Cây kim ngân là cây gì? Cây Kim ngân hợp với mệnh gì? #2023

Cây Kim Ngân hay có cách gọi khác là cây thắt bím, cây bím tóc phù hợp với các bạn nào muốn mua cây đặt ở phòng khách; phòng hội họp; văn phòng công sở; nhà hàng; khách sạn; hoặc dùng làm quà tặng trong các dịp mừng lễ, tết; thăng chức; khai trương. Các cây Kim Ngân nhỏ có khả năng để bàn ngoài tác dụng đem lại tài lộc nó lại còn có khả năng đuổi muỗi. Hãy cùng Giagocchudautu.com tìm hiểu cây kim ngân là cây gì ? Ý nghĩa của cây kim ngân? Cây Kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Cây Kim Ngân

Tìm hiểu thêm thông tin:

Cây kim ngân là cây gì ?

Cây kim ngân là cây bóng râm, chịu nước tốt, thích nghi nơi ánh sáng yếu nếu trồng trong nhà cây nhưng vẫn phát triển khỏe mạnh. Cây có 2 hình dạng:

Cây cảnh: Cây nguyên bản hình trụ được trồng trong chậu nhỏ hoặc trồng dạng bình thủy sinh. Thân có khả năng ghép lại và đan thắt xoắn vào nhau tạo hình bím tóc ngộ nghĩnh. Lá xanh, mọc sum suê thường từ 5 đến 7 lá trên một cành.

Cây ngoài tự nhiên: Kim ngân trồng ngoài môi trường xung quanh có khả năng phát triển mạnh, chiều cao thân đạt đến 18m với thân cây đơn lớn lao và có khả năng ra hoa và kết trái.

Cây Kim Ngân

Ý Nghĩa của cây kim ngân

Thân cây hình trụ to mập mạp, đứng vững trãi hiên ngang có ý nghĩa như bậc trượng phu, bậc chính nhân quân tử, rộng lượng bao dung. Thân xoắn bện vào nhau là hình tượng đoàn kết là sức mạnh, tương trợ lẫn nhau để cùng phát triển. Lá bao giờ cũng xanh mượt tươi tốt nên rất vượng phong thủy tiền tài, sức sống mãnh liệt. Người ta tin rằng nếu bạn đặt một cây cây kim ngân ở nơi tiếp xúc với các khu vực liên quan đến tiền, thì cây này sẽ đem đến may mắn và sinh sôi cho chủ sở hữu.

Đặc biệt, kim ngân có 5 lá tượng trưng cho 5 nhân tố ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Chúng giúp cho căn nhà duy trì được sự ổn định và hài hòa. Theo các chuyên gia phong thủy, cây giúp cân bằng các nguồn năng lượng, chi phối tài chính của bạn.

Với mỗi chậu cây kim ngân có số lượng cây khác nhau mang nhiều ý nghĩa khác nhau. Thông thường, một chậu sẽ bao gồm 1, 3, 5 cây.

Nếu chậu trồng 1 cây được gọi là “Trụ Thiên” mang tính chất chọc trời, khuấy nước, kiên cường, bất khuất.

Nếu chậu trồng 3 cây nghĩa là “Tam Tài”, “Tam Giáo” tượng trưng cho thiên, địa, nhân (người). Theo một số quan niệm phong thủy khác thì số 3tượng trưng cho Phúc, Lộc, Thọ.

Nếu kim ngân được trồng 5 cây thì được xem là Ngũ Phúc tượng trưng: Phúc, Lộc, Thọ, An Khang. Với những cây có số lượng 5 gốc thường được thắt lại với nhau thành bím như bím tóc.
Cây Kim Ngân
Cây kim ngân lớn lao trồng ngoài môi trường xung quanh được trồng để lấy gỗ, cây trồng trong nhà hoặc để bàn dùng để làm sạch không khí, tăng cường oxy, đuổi muỗi, trang trí nội thất, tiểu cảnh non bộ. Bên cạnh đó cây được dùng làm quà tặng khai trương, mừng tân gia với ý nghĩa công danh vững tiến, tiền bạc sinh sôi.

Cây Kim ngân hợp với mệnh gì, tuổi nào?

Trong tiếng hán, kim có nghĩa là vàng, tiền, ánh vàng. Ngân có nghĩa là ngân lượng, kho lưu trữ. Khi ghép lại chữ kim – ngân có ý nghĩa phong thủy tiền tài của cải bao giờ cũng nhiều, chỉ gia tăng chứ không mất đi vì sẽ được thần tài bảo hộ, cất giữ.

Cây Kim ngân hợp với mệnh gì?

