Pháp lý căn hộ Officetel – Thông tin mới nhất #2023

Loại hình căn hộ Officetel hay còn gọi là căn hộ văn phòng đang rất phổ biến ở nhiều quốc gia rất phát triển. Dạng căn hộ văn phòng có thể sử dụng vừa cư trú qua đêm tại đây. Mỗi căn hộ Officetel có diện tích từ 25 – 50m2 phù hợp rất nhiều đối tượng khách hàng. Tuy nhiên về vấn đề pháp lý Officetel khiến cho khá nhiều nhà đầu tư không nắm rõ.

Trong bài viết dưới đây, Giagocchudautu.com sẽ chia sẻ thông tin về pháp lý căn hộ Officetel. Đồng thời cũng đánh giá ra các cơ hội đầu tư từ loại hình bất động sản đặc biệt này.

Pháp lý căn hộ Officetel - Thông tin mới nhất 2020

Xem thêm thông tin:

Các chuẩn mực pháp lý căn hộ Officetel liên quan đến quyền sở hữu

Với loại hình kết hợp văn phòng và nhà ở này, có khá nhiều vấn đề pháp lý về sở hữu cần lưu ý.

Thời hạn sở hữu: căn hộ Officetel chỉ được sở hữu tối đa 50 năm.

Quyền sở hữu tài sản: căn hộ Officetel được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu công trình đầy đủ bởi cơ quan chức năng. Do đó, chủ đầu tư nhưng vẫn được công nhận đầy đủ các quyền về sở hữu tài sản. Cụ thể như: cho thuê, thế chấp, cầm cố, định đoạt,…

Chủ thể sở hữu: Theo luật pháp, tổ chức, cá nhân nước ngoài chỉ được sở hữu nhà ở. Trong khi căn hộ Officetel là văn phòng kết hợp nơi lưu trú. Do đó, đối tượng này không được sở hữu loại hình BĐS này.

Pháp lý căn hộ Officetel - Thông tin mới nhất 2020

Khung , pháp lý căn hộ Officetel về quyền sử dụng

Ngoài các chuẩn mực về quyền sở hữu, khung pháp lý Officetel giai đoạn này còn có các chuẩn mực sau:

Theo chuẩn mực của pháp luật (Điều 3 Luật Nhà Ở 2014), chung cư để ở chẳng thể sử dụng làm văn phòng. Với loại hình căn hộ có mục đích hỗn hợp như căn hộ Officetel, khu vực phục vụ mục đích kinh doanh (làm văn phòng) và khu vực để ở phải được phân tách rõ ràng.

Chủ đầu tư phải đăng ký về mục đích sử dụng căn hộ Officetel với cơ quan chức năng có thẩm quyền. Sau đó mới có khả năng đặt trụ sở, văn phòng công ty tại Officetel. Điều này giúp tránh phạm phải chuẩn mực không sử dụng căn hộ để ở làm văn phòng.

Không được cư trú hợp pháp (không được đăng ký hộ khẩu) nhưng căn hộ này không cấm ở. Có thể lưu trú ở chỗ này nhưng phải đăng ký đầy đủ và có thời hạn lưu trú rõ ràng.

Pháp lý căn hộ Officetel - Thông tin mới nhất 2020

Cơ hội đầu tư officetel trong tương lai

Căn hộ Officetel là loại hình bất động sản được nhiều người chú ý bởi tiềm năng sinh lời lớn. Vậy có nên đầu tư vào loại hình Căn hộ Officetel này không ?

Nhu cầu sự thật lớn

Thị trường BĐS văn phòng đang bước vào “cơn khát nguồn cung” lớn. Hiện nay, tỷ lệ lấp đầy ở các thành phố lớn đã lên tới 92%. Đây cũng là một trong lý do khiến cho giá thuê văn phòng càng ngày càng phát triển thành đắt đỏ.

Có rất đông doanh nghiệp có nhu cầu mở các văn phòng đại diện tại thành phố lớn nhưng văn phòng khan hiếm, các căn hộ để ở lại không được đăng ký làm trụ sở, văn phòng.

Ở Việt Nam có đến hơn 90% là các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Đồng thời, phong trào Startup Việt Nam đang bước vào giai đoạn nở rộ. Việc tìm kiếm một văn phòng tích hợp nhiều chức năng, tiện lợi, hạng sang với giá thành rẻ càng phát triển thành khó khăn.

Officetel – “bắt mạch nhu cầu” bằng những thế mạnh vượt trội

Ưu điểm về tài chính

Thời hạn sở hữu căn hộ Officetel chỉ cần 50 năm. Vì vậy giá thành các căn hộ Officetel thường chi phí rẻ hơn so với căn hộ hoặc văn phòng thông thường.

Là biện pháp tốt cho người muốn ở gần khu vực trung tâm, không gian sống cao cấp và tiện nghi nhưng có khả năng tài chính vừa phải.

Phù hợp với các người có tiền nhàn rỗi, muốn đầu tư sinh lời. Việc cho thuê lại Officetel có khả năng sinh lời từ 8-10% giá trị căn hộ mỗi năm.

Nguồn cung căn hộ Officetel tại Việt Nam giai đoạn này khá khan hiếm. Nhu cầu về văn phòng làm việc lớn sẽ khiến các căn hộ này có tiềm năng tăng giá lớn và được cho thuê lại với giá cao.

Pháp lý căn hộ Officetel - Thông tin mới nhất 2020

Ưu điểm về không gian tiện ích

Sở hữu các tiện ích tiêu chí cho căn hộ văn phòng như: thang máy, lễ tân, có khu vực tiếp khách, khu vực làm việc và cả bảng tên công ty.

Được hưởng đầy đủ các tiện ích sinh hoạt từ tòa nhà như: hồ bơi, phòng gym, khu vui chơi giải trí, công viên, khu sinh hoạt chung, …

Thích hợp với các doanh nghiệp vừa và nhỏ, các Startup. Không gian căn hộ vừa đủ cho một doanh nghiệp với qui mô khoảng 10 nhân viên.

Rất phù hợp cho việc lưu trú của các người độc thân hoặc gia đình nhỏ ít thành viên.

Phù hợp với người nước ngoài lưu trú và làm việc tại Việt Nam. Những Quý Khách muốn sinh sống gần trung tâm để thuận lợi cho việc di chuyển. Đồng thời, họ không có khá nhiều nhu cầu sở hữu bất động sản lâu dài và trọn đời.

Căn hộ Officetel là một loại hình bất động sản không quá mới mẻ nhưng chưa sự thật quen thuộc tại Việt Nam. Đầu tư căn hộ Officetel có khả năng sinh lời lớn nhưng cũng tiềm ẩn một số rủi ro. Chính vì vậy, trước khi ra quyết định, Quý khách cần có sự tìm hiểu và cân nhắc những vấn đề liên quan đến Officetel về nhu cầu, mục đích rõ ràng.

Hy vọng bài viết trên Giagocchudautu.com đã giúp bạn hiểu hơn về loại hình này và có sự chọn lọc đầu tư đúng đắn.

5/5 - (80 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339