Các nguyên tắc phong thủy khi mua đất nền – Nên Xem #2023

Phong thủy khi mua đất là 1 trong những nhân tố quan trọng mà phần đông người mua đều quan tâm.  Đất có nhiều hình dạng cho nên điều quan trọng là xác định vị trí xây nhà làm thế nào để cho phù hợp, không ảnh hưởng đến người cư ngụ. Dưới đây là các nguyên tắc phong thủy cần lưu ý đối với người đang có ý định mua đất nền.

phong thủy khi mua đất

Theo quan niệm từ ngàn đời nay về các nhân tố phong thủy khi mua nhà, đặc biệt đối với người Á Đông vấn đề tâm linh luôn được đề cao trong văn hóa ở, với mong muốn sự thuận lợi trong làm ăn, êm ấm trong gia đình, … đối với việc mua đất xây nhà, đầu tư  khi chọn lựa được mảnh đất có phong thủy tốt sẽ mang đến vận may – tài lộc – phú quý cho gia chủ.

Tùy theo từng sản phẩm bất động sản sẽ có được những nguyên tắc phong thủy khác nhau, trong đó đất nền là loại hình bất động sản có nguyên tắc phong thủy đơn giản nhất, chỉ đơn giản là nắm vững được các lưu ý sau đây.

Vị trí mảnh đất – Yếu tố phong thủy khi mua đất nền

Vị trí đất là điều quan trọng nhất trong nguyên tắc phong thủy, để mang đến phú quý cho gia chủ bạn hãy quan tâm đặc biệt chọn lựa mảnh đất có phía đối diện thoáng mát và rộng mở.

Phía trước ngôi nhà hay mảnh đất là một mảnh đất mở có ý nghĩa là một tương lai xán lạn, không được phép chọn lựa vị trí bị vây hãm bởi các tòa nhà lớn hoặc cây cối, núi đồi …bởi nó sẽ mang vận khí không may cho gia chủ. Nếu trước mặt là cây lớn hoặc cây nhỏ đi chăng nữa bạn cũng nên di dời tránh tầm che khuất của lô đất, căn nhà.

Cũng không được phép chọn lựa mảnh đất trước đây từng là ao hồ bởi nước có tính lưu động, địa khí bị dòng nước xông vào, không thể ngưng tụ. Khí ẩm của nước khiến âm khí của mảnh đất rất nặng cho nên nó gây tác động xấu đến cả sức khỏe, hạnh phúc và tài lộc của những người sống trong nhà.

phong thủy khi mua đất

Ngoài ra, điều tối kỵ trong phong thủy đối với đất thổ cư hay ngôi nhà chính là ngõ đâm thẳng vào nhà hay đường dài đâm thẳng vào nhà. Và để hóa giải điều không may này, bạn cũng có thể trồng cây hay treo gương. Nếu trước nhà có đống đá to dễ cảm mạo và mang đến những điều không may. Vì vậy khi mua đất xây nhà nên lựa chọn những miếng đất bằng phẳng.

Hướng của khu đất hợp phong thủy – Yếu tố phong thủy quan trọng

Theo quan niệm dân gian, người mua đất xây nhà phải đặc biệt Để ý đến 2 hướng đó là hướng Tây Bắc và hướng Tây Nam.

Hướng Tây Bắc được bếu mẹ và hướng Tây Nam được bếu hướng của trời. Bởi thế hướng Tây Bắc không được phép có ngọn lửa vì đây là hướng có dương khí mạnh mẽ. Nếu có, hãy chuyển vị trí của chúng bởi điều này cũng rất tối kị, gây ra những khó khăn cho những người cư ngụ trong nhà. Còn hướng Tây Nam khi hướng này có một nhà tắm hay một kho là người chủ nhà sẽ gặp trắc trở trong vấn đề hôn nhân.

Hướng nhà lý tưởng nhất theo phong thủy là mảnh đất nhìn ra hướng Đông. Bên cạnh đó, cũng cần xét mệnh của chủ nhà, xem đất ở có hướng hợp với mệnh của chủ nhà hay không.

phong thủy khi mua đất

Yếu tố phong thủy – Thế đất và hình dạng đất hợp phong thủy

Thế đất tốt nhất là miếng đất có phía đằng trước thoáng rộng, phía sau là đất cao để tựa lưng nhà, hai bên là hai cánh tay để hứng gió đến. Một mảnh đất nếu bên trái có dòng chảy, bên phải có đường cái, trước mặt có ao, phía sau có gò đất là mảnh đất quý hiếm.

Mảnh đất có kích cỡ là hình vuông hay hình chữ nhật và mặt sau rộng và cao phía đằng trước là rất tốt.  Do đó, khi mua bán nhà đất, các bạn hãy quan tâm biết đến các nhân tố phong thủy này để tránh được những rủi ro sau này.

Phong thủy nhà đất là 1 trong những nhân tố tâm linh, tuy vậy nó cũng khá được khoa học chứng minh là có ích cho gia chủ căn theo các nhân tố khoa học. Có thờ có thiêng, có kiêng có lành, những ai đang có ý định chọn lựa đất nền để đầu tư hoặc định cư hãy Để ý đến một số nhân tố phong thủy đất nền. Tuy nhiên điều tất yếu nhất vẫn chính là nên chọn mua những mảnh đất có những thuận lợi về địa lí, môi trường xã hội, giao thông di chuyển dễ dàng.

Trên đây là các nhân tố phong thủy cần phải để ý khi mua đất nền. Hy vọng bài viết sẽ mang đến sự hữu ích cho các bạn trong công việc mua đất nền để chọn được một mảnh đất vừa đẹp, vừa hợp phong thủy.

5/5 - (69 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339