Về bản chất, cây kim ngân là cây gỗ nên thuộc mệnh Mộc. Trong phong thủy thì người phù hợp nhất với cây kim ngân là người có mệnh Thủy, mệnh Hoả, mệnh Mộc vì Thủy sinh Mộc (tương hợp), Mộc sinh Hỏa (tương sinh).

Tuy vậy, cây kim ngân là cây có phong thủy tốt có khả năng ai cũng phù hợp nếu biết cách cân bằng âm dương ngũ hành bằng cách phối hợp màu sắc theo mệnh.

Người mệnh Thổ: Thổ là đất nuôi dưỡng cây để phát triển, nhưng bởi vì đó cây hút dinh dưỡng, đâm sâu vào trong đất nên sẽ khắc chế (Mộc khắc Thổ), để cân bằng, người mệnh Thổ sử dụng chậu cây màu đỏ lửa, hoặc màu cam của mệnh Hỏa sẽ cân bằng âm dương (Hỏa sinh Thổ).

Người mệnh Kim: Đối với người mệnh Kim, nên trồng kim ngân trong bình thủy sinh. Kim sinh Thủy để bổ trợ âm dương hòa hợp.

Cây kim ngân hợp với tuổi nào?

Tất cả các tuổi trong 12 con giáp đều phù hợp với loài cây này, nhưng phù hợp nhất là những người tuổi Thân, tuổi Tý, tuổi Tuất hay người quản lý tiền bạc chưa tốt, hay long đong lận đận trong con đường làm ăn, con đường kinh doanh chưa tiến triển tốt, chưa có sự bứt phá nhiều cơ hội thì sở hữu cây kim ngân này là một điều chính xác.

Cây Kim Ngân

Cách trồng và chăm sóc cây kim ngân

Kim ngân khá dễ trồng và không cần chăm sóc nhiều. Cây có khả năng trồng trong chậu hoặc trồng thủy sinh.

Đối với trồng kim ngân trong chậu

  • Đất: Nên dùng đất vi sinh chứa được nhiều dinh dưỡng cho cây phát triển. Hoặc dùng đất tơi xốp trộn lẫn mùn gỗ ủ hoai mục hoặc vỏ trấu để tăng cường độ thông thoáng, thoát nước nhanh và giữ ẩm tốt.
  • Nước: Không cần tưới nước nhiều, cây trong nhà thì tưới 1 tuần một lần tưới dạng phun sương, cây ngoài trời thì 1,5 tuần một lần tưới ngập gốc sau đó để thoát nước hết.
  • Dinh dưỡng: Bón phân vi sinh NPK cho cây, bón từ 1 đến 2 tháng 1 lần bằng cách hòa vào nước rồi tưới vùng quanh gốc. Giai đoạn cây lớn nhanh thì cần bổ sung thêm. Vào mùa đông thì không cần bón phân cho cây.

Cây Kim Ngân

Đối với cây trồng thủy sinh

Sử dụng bình thủy tinh để trồng, thủy tinh suốt trong quãng dễ quan sát các bước dễ hấp thụ dinh dưỡng, và mau chóng phát hiện ra các bệnh liên quan đến cây như nấm hoặc thối rễ.

  • Chỉ nhúng phần rễ cây kim ngân vào nước thủy sinh, không ngâm phần thân có khả năng sẽ bị thối và chết cây.
  • Lượng nước chế phụ thuộc vào chiều cao của bình, nên chế đầy khoảng ⅔ bình sau đó nhúng rễ, dùng các viên sỏi nhỏ trang trí bề mặt.
  • Thay nước khoảng 1 tháng một lần

Mẹo nhỏ: Với bình hoặc lọ thủy tinh lớn, bạn có thể thả cá vào để làm sạch bọ gậy hoặc các vi tảo gây bệnh cho cây.

Cây Kim Ngân

Chăm sóc cây kim ngân cũng rất đơn giản, cây phù hợp trồng trong môi trường bóng râm, ánh sáng gián tiếp và nơi có độ ẩm từ bình quân đến cao. Tránh nơi có ánh sáng mặt trời rọi trực tiếp có khả năng đưa đến cháy lá. Nếu cây ở nơi có ánh sáng yếu quá lâu sẽ khiến cây bị yếu và rụng lá. Tránh đặt cây tại nơi có nhiệt độ cao, khô nóng.

Trên đây, Giagocchudautu.com đã tổng hợp chia sẻ tất cả thông tin về cây Kim Ngân trong phong thủy. Hi vọng mang lại nhiều thông tin hữu ích đến các bạn.

5/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339