Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy trong năm #2021

Có nên trồng cây Xương rồng trước nhà không là mối để ý của những các vị gia chủ hiện nay. Việc trồng cây Xương rồng liệu có đem lại những ý nghĩa tốt cho phong thủy? Nếu bạn có nhu cầu nghiên cứu kỹ về vấn đề này thì có thể tham khảo ở trong bài viết sau đây của Giagocchudautu.com.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Xem thêm thông tin: 

Cây xương rồng trong tự nhiên

Cây xương rồng là loại cây mọc hoang dại trên sỏi đá, đất cát khô cằn, những nơi như hoang mạc khô nóng. Đó là lý do khiến cành lá cây tiêu biến, trở thành gai nhọn, chỉ còn lại thân mọng nước. Người ta ước tính có từ 1500 đến 1800 loài xương rồng khác nhau trên thế giới với nhiều đặc điểm hình thái và màu sắc khác nhau.

Xương rồng ít khi ra hoa, hoa cũng rất ít, đa số chỉ có một bông, nhưng màu sắc sặc sỡ rất đẹp. Mỗi loại xương rồng khác nhau sẽ có hình thái hoa và sắc hoa khác nhau, từ hồng, đỏ, vàng, trắng, tím, xanh,… Cây xương rồng trồng kiểng phải được chăm sóc trong điều kiện đủ nắng, đủ thoáng thì cây mới nở hoa.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Cây xương rồng trong phong thủy

Hầu hết các cây cối trong phong thủy đều mang lại một ý nghĩa tốt đẹp cho ngôi nhà của bạn. Thế nhưng, cây Xương Rồng lại không hoàn toàn như vậy.

Những chiếc gai của chúng chính là vấn đề lớn nhất. Theo phong thủy, đây được xem như là những mũi tên sẽ bắn trực diện vào xung quanh căn phòng. Bởi vậy, khi trồng cây xương rồng phong thủy trong nhà cần quyết định vị trí thật kỹ càng lưỡng, tránh để lại những hậu quả khôn lường.

Bạn không nên đặt cây xương rồng trong phòng khách: Vì đây là nơi bạn cảm thấy được thư giãn, nghỉ ngơi và hội tụ những năng lượng tốt. Cây xương rồng trong phong thủy đặt trong phòng khách, những chiếc gai của chúng sẽ làm tiêu tan nguồn năng lượng tốt.

Bạn cũng không nên đặt cây Xương Rồng phong thủy tại văn phòng: vì sẽ làm người đứng đầu doanh nghiệp mất đi sự sáng suốt, minh mẫn hay trở ngại trong những việc kinh doanh.

Không đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn: Bởi ý nghĩa đối đầu, ăn miếng trả miếng của không ít chiếc gai sắc nhọn của cây. Đặt cây xương rồng trong phòng tân hôn sẽ làm cho vợ chồng không bao dung, nhẫn nhịn, gây tổn thương nhau và ảnh hưởng đến cảm xúc, tình cảm vợ chồng.

Ngoài ra, việc đặt cây Xương Rồng trong nhà còn làm tăng nguồn năng lượng xấu, tích tụ sát khí ảnh hưởng đến sức khỏe của cả gia đình, khiến bạn bị mất mát tài sản, tình cảm gặp trục trặc và cô đơn.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Vậy có nên trồng cây xương rồng trước nhà không?

Không chỉ có ý nghĩa phong thủy tốt đẹp, cây xương rồng còn thuộc nhóm cây hút khí độc hiệu quả. Cây giúp hạn chế tác động xấu từ các tia bức xạ gây hại cho con người phát ra từ các thiết bị điện tử. Do đó, nhiều người tình thích cây này hay trồng xương rồng trong nhà hoặc đặt nơi bàn làm việc.

Tuy nhiên, trong phong thủy có quan niệm “hình nào khí nấy”. Hình dáng của cây sẽ ảnh hưởng đến luồng sinh khí xung quanh cây. Nếu chọn cây xanh tốt, tươi tắn, đầy sức sống thì sẽ tạo sinh khí tốt, mang đến điều may mắn và ngược lại nếu cây xù xì, gai góc gây ra ám khí không tốt.

Cây xương rồng với hiện tượng đầy gai nhọn tua tủa được cho là tích nhiều năng lượng tiêu cực, nếu trồng trong nhà sẽ mang đến vận xui, tổn hao tài sản. Hoặc đơn giản là gai nhọn của cây sẽ đâm và da gây chảy máu.

Chính vì những nguồn gốc đó, việc trồng cây xương rồng trước nhà là hợp lý và hợp phong thủy cho bất cứ gia đình nào.

Cây xương rồng phong thủy tốt nhất nên trồng ở ngoài vừa, trước cổng nhà hoặc treo nơi ban công, sân thượng. Ở những vị trí đó, xương rồng phát huy tác dụng như 1 người lính gác, bảo vệ ngôi nhà của bạn khỏi những điều xui xẻo, bùa chú hay tà ma.

Cây xương rồng có ý nghĩa gì trong phong thủy

Mẹo trồng và chăm sóc cây xương rồng trong phong thủy

Những yếu tố bạn cần lưu ý khi trồng và chăm sóc cây xương rồng:

Đất và chậu trồng cây

Đất pha cát rất thích hợp để trồng cây xương rồng vì sự tươi xốp và khả năng thoát nước nhanh. Khi quyết định chậu trồng cây phải lựa những loại có lỗ thoát nước lớn. Tránh để nước ứ đọng gây bệnh hoặc thậm chí là chết cây.

Tưới nước

Cây Xương Rồng không cần nhiều nước vẫn có thể sống. Tuy nhiên để cây luôn khỏe mạnh, sạch sẽ và chống sâu bệnh bạn phải thường xuyên tưới nước. Để cây thiếu nước sẽ làm làm giảm sức khỏe của cây, kém phát triển và dễ bị bệnh.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên tưới quá nhiều nước sẽ làm cây bị úng mà chết. Bạn nên tưới nước khi thấy mặt đất đã khô. Mùa hè nên tưới nước 2 lần/ tuần còn mùa đông thì 1 tuần/ 1 lần. Chậu lớn thì tưới nước ít hơn chậu nhỏ. Bạn không cần tưới nước khi trời lạnh hoặc trời mưa.

Ánh sáng, nhiệt độ

Bạn nên đặt Xương Rồng tại ban công, cửa sổ hay sân thượng. Bởi nó rất ưa ánh sáng, khi đặt ở những nơi này sẽ phát triển khỏe mạnh.

Nhiệt độ tốt nhất cho sự tiến lên của cây là khoảng từ 15 – 28 độ C.

Bạn không nên để cây xương rồng lâu ngày trong nhà, hay những nơi thiếu ánh sáng. Những cây này khi đem ra phơi nắng dễ bị cháy da cây, bị đen hoặc nám vàng.

Trên đây là một vài thông tin chia sẻ về trồng cây xương rồng trong phong thủy có ý nghĩa gì. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp bạn tìm ra câu trả lời cho mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *