Cách đặt ông thần tài thổ địa trong nhà đúng nhất năm 2023

Các gia đình làm ăn buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp đều có bàn thờ thần tài để cầu xin ngài phù hộ cho việc làm ăn phát đạt trong năm.

Hiện có tương đối nhiều gia đình đặt ông Thần Tài trong nhà để hy vọng sự giàu sang, phú quý. Ông thần tài được sử dụng với mục tiêu cầu phước lành cho gia chủ.

Theo phong thủy, thần tài là vị thần mang lại tiền bạc và của cải cho mỗi gia đình như vậy mà các gia đình làm ăn buôn bán hay các công ty, doanh nghiệp đều có bàn thờ thần tài để cầu xin ngài phù hộ cho việc làm ăn phát đạt trong năm.

Cách đặt ông thần tài trong nhà theo đúng hướng tài lộc

Cách đặt ông thần tài trong nhà

Xem thêm thông tin:

Cách đặt tượng ông Thần Tài trong nhà theo cung Thiên Lộc

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà gia chủ nếu tìm cung này sẽ mang lại phúc khí, may mắn về tiền bạc, sự nghiệp thăng tiến, thịnh vượng, phát triển. Vì vậy, hướng Thiên Lộc được xem như là tốt nhất khi đặt bàn thờ.

Cách đặt ông Thần Tài trong nhà theo cung Quý Nhân

Quý Nhân Thiên Ất là vị thần đứng đầu các Thần là bậc chí tôn phù trợ. Gia chủ đặt bàn thờ Thần Tài vào đúng cung Quý Nhân gia đạo luôn được bình an, mạnh khỏe, chuyện xấu, rủi ro nào cũng qua, gặp dữ hóa lành, hỷ khí đầy nhà, làm ăn buôn bán suôn sẻ, nhiều KH thân thiết và mến yêu.

Vị trí đặt bàn thờ ông Thần Tài trong nhà

Không giống như bàn thờ tổ tiên, bàn thờ của Thần Tài phải được đặt ở dưới đất, ở một góc nhà.

Nơi tốt nhất trong nhà nên đặt bàn thờ Thần Tài chính là vị trí trí hợp với mệnh của gia chủ hoặc theo dòng khí hướng vào nhà. Hai địa điểm có thể quyết định để đặt bàn thờ là các cung Thiên Lộc và Quý Nhân, nó sẽ tư vấn gia đình làm ăn phát tài.

Tuy nhiên các gia đình nên lưu ý phía sau bàn thờ phải có chỗ dựa vững chắc, tránh đặt gần thùng rác, nhà vệ sinh, nhà bếp để tránh ô uế, cũng không nên đặt ở góc khuất kẻo hạn chế tiếp đón tài lộc vào nhà.

Cách đặt ông thần tài trong nhà

Tại sao không nên đặt ông thần tài ở trên cao?

Nguyên tắc chung về kiểu cách đặt ông Thần Tài trong nhà là không nên đặt trên cao. Bàn thờ thần tài phải tiếp âm, ở dưới đất, nếu ở nhà hay cửa hàng, phải để dưới tầng một, có thể gần cửa chính nhưng không nên đặt bàn thờ thần tài dưới cầu thang.

Giải thích về nguyên nhân này, nhà nguyên cứu văn hóa truyền thống có kinh nghiệm cho biết, việc đặt bàn thờ Thần tài dưới đất trước hết là để phân biệt phần không gian để thờ cúng tổ tiên và không gian thờ vị thần mang lại tài lộc.

Cũng nên lưu ý rằng, bàn thờ Thần tài tuy để dưới đất nhưng các vị này rất ưu thích sự sạch sẽ, sáng sủa. Vì vậy, khi trình thờ cúng, nên giữ gìn cho những vị thần luôn sạch sẽ bằng việc tắm rửa thường xuyên bằng nước sạch hoặc rượu pha loãng

Thần Tài ngồi chỗ nào trên bàn thờ là đúng nhất?

Sau khi đặt bàn thờ Thần Tài ở vị trí tốt nhất trong nhà, các gia đình nên lưu ý sắp xếp mọi thứ trên bàn thờ thế nào cho đúng nhất, đặc trưng là chỗ ngồi của Thần Tài và mọi thứ xung quanh 2 ông.

Cách đặt ông thần tài trong nhà

Tượng Thần Tài, Ông Địa

Tượng Thần tài, Ông Địa làm bằng sứ, vị trí sắp xếp từ ngoài nhìn vào bên trái là ông Thần Tài, bên phải là Ông Địa. Chú ý, sau khoản thời gian thỉnh Thần Tài, Ông Địa cần dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ.

