Chọn hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mùi tốt nhất

Trong 12 con giáp, Mùi là con giáp thứ 8 mà 8 trong quan niệm của người phương Đông lại gắn với tài lộc, phát tài, tượng trưng cho triển vọng thịnh vượng, do đó, người tuổi này được xem như rất may mắn trong quãng cuộc đời của mình. Những người tuổi Mùi nên chọn hướng nhà như sao cho hợp lý, không hẳn ai cũng có thể chọn được một hướng nhà vừa lòng cho mình, bài viết phần bên dưới sẽ cho những bạn những thông tin để có thể chọn được một căn hộ hay một ngôi nhà tốt nhất hợp với phong thủy nhà ở cho những người tuổi Mùi.

Chọn hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mùi tốt nhất

Khái quát về người tuổi Mùi

Người tuổi Mùi có khả năng lĩnh hội rất tốt, hiền lành và từ bi, lương thiện là những đặc điểm nổi bậc của người cầm tinh tuổi Mùi. Theo tử vi chiêm tinh học phương đông, những người tuổi Mùi thuộc vị trí thứ 8 trong biểu đồ chiêm tinh học. Những người này có tính cách khá tĩnh lặng và đôi lúc nhút nhát, họ là người có lòng từ bi rất lớn, sở hữu con mắt nghệ thuật nhạy bén và khá nhạy cảm. Họ là người đặc trưng gần gũi với gia đình.

Người cầm tinh tuổi dê đặc trưng vô lo trong chuyện tiền bạc. Thường thì họ được nhận tiền từ những người khác đưa cho họ. Giống như một người nghệ sĩ, họ có nhiều người hâm mộ và yêu thích. Một người tuổi Mùi là người bạn tuyệt vời mà mọi người cần phải có xung quanh. Họ biết tận hưởng những điều tốt đẹp và nâng niu giá trị bản thân.

Đặc điểm tính cách người tuổi Mùi (tuổi Dê)

Người cầm tinh tuổi Mùi không hẳn là một người thích đối đầu. Họ thường thoái quyền cho những người khác đi đầu và thực hiện một lựa chọn nào đó thay vì họ.

Người tuổi Dê thường nhận được những điều may mắn vì thực chất lương thiện và trái tim nhân hậu của họ. Họ đa phần là những người lãng mạn nên họ rất cần một đối tác sẵn sàng lắng nghe và có sự nhẫn nại với tính khí thất thường của mình, họ không kiên định và khá tự ti. Tuổi Mùi cần những người bạn bè trung thành, có tính cách kiên định và đáng tin cậy. Họ biết tận dụng thời gian và biết quan tâm quan tâm đến mọi người xung quanh mình. Nếu có được tình yêu, sự đam mê và ngưỡng mộ thì một người tuổi Mùi có thể thành công nhờ vào tài năng sáng tạo trên bất kỳ lĩnh vực nào mà người ta đã quyết chọn.

Ưu điểm

Người sinh vào năm Mùi là người luôn vui cười, sống chân thực và thân thiết với tất cả người, rất giản đơn động lòng trắc ẩn với những bất hạnh của người khác. Tính cách của không ít người sinh vào năm Mùi rất hiền lành, thậm chí hay tỏ ra xấu hổ, bẽn lẽn

Là những người sâu sắc, tốt bụng, hay giúp đỡ, và quan tâm đến người khác, vì vậy họ luôn được đền đáp xứng đáng trong cuộc sống. Thực tế, những người này rất may mắn trong sự nghiệp và chuyện tiền bạc.

Người tuổi Mùi chính trực, hiền lành và dễ cảm thông được với nỗi khổ của người khác. Họ thường là những nhà nghệ thuật và làm những việc có tính sáng tạo. Là người vị tha, độ lượng nên họ dễ tha thứ cho sai lầm của người khác, biết đặt vị trí của mình vào vị trí của người đó để biết những trở ngại của họ.

