Các nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ chung cư #2023

Mua nhà căn hộ chung cư hiện đang phát triển thành xu thế tất yếu của các cặp vợ chồng trẻ, thế nhưng đúng như các cụ đã nói mua nhà sự thật là một chuyện quan trọng đối với đời người chúng ta. Để có thể sở hữu 1 căn nhà ưng ý nhất, chắc chắn các bạn không được bỏ qua cách phong thủy nhà căn hộ chung cư của chúng tôi Giagocchudautu.com dưới đây. Chắc chắn, không cần bất cứ thầy phong thủy nào các bạn có thể tự chọn được cho mình căn hộ phù hợp.

Phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Hướng của tòa nhà hợp phong thủy

Nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ đầu tiên cần để ý là hướng tòa nhà chung cư, nên lựa chọn những tòa nhà căn hộ chung cư có mặt trở lại hướng Nam hoặc Đông Nam bởi do đó tòa nhà sẽ được đón gió mát và ánh sáng ổn định. Tránh lựa chọn những căn hộ tại tòa nhà có hướng trở lại hướng Đông hoặc Tây, như thế sẽ ảnh hưởng nắng chiếu gây bất lợi cho những người ở đồng thời sẽ tạo vận khí không tươi mới, gắt gỏng cho nơi sống.

Điều quan trọng không thua là nên lựa chọn tòa nhà có mặt nước, ao hồ, sông ở phía đằng trước do đó sẽ tạo khí dung nạp rất tốt, hoặc nếu gần công viên, vườn cây thì chúng sẽ hỗ trợ cải thiện trường khí, giảm tà khí cho tòa nhà.

Bên cạnh đó, cũng nên tránh chọn những tòa chung cư có các con đường chiếu thẳng vào, tránh gần nơi có rất nhiều giao lộ, nơi phương tiện lưu thông nhiều, tránh gần chợ, nơi tập trung rác thải đựng được nhiều uế khí. Như vậy, cuộc sống hiện đại của các bạn sẽ khó có được sự yên tĩnh, nhất là khi bạn cần một nơi để nghỉ ngơi.

Phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Hướng chính của căn hộ hợp phong thủy

Hướng của căn hộ là một trong nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ quan trọng nhất. Để có một căn hộ hợp phong thủy bạn nên tránh những căn hộ có hành lang dài đâm thẳng vào căn hộ tránh đối diện cửa căn hộ khác, cửa thang máy… Nguyên nhân là do khi cửa chính của căn hộ ở những vị trí này nó dễ gây hao tán về tài lộc và bất an cho gia chủ.

Nên chọn những căn hộ vuông vức, tránh bị méo mó hoặc khuyết quá lớn vừa không tốt về phong thủy, vừa thiếu thốn trong những công việc sắp đặt nội thất bên trong.

Chúng ta cũng cần tránh những căn hộ khi mở cửa nhìn ngay thấy bếp vì sẽ ảnh hưởng hao tổn về tiền tài theo quan niệm “Khai môn kiến táo, tiền tài đa hao”. Gặp những căn hộ như vậy, có thể sử dụng quầy bar che chắn để tạo ra sự kín đáo.

Phong thủy khi mua căn hộ chung cư

Cách xem số tầng có hợp phong thủy không ?

Theo các chuyên gia phong thủy về nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ, nhà căn hộ chung cư đẹp nhất nên ở từ tầng 6 đến tầng 15. Đây là khoảng độ cao hợp lí để có thể đón trọn vẹn ánh nắng mặt trời và gió tạo dương khí cho căn hộ. Việc ở tầm độ cao này, các bạn sẽ tránh được những khói bụi của đô thị đồng thời đảm bảo sức khỏe về hô hấp bởi không quá cao.

Ngoài ra, theo nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ, chúng ta có thể chọn số tầng thích hợp với ngũ hành tương sinh để mang đến may mắn, phú quý cho gia đình mình.

Trong đó, tầng 1 và 6 thuộc Thủy; tầng 3 và 8 thuộc Mộc; tầng 4 và 9 thuộc Kim; tầng 5 và 10 thuộc Thổ, tầng 11 thuộc Thủy, tầng 12 thuộc Hỏa, tầng 13 thuộc Mộc, tầng 14 thuộc Kim, tầng 15 thuộc Thổ, tầng 16 thuộc Thủy, tầng 17 thuộc Hỏa, tầng 18 thuộc Mộc, tầng 19 thuộc Kim, tầng 20 thuộc Thổ.

Trên đây là bài viết các nguyên tắc phong thủy khi mua căn hộ chung cư bạn cần lưu ý để xua đuổi những điều xui xẻo, đem lại vận may cho gia đình khi đi mua chung cư.

5/5 - (141 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339