Bát nhang

Chính giữa bàn thờ Thần Tài phải có một bát nhang. Nhưng trước lúc đặt rất cần phải thực hiện một vài thủ tục nhất định:

Sau khi mua bát hương về phải rửa bát nhang thật sạch sẽ rồi dùng rượu gừng để tẩy uế.

Mỗi bát nhang đều nên có cốt bao gồm tro trấu hoặc cát trắng tinh khiết và một túi gồm thiết vàng, thiết bạc, thạch anh, ngọc, mã não, xà cừ, san hô đỏ.

Gia chủ lưu ý có thể dán cố định bát nhang phòng trường hợp làm đổ khi lau dọn.

Hũ muối, hũ gạo…

Giữa Thần Tài, Ông Địa là 3 hũ nhỏ đựng: gạo, muối, nước. Những hũ này không cần thay đổi thường xuyên mà nên để đến cuối năm.

Lọ hoa tươi và đĩa hoa quả Khi đặt vị trí hoa và quả, gia chủ nên đặt lo hoa bên tay phía, đĩa quả bên tay trái theo chiều nhìn từ ngoài vào trong.

Khay hình chữ Nhất xếp 5 chén nước

Các gia đình có thể tiện lợi mua được 5 chén nước xếp trên khay hình chữ Nhất ở các cửa hàng bán đồ thờ cúng. Bạn có thể bỏ khay và xếp 5 chén nước thành hình chữ thập, tượng trưng cho Ngũ Hành phát sinh phát triển.

Cóc ngậm tiền

Trên bàn thờ Thần Tài nhất định phải có Cóc ngậm tiền, buổi sáng gia chủ quay cóc ra ngoài để đón lộc, đến tối phải quay đầu ông cóc vào nhà để giữ lộc, tránh thất thoát.

Tô sứ nông đựng đầy nước và cánh hoa tươi. Phía ngoài cùng, gia đình hãy mua một cái tô sứ thật đẹp, nông lòng, đổ đầy nước và ngắt cánh hoa thả vào đó để làm Minh Đường Tụ Thủy, mang ý nghĩa giữ tiền bạc khỏi trôi đi.

Những sai lầm thường gặp trong cách đặt ông thần tài trong nhà

  • Sau khi mua bát hương về, gia chủ rất cần phải tẩy uế, làm sạch trước khi sử dụng bằng cách dùng rượu gừng làm sạch.
  • Nếu không dán nhãn chữ nho sau lưng bàn thờ, tượng 2 vị thần thì có thờ cũng tương tự không, các vị thần sẽ không còn chứng giám cho gia chủ
  • Trong bàn thờ Thần Tài nếu thiếu bài vị gương thì tài lộc của gia chủ sẽ bị hao kém, tiền bạc làm được bao nhiêu sẽ trôi tuột đi bấy nhiêu
  • Cách đặt ông thần tài trong nhà là nên đặt tựa lưng vào tường vững chắc, phía sau không nên có cửa hay vật nhọn chĩa vào. Đặt bàn thờ sai hướng không chỉ gây hao hụt tiền bạc mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe của mọi người trong gia đình.
  • Thiếu hũ gạo, hũ muối, hũ nước và bát tụ lộc
  • Không biết cách quay ông Cóc, vào buổi sáng khi thắp hương gia chủ phải quay ông Cóc hướng ra ngoài giúp nghênh đón tài lộc còn đến tối, sau khoản thời gian quá trình kết thúc thì phải quay ông Cóc vào nhà để giữ tài lộc, tránh thất thoát.
  • Khi chọn bàn thờ, nên chọn màu hợp với mệnh gia chủ để tránh xung khắc gây hao tổn tài, lộc
  • Bàn thờ Thần Tài nếu đặt ở góc khuất sẽ không còn đón được tiền tài. Do vậy, bàn thờ nên được đặt dưới đất, sạch sẽ, thông thoáng, có thể đặt gần cửa ra vào nơi mọi người có thể nhìn thấy.
  • Nhiều gia đình nghĩ để ông thân tài trên két sắt hay két sắt mini sẽ mang lại may mắn nhưng sự thực chưa rõ rệt và ý kiến này được nhiều gia đình ủng hộ

Trên đây là một vài thông tin từ chúng tôi cho bạn về kiểu cách đặt bàn thờ ông thần tài trong nhà. Hy vọng những gợi ý trên sẽ phần nào giúp ích được cho bạn.

Xem thêm: Cây dâu tằm trừ tà

5/5 - (90 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339