Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần

Hướng nhà, số may mắn, màu sơn, tranh … là những yếu tố phong thủy có ảnh hưởng không nhỏ đến vận mệnh của mỗi người. Đặc biệt, với người tuổi Dần, độ tuổi gặp nhiều trắc trở, phong thủy đã trở thành một vật hộ thân giúp họ hóa giải điềm hung, tăng thêm vượng khí. Hãy cùng xem phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần nhé.

Phong thủy nhà ở người tuổi Dần

Tính cách người tuổi Dần

Những người tuổi Dần sinh năm: 1938 (Mậu Dần), 1950 (Canh Dần), 1962 (Nhâm Dần), 1974 (Giáp Dần), 1986 (Bính Dần)…

Tuổi Dần mang một ý nghĩa là người có quyền lực tối cao, thường có tính tình quyết đoán, cương trực, thích ra lệnh đồng thời muốn mọi người phải quan tâm đến mình.

Ưu điểm: Có đam mê, tính cách mạnh mẽ, nhiệt tình, sâu sắc, hòa đồng, năng động, lạc quan.
Nhược điểm: Hay bồn chồn, khá liều lĩnh và bốc đồng, thiếu kiên nhẫn, nóng vội, bướng bỉnh.

Cách chọn hướng nhà hợp phong thủy nhà ở cho người tuổi Dần

Xây nhà xem hướng, đó là điều quan trọng trong văn hóa truyền thống tâm linh của người Việt Nam, nó không chỉ sẽ mang vận may đến cho gia chủ mà còn giúp cho sự nghiệp, sức khỏe của không ít thành viên trong gia đình ngày một thăng tiến.

Đối với người tuổi Dần, khi quyết định xem hướng nhà cũng có những lưu ý riêng về mặt phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi dần để ngôi nhà luôn có vượng khí, gia đình hạnh phúc.

Phong thủy nhà ở người tuổi Dần

Phong thủy tuổi Canh Dần (1950, 2010 và 2070)

Tuổi Canh Dần thuộc mệnh mộc, như vậy trong việc xây dựng nhà cửa cần chú tâm một vài điều sau đây.

Phong thủy nhà ở cho tuổi Nhâm Dần (1962, 2022 và 2082)
Gia chủ tuổi Nhâm Dần là người mạng Kim và có cung mệnh Khôn Thổ như vậy có hướng tốt, xấu tương ứng với tuổi đó là:

Hướng nhà hợp phong thủy

  • Hướng tốt: Tây Bắc (Diên Niên); Đông Bắc (Sinh Khí); Tây Nam (Phục Vị); Tây (Thiên Y)
  • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh); Đông (Hoạ Hại); Đông Nam (Ngũ Quỷ); Nam (Lục Sát)

Màu sắc hợp phong Thủy

Đối với gia chủ tuổi Nhâm Dần thì nên chọn màu sơn nhà thuộc màu vàng hoặc màu trắng tinh khiết, để tạo sự hài hòa tăng phần phúc lộc. Tránh các màu tương khắc và chế ngự của gia chủ như màu hồng, màu đỏ.

Phong thủy tuổi Giáp Dần (1914, 1974 và 2034)

Tuổi Giáp Dần mang mệnh Thủy như vậy trong việc xây dựng nhà cửa, muốn tài lộc hưng thịnh cần quan tâm các điểm phong thủy sau đây:

Phong thủy tuổi Giáp Dần

  • Hướng tốt: Tây Bắc(Thiên y), Đông Bắc (Phục vị), Tây (Diên niên), Tây Nam (Sinh khí)
  • Hướng xấu: Bắc (Ngũ qủy), Đông (Lục sát), Nam (Hoạ hại), Đông Nam (Tuyệt mệnh)

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Giáp Dần

Đối với gia chủ tuổi Giáp Dần, nên quyết định các màu sắc có tính tương hợp như màu đỏ, hồng, cam, tím, thuộc hành Hỏa (tương sinh, tốt), màu vàng, nâu, thuộc hành Thổ (tương vượng, tốt) để làm màu chủ đạo trong ngồi nhà. Tránh các màu mang tính tương khắc, gây trở ngại trong đường công danh của gia chủ như xanh lục, xanh da trời.

Phong thủy tuổi Bính Dần (1926,1986 và 2046)

Tuổi Bính Dần thuộc mệnh Hỏa ( lửa trong lò) đây là những người có tính nóng nảy, nhưng lại sống rất tình cảm. Trong việc xây dựng nhà cửa cần quan tâm các điều tại đây để tránh kị phạm phong thủy.

Hướng nhà hợp phong thủy tuổi Bính Dần

  • Hướng tốt: Đông Bắc(Sinh Khí); Tây Bắc (Diên Niên); Tây(Thiên Y); Tây Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Đông(Hoạ Hại); Bắc(Tuyệt Mệnh); Nam (Lục Sát); Đông Nam(Ngũ Quỷ)

Màu sắc hợp phong thủy tuổi Bính Dần

Màu tương sinh của tuổi Bính dần: Màu xanh lục(vì Mộc sinh Hỏa), màu đỏ hoặc hồng.
Màu tương khắc và chế ngự của tuổi Bính dần: Màu đen, xanh nước vì màu đen tượng trưng cho hành Thủy, mà mà Thủy khắc Hỏa

Phong thủy nhà ở người tuổi Dần

Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Dần

Theo phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi dần, người tuổi Dần mang mệnh Mộc như vậy trong việc quyết định màu sắc nên chọn các màu xanh lá, màu gỗ ngoài ra các màu đỏ, hồng, vàng … cũng là những màu sắc mang lại nhiều may mắn cho gia chủ.

Tuy nhiên, cần tránh màu trắng bởi màu trắng là màu tương khắc và chế ngự nhất đối với gia chủ. Đồ Nội nên sử dụng các đồ nội thất làm từ gỗ và sử dụng hạn chế các đồ kim loại. Trên thị trường có tương đối nhiều các mặt hàng gỗ nội thất như cửa, tủ, bàn, ghế, sàn với các mẫu mã rất phong phú sẽ hỗ trợ bạn có được quyết định thích hợp nhất với sở thích của mình cho ngôi nhà.

Sử dụng các bức tượng hổ, hoặc tranh ảnh đại diện cho tuổi Dần treo ở hướng Đông – Đông Bắc, sẽ hỗ trợ tăng vận đào hoa cho mình.

Hiện nay, xu hướng trang trí Nhà ở gần gũi với môi trường thiên nhiên rất được thịnh hành, vì vậy người tuổi Dần có thể chọn những loại cây cau trúc, vạn niên thanh, vân trúc, vừa làm không khí nhà bạn thư thái hơn, vừa đem lại vận may.

Phong thủy nhà ở là điều đặc trưng được quan tâm đối với mỗi một người Á Đông. Bởi nó không chỉ giúp mình tránh những vận xui mà còn mang nhiều tài lộc cho tất cả những người thân và gia đình. hy vọng qua bài viết phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi dần, các gia chủ nằm trong tuổi này có những quyết định cần, nên để mang nhiều điều may mắn đến với cuộc sống.

5/5 - (10 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339