Mua căn hộ trả góp như thế nào? Kinh nghiệm khi mua #2023

Hiện nay, việc mua căn hộ trả góp ngân hàng đang là xu hướng cho rất đông hộ gia đình trẻ có mức thu nhập ổn định tại các thành phố lớn. Việc linh hoạt trong thanh toán tài chính và sự giải thích từ ngân hàng là những nhân tố giúp quý khách cảm thấy thuận lợi khi chọn mua nhà căn hộ trả góp. Tuy nhiên mua căn hộ trả góp là gì? Điều kiện để mua căn hộ ra sao? Lợi ích của việc mùa chung cư trả góp. Bài viết dưới đây Giá Gốc Chủ Đầu Tư chia sẻ những thông tin bổ ích về sự mua nhà trả góp để giúp bạn có những kiến quan trọng trong vấn đề này.

Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp 2020

Xem thêm thông tin:

Mua căn hộ trả góp như thế nào ?

Mua nhà không cần trả trước 100% giá trị căn hộ, tại thời điểm mua mà CĐT sẽ kết hợp cùng với ngân hàng hoặc tổ chức tín dụng sẽ cho tất cả những người mua vay khoảng 70% giá trị căn nhà bằng cách thế chấp chính căn nhà định mua hoặc dùng tài sản thế chấp để đảm bảo khoản vay. Số tiền vay gốc và lãi vay sẽ được trả dần theo thời gian thanh toán cùng với mức lãi suất do hai bên cho vay và đi vay thỏa thuận.

Tức là bạn muốn mua nhà thì khi liên lạc với đại lý bán, sẽ được lựa chọn gói vây trả góp tiếp sau đó bãn sẽ làm việc với ngân hàng bằng hợp đồng. Khi đó ngân hàng sẽ trả 100% giá trị căn hộ cho bạn. bạn trả ngân hàng số tiền bạn có. Số tiền còn lại bạn trả góp dần cho ngân hàng.

Lợi ích mua căn hộ chung cư trả góp

Giảm gánh nặng kinh tế

Hiện nay không ít người đã đang phải sinh sống trong những khu nhà trọ chật chội, nhỏ hẹp dưới sự gò bó, chèn ép với nhiều khoản thu chi từ chủ trọ. Điều này khiến cuộc sống hàng ngày chẳng thể thoải mái, nên nhiều người liên tiếp chuyển trọ. Vừa rất mất thời gian, vừa khiến tâm trạng mệt mỏi.

Phương pháp nào có thể giải quyết được vấn đề này? Một trong những cách khắc phục tốt nhất là tìm mua 1 căn hộ với hình thức trả góp. Căn hộ trả góp sẽ giúp cho nhiều cá nhân, hộ gia đình thoát khỏi hoàn cảnh thuê trọ, đến với không gian sống riêng tư và ổn định. Thay vì đi làm và chờ đợi đến lúc có đủ số tiền để mua nhà thì bạn hoàn toàn có thể chọn những căn hộ có giá trị phù hợp với năng lực tài chính hiện tại của mình.

Nỗi băn khoăn lớn nhất của người mua căn hộ chung cư trả góp là chi phí bỏ ra. Tuy nhiên bạn không cần lo lắng bởi theo nghiên cứu thì mức phí bạn hãy quan tâm trả hàng tháng khi mua nhà không chênh lệch quá nhiều với mức phí bạn bỏ ra khi đi thuê. Việc đó cũng đồng nghĩa là sau đó 1 thời gian nỗ lực và cố gắng, bạn sẽ được sở hữu căn hộ cho riêng mình.

Với những thế mạnh được đề cập trên, mua căn hộ chung cư trả góp sẽ giảm được được gánh nặng về kinh tế sau này cho rất đông người trong xã hội. Đồng thời áp lực từ các việc chưa có chỗ ở cũng giảm hết mức khiến cuộc sống hàng ngày được thoải mái hơn.

Lợi ích mua căn hộ chung cư trả góp lớn là có chỗ ở ổn định

Khi chiếm hữu được 1 căn hộ, bạn sẽ có được một chỗ ở ổn định, chưa phải đi thuê trọ, chuyển trọ,.. hạn chế vấp phải những tệ nạn tới từ những khu trọ tồi tàn, văn hóa thấp.

Đến với các căn hộ trả góp bạn sẽ được sinh sống trong môi trường an ninh tốt, văn hóa cao, các dịch vụ tiện ích phong phú. Tạo cảm giác an tâm, thoải mái để phát triển và nâng cao chất lượng cuộc sống.