Khuyết điểm

Người tuổi Mùi là người đa sầu, đa cảm nên khi gặp phải trở ngại họ luôn bi quan đau khổ. Họ sợ trách nhiệm nên ít khi dám quyết đoán một việc gì, hay trù trừ do dự nên có thể để vuột cơ hội, dịp may lớn. Người tuổi Mùi khó thích ứng với quá trình có tính trách nhiệm cao, hoặc quá trình cần phải có sự quyết đoán, giải quyết nhanh chóng.

Với những người tuổi Mùi có tính hay phiền muộn, ưu tư, nhìn mọi vấn đề cũng bằng con mắt buồn phiền, lo lắng, luôn cho mọi việc là đen đủi, họ luôn cảm động và suy nghĩ tốt với những người hết mình giúp họ, xóa sổ những bóng đen đè nặng lên họ

Chọn hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mùi tốt nhất

Thuật ngữ phong thủy

 • Sinh khí có nghĩa là: Thu hút tài lộc và danh tiếng, thăng quan phát tài.
 • Thiên y có nghĩa là: Cải thiện sức khỏe cùng với sự trường thọ
 • Diên niên có nghĩa là: Củng cố các mối hôn nhân gia đình và tình yêu.
 • Phục vị  có nghĩa là: Củng cố sức mạnh tinh thần và may mắn trong thi cử….
 • Họa hại  có nghĩa là: Không may mắn với những điều thị phi, thất bại.
 • Ngũ quỷ  có nghĩa là: Mất nguồn thu nhập cùng với những chuyện thị phi cãi lộn…
 • Lục sát  có nghĩa là: Xáo trộn trong quan hệ tình cảm và kiện tụng, tai nạn…
 • Tuyệt mệnh có  nghĩa là: Phá sản kèm theo bệnh tật chết người.
 • Hướng nhà hợp với phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi
 • Phong thủy nhà ở cho gia chủ sinh vào năm Ất Mùi( 1955, 2015 )
 • Hướng nhà tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 • Hướng nhà xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)
  Màu sắc hợp phong thủy

Hướng nhà hợp với phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi

Phong thủy nhà ở tuổi Ất Mùi (1955, 2015)

 • Hướng nhà tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 • Hướng nhà xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây Bắc (Tuyệt Mệnh) và Tây Nam (Lục Sát); Tây (Ngũ Quỷ)

Màu sắc hợp phong thủy

Người tuổi Ất Mùi sinh vào năm 1955, 2015 rất hợp với các màu Vàng, Nâu, Trắng và kỵ những màu đỏ, cam, hồng và lưu ý đến màu xanh lá.

Trang trí nhà hợp phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi

Gia chủ tuổi Ất mùi nên chọn các vật liệu trang trí nhà bằng kim loại như thép, nhôm, vàng, bạc… Đặc tính kim của chúng có thể xúc tiến sự lưu thông không khí, vì thế khá hữu dụng với các vị trí kín gió trong nhà.

Thủy tinh hay gương có độ láng bóng như kim loại nên cũng có tính chất như kim, do vậy ngoài là đồ vật hữu ích và vật trang trí, chúng cũng trợ giúp tốt cho tất cả những người mệnh Kim.

Phong thủy nhà ở tuổi Đinh Mùi (1967, 2027)

 • Hướng nhà tốt: Tây (Sinh Khí); Tây Nam(Diên Niên) và Đông Bắc(Thiên Y);Tây Bắc (Phục Vị)
 • Hướng nhà xấu: Đông Nam (Hoạ Hại); Nam (Tuyệt Mệnh) và Bắc(Lục Sát); Đông (Ngũ Quỷ)

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi

Màu tương sinh: Màu đen tượng trưng cho hành Thủy và chắc bạn cũng thuận tiện đoán ra người mạng Thủy hợp nhất với đen. Ngoài ra, những bộ trang phục, phụ kiện màu trắng cũng sẽ tương đối hợp với bản mệnh của bạn đấy vì Kim sẽ sinh Thủy.

