Long mạch là gì? Cách xem thế đất có thuộc long mạch không?

Trước khi chuẩn bị xây nhà, người ta thường chọn cho bản thân mình một khu đất tốt, hợp phong thủy vì việc xây nhà là 1 trong những công việc rất quan trọng của đời người và nó có ảnh hưởng rất rộng đến cuộc sống hiện đại của gia chủ sau này. Muốn biết vị trí khu đất đó có tốt hay không chúng ta có thể xác định bằng cách xem mạch đất tại vị trí đó làm thế nào hay nói theo cách khác là xem long mạch của đất. Theo phong thủy, long mạch mang nhiều ý nghĩa khác nhau và không hẳn ai cũng nắm rõ về điều này. Trong bài viết sau Giagocchudautu.com sẽ đáp ứng các thông tin chính xác nhất để các chúng ta có thể hiểu rõ long mạch là gì và các vấn đề liên quan đến đất có long mạch.

long mạch

Xem thêm thông tin:

Long mạch là gì?

Long mạch trong phong thủy chính là mạch của đất, là nơi khí hội tụ. Hay nói theo cách khác long mạch là 1 hệ mạch chạy trong thâm tâm đất tuy rất mềm mại, uyển chuyển nhưng lại rất là mạnh mẽ, lúc ẩn lúc hiện uốn lượn quanh co như rồng.

Địa mạch lấy thế núi hướng sông làm tiêu chí, có mạch khí đi theo mạch núi. Các địa mạch này dẫn theo khí và nước mà theo thuật phong thủy đây được xem như 2 yếu tố then chốt và rất quan trọng. Long mạch đi lại đâu thì khí và nước đi theo đến đó, làm cho phong thủy nơi có long mạch trải qua trở nên cực tốt, người dân ở đây có cuộc sống hiện đại luôn luôn an bình, thịnh vượng.

Khi nói về long mạch ta cần phân biệt được mạch chính và mạch nhánh. Mạch chính (còn được gọi là chân long) nếu mạch này nằm ở những nơi có rất nhiều núi đồi hộ vệ xung quanh thì gia chủ sẽ rất giàu có vì nó giữ được long khí. Và một điều đặc trưng quan trọng bạn rất cần được lưu ý đến các yếu tố hộ vệ long mạch gồm 4 mặt: Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ Sau thời điểm đã tìm ra long mạch.

Long mạch không hẳn khi nào cũng tốt. Theo các nhà khoa học, nơi có long mạch tốt là nơi tích tụ nhiều khí lành và trường năng lượng tại địa điểm đó cao gấp nhiều lần so với những nơi khác. Long mạch tốt là long mạch có hình thế uyển chuyển, mềm mại, lên xuống trùng trùng như chim sa cá lặn đây được gọi là “sinh long” là địa huyệt cát. Một long mạch thô thiển, cứng nhắc, cồng kềnh, uể oải thì đó gọi là “tử long” là địa huyệt hung cần tuyệt đối tránh.

long mạch

Các loại hình thế của long mạch

Người xưa dựa vào hình thái nhấp nhô của dãy núi để chia long mạch thành 9 loại cụ thể như sau:

– Hồi long: là long mạch có hình thế uốn lượn như rồng đang quay đầu hướng về Tổ Sơn.

– Xuất dương long: là long mạch có hình thế vươn tới, như hình ảnh của con thú đang lao ra khỏi rừng.

– Giáng long: là long mạch có hình thế sừng sững, uy nghi, giống như hình ảnh con rồng từ trên cao giáng xuống.

– Sinh long: long mạch có hình thế cong lượn với rất nhiều mạch nhánh như con rết đang dương chân.

– Phi long: long mạch có hình thể bay lượn, giống như phượng hoàng nhảy múa với đôi cánh mở rộng.

– Ngọa long: long mạch có hình thế vững vàng như voi đứng, hổ ngồi.

– Ẩn long: long mạch kéo dài ẩn hiện và không rõ ràng.

