Chọn nhà ở hợp phong thủy người tuổi Thìn năm #2023

Vấn đề phong thủy cho người tuổi thìn trong thiết kế hay mua bán nhà ở luôn là vấn đề rất quan trọng mà trước giờ gia chủ nào cũng quan tâm. Vậy làm thế nào để chọn nhà hợp với phong thủy người tuổi Thìn? Cùng đến với bài viết về cách chọn nhà ở hợp phong thủy người tuổi Thìn phần bên dưới nhé!

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn năm 2020

Xem thêm thông tin:

Con rồng trong huyền thoại là tính Dương của vũ trụ; là biểu tượng của sự uy quyền hoàng gia. Theo đó, rồng hiện diện ở khắp mọi nơi, cả dưới nước, trên mặt đất và ở không trung. Rồng là biểu tượng của nước và là dấu hiệu thuận tiện cho phát triển nông nghiệp. Người tuổi Rồng rất trung thực, năng động nhưng ngược lại rất nóng tính và bướng bỉnh. Họ là biểu tượng của rất nhiều gì quyền lực, sự giàu có và thịnh vượng của hoàng tộc.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn năm 2020

Hướng nhà hợp với phong thủy người tuổi Thìn

Tuổi Nhâm Thìn (1952)

Tuổi Nhâm Thìn mang mệnh thủy, căn cứ vào Bát quái, chúng ta hoàn toàn có thể chọn được hướng tốt và hướng xấu với việc xây nhà, mua nhà hợp phong thủy theo tuổi gia chủ.

  • Hướng tốt: Bắc(Sinh Khí); Nam (Thiên y); Đông(Diên niên); Đông Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Tây Bắc(Hoạ Hại); Tây Nam (Ngũ quỷ); Tây(Lục Sát); Đông Bắc(Tuyệt mệnh)

Hướng khí hậu: Tránh gió đông bắc trực tiếp thổi vào nhà, do đó sẽ mang nhiêu âm khi làm tổn hao dương khi của rông (gia chủ). Tuy nhiên nên chọn hướng nào có ánh sáng mặt trời chiếu rọi vào nhà tạo ra sự mát mẻ không gắt gỏng bao gồm hướng Nam, Đông Nam, Tây Nam.

Tuổi Giáp Thìn (1964)

Người sinh vào năm Giáp Thìn có quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Phú đăng hỏa (Lửa ngọn đèn), căn cứ theo luật phong thủy, tuổi giáp thìn sẽ sở hữu những hướng tốt xấu sau đây.

  • Hướng tốt: Bắc (Diên Niên); Đông (Sinh Khí);  Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị).
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi Giáp Thìn thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống; làm việc ở phương phương Bắc, Nam; Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi giáp thìn không được phép sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tuổi Bính Thìn (1976)

Gia chủ tuổi Bính Thìn  có quẻ mệnh: Càn (Kim) thuộc Tây tứ mệnh. Ngũ hành: Sa trung thổ (Đất lẫn trong cát). Với những gia chủ có tuổi này phải tuân thủ các hướng nhà phong thủy dưới đây.

  • Hướng tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí); Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y).
  • Hướng xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại); Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát).

Gia chủ tuổi Bính Thìn thuộc tây tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương là Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam. Gia chủ tuổi Bính Thìn không được phép sinh sống tại các phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam.

Tuổi Mậu Thìn (1988 )

Người sinh vào năm Mậu Thìn có quẻ mệnh: Chấn (Mộc) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Đại lâm mộc (Cây trong rừng lớn). Đối với những người có tuổi này căn theo luật bát quái sẽ sở hữu những điều cấm kị về hướng tốt xấu như sau:

  • Hướng tốt: Nam (Sinh Khí); Bắc (Thiên y); Đông Nam (Diên niên); Đông (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây Bắc (Ngũ quỷ); Đông Bắc (Lục Sát); Tây (Tuyệt mệnh).

Gia chủ tuổi Mậu Thìn thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. Gia chủ tuổi Mậu Thìn không được phép sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Tuổi Canh Thìn (2000)

Người tuổi Canh Thìn có quẻ mệnh: Ly (Hoả) thuộc Đông tứ mệnh. Ngũ hành: Bạch lạp kim (Vàng trong nến rắn). Đối với những gia chủ mang tuổi này có hướng tốt, xấu trong phong thủy nhà ở như sau:

  • Hướng tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên); Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
  • Hướng xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh); Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ).

Gia chủ tuổi Canh Thìn thuộc Đông tứ mệnh nên sinh sống, làm việc ở phương phương Nam, Bắc, Đông và Đông Nam. gia chủ tuổi Canh Thìn không được phép sinh sống tại các phương Tây Bắc, Tây, Đông Bắc và Tây Nam.

Màu sắc hợp phong thủy người tuổi Thìn

Tuổi Thìn thuộc hành thổ chính vì vậy màu sắc thích hợp với phong thủy người tuổi Thìn là màu vàng nhạt hoặc màu nâu sáng. Khi thiết kế nhà ở cho gia chủ tuổi Thìn, các kiến trúc sư thường sử dụng sơn màu vàng nhạt để mang nhiều vận tài cho gia chủ. Khía cạnh khác gia chủ cũng có thể chọn các màu như màu đỏ hoặc da cam đây là những màu mang đến may mắn cho những người tuổi Thìn và hợp với phong thủy người tuổi thìn.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn năm 2020

Gia chủ tuổi Thìn tránh dùng những hành mộc như màu xanh lá cây, để trang trí trong căn nhà của mình, đây là màu kị với mệnh gia chủ sẽ làm biến mất tiền tài, vận may của bạn.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy người tuổi Thìn

Theo phong thủy người tuổi Thìn thì nên chọn nhà ở có các đặc điểm trang trí sau:

Đối với phòng khách: Phòng khách là phòng đặc trưng quan trọng với tuổi Thìn, đây là nơi hội tụ các năng lượng của gia chủ. Phòng khách không được phép có cửa đối diện với các phòng khác bởi đây là điều tối kị. Trong phòng khách không được phép trang trí những vật phản quan ở phòng khách bởi sẽ gây tán khí, hoặc phân bố những luồng khí xấu.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn năm 2020

Đối với phòng ngủ: Phòng ngủ nên trang trí với  màu vàng nhạt, mang đến sự hòa thuận trong cuộc sống hiện đại vợ chồng. Người tuổi Thìn nên trang trí các vật phẩm linh vật hình con rồng, đại diện cho tuổi của mình hoặc hình con ngựa để tăng lên vượng khí. Điều đó rất hợp phong thủy người tuổi Thìn và đem lại nhiều may mắn.

Gia chủ tuổi Thìn nên lựa chọn các tranh ảnh “Kim – Thủy sinh Mộc” có hỏa trợ, tài lộc – cao quý, tranh hầu vương hiến thụy, mẫu đơn. Long Mã tương phối; tinh thần bậc quân tử; trụ cột quốc gia.

Phong thủy nhà ở cho người tuổi Thìn năm 2020

Nếu là tranh ngựa hoặc hoa cấm treo phương Nam, vì sẽ gây ra ” hỏa thiêu thiên môn” con cái khó dạy, chủ hay đau đầu hoa mắt. Tốt nhất treo phía tay trái hoặc hướng đông của chủ nhà.

Trên đây là bài viết về phong thủy người tuổi Thìn, hy vọng các bạn sẽ chọn được căn nhà hợp với phong thủy người tuổi Thìn để tránh vận xui, đem lại vận may cho mình.

Tìm hiểu thêm:

5/5 - (73 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339