Cây Bình An là cây gì? Hợp với mệnh gì? Tuổi gì? #2023

Cây Bình An là cây gì? Đặc điểm của Cây Bình An là gì? Ý nghĩa của Cây Bình An trong phong thủy? Cây Bình An hợp với mệnh gì? Cây Bình An hợp với tuổi gì? Cách trồng và chăm sóc Cây Bình An? Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu các thông tin liên quan đến Cây Bình An này.

Cây Bình An

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây Bình An là cây gì?

Cây Bình An có tên khoa học là Peperomia angulata, thuộc họ Hồ Tiêu. Đây là loài cây vốn có nguồn gốc từ các nước khu vực châu Phi. Hiện nay trên địa cầu đã ghi nhận tới hơn 1000 chi Peperomia khác nhau, được phân bố trên khắp thế giới, đặc biệt nhiều ở vùng Nam Mỹ và một số các nước nhiệt đới khác.

Ở Việt Nam, cây Bình An được chọn lọc làm cây cảnh trang trí trong nhà, phòng làm việc bởi hình dáng nhỏ gọn nhưng vẫn rất bắt mắt mà nó đem lại. Loài cây này có khả năng đem lại một số ích lợi trong phong thủy.

Đặc điểm cây Bình An là gì?

Cây Bình An là loài thân thảo, mọc thành bụi với chiều cao bình quân chỉ khoảng 30-40cm. Lá của cây có màu xanh lục, gân lá chạy dọc theo chiều dài của lá. Bên cạnh đó lá cây mọc đối xứng nhau, chiều dài chỉ khoảng 6-8cm. Cây Bình An phát triển rễ khá mạnh nên chúng có khả năng leo bám nếu bạn làm giàn đỡ cho chúng. Chính vì có hình dáng nhỏ gọn bởi vậy cây thường được trồng trong chậu để đặt trên mặt bàn, trang trí phòng làm việc hoặc phòng khách trong nhà.

Cây Bình An

Công dụng của cây Bình An

Cây Bình An có một vẻ đẹp nhẹ nhàng nhưng rất độc đáo. Do đó loài cây này rất phù hợp để làm cây cảnh để bàn, cây trang trí nhằm giúp cho không gian phát triển thành xanh tốt, bắt mắt hơn.

Ngoài ra, cây Bình An cũng có khả năng lọc sạch không khí, tiêu trừ bớt độc tố có hại và ngăn ngừa bức xạ sóng điện tử giống như nhiều loại cây cảnh khác. Cho nên đây chính là loài cây có hiệu quả và rất đáng trồng.

Cây Bình An còn được nhiều người sử dụng bởi chúng có một số ý nghĩa đặc biệt trong cuộc sống và cả trong phong thủy.

Ý nghĩa của cây Bình An

Đúng như với tên gọi của mình, cây Bình An đem đến ý nghĩa tượng trưng cho sự bình yên, hạnh phúc, êm ấm chủ chủ nhân khi trồng. Do đó mà bạn có thể sử dụng cây để làm quà tặng cho người thân, anh chị em trong gia đình như 1 lời cầu chúc họ luôn được hạnh phúc.

Bên cạnh đó, cây Bình An có khả năng đem đến sự may mắn, tốt lành cho người trồng. Bạn sẽ không gặp điềm dữ, xui xẻo cũng như công việc, sự nghiệp sẽ phát triển thành hanh thông.

Cây Bình An hợp mệnh gì?

Cây Bình An được bao phủ bởi một màu xanh lục, thế cho nên loài cây này phù hợp nhất đối với các người mang mệnh Mộc. Những người mang mệnh này khi trồng cây sẽ giúp thu về vượng khí, gặp nhiều thuận lợi, may mắn, bình an trong cuộc sống cũng như sự nghiệp. Do đó bạn hãy trồng loại cây cảnh độc đáo này ở trong nhà nhé.

Cây Bình An

Cách trồng và chăm sóc cây Bình An

Phương pháp nhân giống

Bạn có khả năng chọn lọc cách trồng cây Bình An bằng biện pháp gieo hạt hoặc giâm cành. Tuy nhiên việc giâm cành sẽ giúp tiết kiệm thời gian trồng và chăm sóc, cũng như khiến cây có khả năng sinh trưởng tốt hơn sau này. Khi này, bạn chỉ cần chọn lọc cành cây khỏe mạnh từ cây mẹ, sau đó giâm xuống đất và chăm sóc nó như bình thường cho đến khi cành cây đâm rễ và lớn dần.

Đất trồng

Cây Bình An ưa thích loại đất trồng giàu dinh dưỡng, có khả năng thoát nước tốt, giữ ẩm ổn định. Bạn không được trồng cây vào các loại đất thiếu sự ổn định và không có khả năng giữ ẩm.

Nước tưới

Cây Bình An khá ưa ẩm bởi vậy bạn cần tưới đủ nước cho cây hàng ngày ít nhất 2 lần/ngày. Bên cạnh đó khi tưới bạn chỉ nên tưới bằng bình phun sương chứ đừng tưới đẫm nước vào trong chậu, bởi cây không có khả năng chịu ngập úng tốt.

Cây Bình An

Ánh sáng

Cây Bình An là cây trồng trong nhà để trang trí, bởi vậy chúng không cần đòi hỏi quá nhiều ánh sáng môi trường xung quanh mà nhưng vẫn có khả năng sinh trưởng tốt và xanh mượt. Tuy nhưng bạn cũng nên cho cây đi tắm nắng ít nhất 2 lần/tuần để cây có khả năng quang hợp và cành lá phát triển tốt hơn.

Bón phân

Bạn nên áp dụng bón phân cho cây vào thời gian đầu khi mới trồng cây bằng các loại phân hữu cơ hoặc phân NPK pha loãng trong nước để tưới. Bên cạnh đó bạn có thể bón lót định kỳ 6 tháng/lần để cải thiện nồng độ dinh dưỡng cần thiết trong đất trồng.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về Cây Bình An trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

    ĐĂNG KÝ NHẬN THÔNG TIN MỚI NHẤT TỪ CHỦ ĐẦU TƯ
    5/5 - (69 bình chọn)

    Trả lời

    Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

    0913.756.339