Ngoài ra những căn hộ trả góp giai đoạn này như chung cư đều có trường mầm non, siêu thị, bệnh viện, phòng khám,… hết sức thuận lợi cho các gia đình có con trẻ. Có thể nói, sở hữu 1 căn hộ sẽ khởi tạo môi trường lành mạnh, đầy đủ cho trẻ em phát triển và học tập, cha mẹ cũng thuận lợi trong các việc đưa đón trẻ. Bất kỳ ai cũng có một quỹ thời gian thoải mái để nghỉ ngơi.

Tận dụng tối đa nguồn tài chính

Thực tế giai đoạn này nhiều người đi làm thường có một mức thu nhập không cao. Mỗi tháng tiết kiệm được 1 khoản nhỏ, muốn mua nhà phải tích lũy trong khoảng thời gian rất dài. Trong khi mức sống càng ngày càng cao, giá nhà đất cũng ngày 1 tăng. Khiến nhiều người dù đã cố gắng kiếm tiền rất đông năm nhưng vẫn chẳng thể đủ tiền mua nhà.

Vì thế việc mua căn hộ chung cư trả góp giá rẻ sẽ giúp bạn sở hữu dần căn hộ bằng chính mức thu nhập mỗi tháng.

Điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp

Có thể thấy, việc mua căn hộ chung cư trả góp phù hợp cho người muốn kinh doanh hoặc đầu tư. Có rất đông người đủ khả năng tài chính để thanh toán ngay lần đầu tiên. Tuy nhiên họ lại không làm như vậy.

Họ lợi dụng hình thức thanh toán với nhiều khuyến mãi từ các việc mua nhà trả góp. Họ dùng 1 phần tiền mua nhà và phần còn lại được dùng cho việc khác. Như vậy họ vừa có nhà ở, vừa chắc chắn được nhân tố về công việc.

Mua căn hộ chung cư trả góp, người mua nhận được rất đông lợi ích, điển hình như: Thủ tục thực hiện nhanh gọn, không tốn kém thời gian.

Điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp dễ thực hiện là:

  • Cá nhân, hộ gia đình mang quốc tịch Việt Nam
  • Người mua có năng lực dân sự
  • Người vay vốn có mức thu nhập ổn định, đủ khả năng chi trả khoản nợ trong thời hạn đã thỏa thuận.

Thời gian vay vốn phụ thuộc vào các gói vay quý khách hàng tham gia. Hàng tháng, đến định kỳ quý khách hàng phải trả lãi theo chuẩn mực của ngân hàng.

Kinh nghiệm mua căn hộ trả góp 2020

Chia sẻ kinh nghiệm mua căn hộ, chung cư trả góp

Kinh nghiệm mua căn hộ chung cư trả góp đây chính là bạn hãy chú ý cân nhắc một số nhân tố dưới đây. Trước khi quyết định vay, hãy đánh giá khả năng kinh tế của bản thân. Khi mua căn hộ chung cư trả góp, bạn hãy chú ý xác định rằng việc bạn vay mua căn hộ chung cư trả góp cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ nợ một khoản to đùng. Vì thế mà giả dụ bạn không xác định được khả năng kinh tế cố định của họ thì chắc chắn là bạn không được mua nhà trả góp. Vì nếu kinh tế bất ổn thì cách nào bạn có thể đủ khả năng chi trả cho ngôi nhà bạn đang vay mua.

Lời khuyên cho bạn, hãy xem ngoài khoản thu nhập cố định hàng tháng bạn còn có thêm khoản thu nhập nào nữa. Và tổng thu nhập 1 tháng của bạn hoặc gia đình bạn là bao nhiều, nếu phải dành ra một khoản để trả nợ mỗi tháng thì có đủ để sinh hoạt hay không. Bạn hãy tính toán cho thật cẩn thận và tốt nhất là nên tính dư ra để tránh những trường hợp dẫn đến nhé.

Cân nhắc tài chính trả góp

Đây là 1 trong nhân tố tiên quyết về điều kiện mua căn hộ chung cư trả góp. Nếu như thu nhập hàng tháng của bạn thấp thì việc trả góp hàng tháng sẽ cực kỳ khó khăn, thậm trí nợ càng chồng thêm nợ. Bởi vậy, khi mua nhà trả góp thì CenHomes khuyên bạn hãy chú ý có một số tiền tối thiểu là trên 30% giá trị căn hộ. Rồi từ đây phụ thuộc vào mức thu nhập bạn hãy tính toán nhu cầu thiết yếu hàng tháng số tiền dư ra có đủ để trả lãi hay không?

Chọn mua căn hộ chung cư theo nhu cầu

Nhà chung cư là một tài sản có giá trị rất lớn, chính vì như thế hãy chọn lọc căn hộ phù hợp với tài chính và nhu cầu sử dụng. Nếu như gia đình bạn chỉ có 2 người thì để ở lâu dài thì có khả năng mua căn hộ chung cư 1 phòng ngủ, nhưng nếu xác định ở lâu dài và dành cho con cái thì hãy chọn căn hộ 2 phòng ngủ. Bên cạnh đó các căn hộ trên cùng 1 sàn cũng có những mức định giá khác nhau, căn xa thang máy thường sẽ chi phí rẻ hơn một chút.

Thăm dò và so sánh giá

Đây là nhân tố cực kỳ quan trọng mà theo CenHomes cảm thấy nhiều người đã bỏ qua. Hiện giờ họ mua căn hộ chung cư chỉ cân nhắc giá chủ đầu tư đưa ra sau đó cân nhắc căn hộ đó đắt hay rẻ rồi xuống tiền theo cảm tính mà không rõ giá đất, căn hộ cùng khu vực. Điều này có khả năng khiến cho bạn bị hớ mặc du không cảm thấy đắt. Nhưng đến lúc có nhu cầu bán đi cũng khó vì giá cao. Bởi vậy, bạn hãy từ từ tham khảo thêm giá các dự án cùng khu vực nữa nhé!

Hãy nắm rõ thông tin về dự án

Thông tin của dự án là điều mà đa số giai đoạn này ai cũng nên quan tâm. Nó có khả năng ảnh hưởng trực tiếp tới việc bạn mua trả góp căn hộ chung cư có danh tiếng và chắc chắn không. Nếu chẳng may dự án bạn có nhu cầu vi phạm pháp luật và bị thu hồi đất thì chắc chắn những nguy cơ về “tiền mất tật mang” sẽ khiến bạn đau đầu đấy nhé. Vì thế hãy chọn 1 dự án có pháp lý, giấy phép rõ nét để mua nhé.

Tìm hiểu về chính sách và ngân hàng giải đáp trả góp

Chủ đầu tư thường hợp tác với 1 vài ngân hàng để giải đáp tối đa cho người mua nhà nhất có thể. Bởi vậy, chủ đầu tư thường truyền thông về chính sách của họ và ngân hàng cho phép bạn trả góp. Bởi vậy, một số ngân hàng cho phép bạn mua trả góp nhà chung cư lâu dài, có khả năng lên tới 20 năm. theo đó khiến bạn dễ thở hơn với khuyến mãi của chính ngân hàng và chủ đầu tư. Bạn hãy tìm hiểu kỹ nhé!

Hãy nghiên cứu về khoản hợp đồng

Hợp đồng là 1 trong vấn đề cực kỳ quan trọng mà giai đoạn này đa số ai cũng cần chú ý. Trong hợp đồng sẽ ghi những điều khoản và sự ràng buộc giữa 2 bên nên hầu như bạn hãy chú ý tham khảo kỹ. Chẳng hạn như lãi suất cho mượn trả góp và thời hạn trả góp hay nếu thanh toán sớm thì có bị phạt hay không… Hãy cân nhắc cho thật cẩn thận trước khi ký vào hợp đồng mua nhà kiểu trả góp nhé.

Tiến độ thi công dự án

Chủ đầu tư luôn cam đoan về tiến độ xây dựng và có khả năng sẽ chia các đợt thanh toán theo tiến độ. Bởi vậy bạn hãy không ngừng nghỉ kiểm tra tiến đô thi công dự án mà mình mua. Khi đến thời hạn cam đoan hoàn thành mà chủ đầu tư nhưng vẫn chưa thi công xong thì sao? Hiện giờ bạn toàn toàn có khả năng kiện chủ đầu tư nếu không thực hiện đúng theo hợp đồng mua bán.

Thông qua bài viết này, có thể thấy ích lợi mua căn hộ chung cư trả góp là rất lớn. Đồng thời điều kiện thực hiện mua căn hộ trả góp lại rất đơn giản. Nếu bạn đang có ý định hay suy nghĩ về vấn đề này, đừng chần chờ nữa. Giagocchudautu.com hi vọng rằng bạn sẽ sớm sở hữu ngôi nhà cho riêng mình.

5/5 - (112 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339