Màu tương khắc: Theo quan hệ tương khắc thì Thổ là hành khắc hành Thủy, vì thế, bạn hãy tránh dùng trang phục hoặc phụ kiện có màu vàng và vàng đất.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy

Gia chủ nên lựa chọn vật liệu như kim khí, nhôm, innox…nói chung là kim loại và sản phẩm từ kim loại sẽ tương sinh và tương hợp với bản mệnh. Việc sử dụng các vật dụng hành mộc để dùng trong nhà vẫn khuyên dùng.

Trong không gian phòng khách chúng ta nên lựa chọn 1 số linh vật thích hợp bản mệnh để chiêu tài lộc và cảm thụ năng lượng tốt cho gia chủ như tỳ hưu, tháp văn xương, thiềm thừ, long quy hay quả cầu thủy tinh, tượng mèo, lợn, dê để phù hợp.

Chọn hướng nhà phong thủy cho người tuổi Mùi tốt nhất

Phong thủy nhà ở tuổi Kỷ Mùi (1979)

 • Hướng nhà tốt: Nam(Sinh Khí); Đông Nam(Diên Niên) và Bắc (Thiên Y); Đông (Phục Vị)
 • Hướng nhà xấu: Tây Nam (Hoạ Hại); Tây (Tuyệt Mệnh) và Đông Bắc (Lục Sát); Tây Bắc (Ngũ Quỷ)

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi

Người tuổi Kỷ Mùi hợp với màu đỏ, màu xanh lá cây, màu cam,… và kỵ màu xanh đen, màu xám, màu xanh biển. Việc lựa chọn đúng màu sắc cho việc mua xe, xây nhà hoặc các đồ dùng sẽ mang lại nhiều vận may cho gia chủ.

Trang trí nhà ở hợp phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi

Nên dùng cây cối, hoa thật để tạo dương khí, không dùng cây giả hay hoa giả trang trí. Việc dùng cây giả, hoa giả có thể giúp bạn tiết kiệm kinh phí khi mua cây thật, hoa thật nhưng điều đó lại cản trở tài lộc rất nghiêm trọng. Trong phòng khách rất cần được có sự tươi mới liên tục bạn nên ghi nhớ điều này.

Tránh lắp điều hòa phả ngay vào vị trí ngồi của bàn ghế, trên tường phòng khách không nên treo các đồ vật có sát khí cao như đao kiếm, đầu thú sẽ không còn tốt một chút nào chỉ làm cho âm khí tạo ra ngay từ trong căn phòng. Lưu ý khi chọn tranh ảnh treo vì nó thể hiện trí tuệ cũng tương tự khát vọng của gia chủ.

Phong thủy nhà ở tuổi Quý Mùi (1943,2003)

 • Hướng nhà tốt: Tây Nam (Diên Niên); Tây (Sinh Khí) và Tây Bắc (Phục Vị); Đông Bắc (Thiên Y)
 • Hướng nhà xấu: Nam (Tuyệt Mệnh); Đông Nam (Hoạ Hại) và Đông (Ngũ Quỷ); Bắc (Lục Sát)Sát); Tây Nam (Ngũ Quỷ)

Màu sắc hợp phong thủy nhà ở

Người tuổi Quý Mùi hợp với màu đen, màu xanh dương và kỵ màu nâu đất, vàng sậm. Gia chủ tuổi Quý Mùi nên lưu ý điểm này để tránh những vận xui đến với gia chủ và gia đình.

Phong thủy nhà ở tuổi Tân Mùi (1991)

 • Hướng nhà tốt: Đông (Sinh Khí); Bắc (Diên Niên) và Đông Nam (Thiên Y); Nam (Phục Vị)
 • Hướng nhà xấu: Đông Bắc (Hoạ Hại); Tây (Ngũ quỷ) và Tây Nam (Lục Sát); Tây Bắc (Tuyệt mệnh)

Trên đây là thông tin về phong thủy nhà ở cho tất cả những người tuổi Mùi, hy vọng các gia chủ tuổi Mùi đặc trưng quan tâm để tránh những vận xui và mang lại nhiều may mắn, sức khỏe cho gia đình.

5/5 - (118 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339