khu vực trung tâm thành phố siêu giàu New York – Manhattan. Hình thức BĐS này du nhập vào Việt Nam khoảng năm 2010 và ngay tức thì gây thu hút bởi sự sang trọng và xa hoa.

Căn hộ Duplex còn được gọi là căn hộ thông tầng. Đúng như tên gọi, đó là các căn hộ có từ 2 tầng trở lên, trong đó phải được thiết kế theo phong cách thông tầng ít nhất giữa 2 tầng trong tất cả ngôi nhà.

Một điểm nổi bật nữa của những căn hộ này là tầm nhìn rộng và đắt giá. Căn hộ Duplex sở hữu vị đắc địa, nằm trên những tầng trên cao nhất của tòa nhà, thường là tầng áp mái.

Các đặc điểm của Duplex

Duplex đạt tiêu chuẩn của những căn hộ hạng sang. Vì thế, không hẳn căn hộ chung cư thông tầng nào cũng rất được công nhận là Duplex. Một căn hộ Duplex phải đảm bảo đầy đủ các tiêu chuẩn như sau:

Có ít nhất 2 tầng và sở hữu thiết kế thông tầng ngay trong căn hộ. Thông thường, các căn hộ này chỉ mất 2 tầng. Cầu thang nối giữa 2 tầng thông nhau phải nằm ở bên trong căn hộ.

Tiện nghi đẳng cấp: Căn hộ nằm ở tòa nhà hạng A đẳng cấp. Tòa nhà này phải đảm bảo các tiêu chuẩn về tiện ích. Bên trong căn hộ cũng phải được trang bị các nội thất, trang thiết bị cao cấp.

Tầm nhìn đắt giá: Để đảm bảo tầm nhìn rộng, căn hộ Duplex thường nằm trên các tầng trên cao nhất của tòa nhà. Thêm vào đó, những căn hộ này hay dùng kính thay các tường bao. Thiết kế này sẽ tạo ra tầm nhìn rộng và thoáng xuống bên dưới.

Không gian thoáng rộng và thoáng đãng: Căn hộ Duplex phải đạt tiêu chuẩn về diện tích, thông thường từ 200m2 trở lên. Thiết lân cận trong căn hộ ưu tiên không gian mở, hạn chế sử dụng các vách ngăn tối đa.

Tường ngăn chỉ được sử dụng cho những không gian riêng tư như phòng ngủ, khu vệ sinh,… Loại căn hộ này thích hợp với những gia đình đang quan tâm sử dụng cao. Tại đây thậm chí còn có cả phòng ngủ dành riêng cho khách.

An ninh tuyệt đối: Căn hộ này nằm trong tòa nhà đẳng cấp có hệ thống bảo vệ an toàn nghiêm ngặt. Tại một vài tòa nhà, những căn hộ Duplex còn có lối đi riêng.

Căn hộ Duplex là gì

Phân biệt căn hộ Duplex và căn hộ Penthouse

Có rất nhiều người nhầm lẫn giữa căn hộ Penthouse và Duplex. Điểm chung vượt bậc của hai căn hộ này là thường được thiết kế theo phong cách thông tầng. Vậy hai loại hình nhà ở này khác nhau như thế nào?

Căn hộ Penthouse

 • Có thể được thiết kế theo phong cách thông tầng hoặc không.
 • Bắt buộc phải tọa lạc ngay ở trên tầng trên cao nhất của tòa nhà. Căn hộ này được xây dựng như những căn villa trên không.
 • Phải có ban công lớn bao quanh và sân vườn bên ngoài để nghỉ ngơi, thư giãn, .

Căn hộ Duplex

 • Không ép buộc phải nằm trên tầng trên cao nhất của tòa nhà. Những căn hộ này rất có khả năng nằm xen giữa các tầng nhưng thường ở vị trí áp mái.
 • Buộc phải có 2 tầng và thiết kế thông tầng.
 • Không có không gian nghỉ ngơi, thư giãn ở ban công ngoại khu căn hộ.

Căn hộ Duplex là gì

Những lưu ý nên biết khi mua hoặc thuê căn hộ Duplex

Duplex là những căn hộ đẳng cấp có giá trị lớn. Chính vì vậy, khi tiến hành mua bán, thuê căn hộ cần phải có sự phân tích kỹ lượng. Cụ thể, bạn nên lưu ý những vấn đề dưới đây:

Thông tin dự án của căn hộ

Hãy tìm hiểu đầy đủ tin tức về dự án, CĐT và chủ sở hữu trước đây (nếu có). Chỉ quyết định mua hay thuê khi có đầy đủ các giấy tờ chứng minh về mặt pháp lý.

Thỏa thuận các vấn đề liên quan đến mua bán, cho thuê

Tốt nhất nên có trao đổi trực tiếp để thống nhất về các vấn đề. Bạn cần quan tâm đầy đủ một vài yếu tố như sau:

 • Giá cả.
 • Số tiền phải đặt cọc.
 • Thời hạn chi trả tiền cọc, tiền nhà (một lần hay theo đợt, theo lượt thì xác thực là thời điểm nào).
 • Các kinh phí chuyển nhượng quyền sử dụng, chứng nhận quyền sở hữu sẽ do bên nào chi trả.
 • Chi phí nếu cần thuê luật sư để làm hợp đồng mua bán hay cho thuê.
 • Các mức phạt đặt ra nếu ít nhất một trong các 2 bên vi phạm hợp đồng.

Làm hợp đồng mua bán/cho thuê

Trong hợp đồng phải có một cách đầy đủ các điều khoản mà hai bên thỏa thuận với nhau. Nội dung trong hợp đồng phải đảm bảo tính xác thực tuyệt đối.

Những căn hộ Duplex đạt tiêu chuẩn đẳng cấp cả về môi trường sống lẫn tiện nghi, sở hữu nhiều ưu thế nổi bật. Chính vì thế mà đó là không gian mà nhiều người thu nhập cao lựa chọn. Giá Gốc Chủ Đầu Tư hy vọng qua bài viết trên, bạn đã hiểu căn hộ Duplex là gì và có những kiến thức cần thiết khi mua bán và cho thuê căn hộ này.

5/5 - (109 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339