– Đằng long: long mạch có hình thế cao to, rộng lớn, giống như rồng đang bay vút lên trời cao.

– Lãnh quần long: long mạch có hình thể tụ tập, nương tựa vào nhau như đàn chim đang bay thành bầy.

Cách xem thế đất có thuộc long mạch không

Đất được xem như yếu tố rất quan trọng cần xem xét trước lúc tiến hành xây dựng nhà ở. Bởi vì trong đất có cả yếu tố nước và khí vốn có ảnh hưởng trực tiếp đến sự sống của vạn vật.

Nếu bạn xây nhà trên đất có mạch nước và nguồn khí tốt sẽ trợ giúp cho gia chủ được hưởng vượng khí. Vì thế, cách xác định xem đất có thuộc long mạch hay không rất có khả năng dựa vào những đặc điểm sau:

– Những khu đất có long mạch tốt thường là những nơi có cây cỏ mọc xanh tươi, tốt lành quanh năm không khí thì mát mẻ, trong lành. Đây chính là nơi tuyệt vời để xây dựng nhà ở.

– Trường hợp bạn mua nhà đã xây dựng sẵn thì bạn nên quan sát xung quanh nhà, nếu cỏ cây có mọc xanh tốt thì ở đây có khí vượng. Ngược lại bạn nên tránh mua những nơi có đất đai cằn cỗi, cây cỏ khô héo không phát triển được.

Tuy nhiên, trên thực tế không hẳn khi nào ta cũng rất có khả năng chọn được một mảnh đất lý tưởng, thích hợp theo phong thủy mà thường sẽ sở hữu những khiếm khuyết nào đó. Khi ấy, chúng ta có thể có những giải pháp cải tạo môi trường sống tốt hơn theo cách hóa giải của phong thủy đưa ra. Ví dụ như khi một ngọn đồi có dạng mình rồng nhưng lại không có đầu rồng, thì ở vị trí cổ rồng người ta rất có khả năng xây dựng nhà để tạo thêm đầu rồng, do đó sẽ hỗ trợ hình thành hoàn chỉnh long tượng, đem lại sự hài hòa mang tính tổng thể cho khu vực và đặc khí cho tất cả đất và người cư ngụ. Như vậy, căn nhà được đặt đúng chỗ và kiểm soát được cả khu vực.

Ví dụ dự án có Long mạch tốt

Trên đây Giagocchudautu.com đã định nghĩa và diễn giải về long mạch. Nhưng để cho dễ tưởng tượng thực tế thì tôi sẽ lấy nếu như nhưng nếu như về một lăng tẩm hay các công trình của những vua chúa thì nó quá chuyên sâu và đây là cả một công trình nghiên cứu kỹ nên tôi sẽ lất nếu như về một dự án nhà ở có long mạch tốt tại Tp.Hồ Chí Minh mà ta rất có khả năng dễ quan sát đây là dự án Dragon Riverside City Quận 5.

long mạch

Vị trí dự án Dragon Riverside City Quận 5 tạo nên thế quần long hội tụ

Một điều rất riêng của dự án Dragon Riverside là trước mặt dự án là nơi hợp lưu của 4 dòng chảy được nếu như Chu Tước, Huyền Vũ, Thanh Long, Bạch Hổ đây là Kênh Tàu Hủ, kênh Bến Nghé, kênh Đôi, kênh Tẻ. Điều đặc trưng là 4 long mạch này hội tụ về một điểm và nằm vào thế bồi tụ là rất đặc biệt. Thế bồi tụ cho khu đất là thế các dòng chảy bồi tụ và hội tụ tại trước mặt khu đất mà ko đâm trực diện vào khu đất.

Theo các chuyên viên Phong Thủy thì những nơi hợp lưu của những dòng chảy lớn mang ý nghĩa ” đường tiền tụ thủy” mang đến tài lộc, phúc khí và vinh hiển ngàn đời cho gia chủ.

Trên đây là những nội dung tổng quan về long mạch là gì, một số loại thế của long mạch cũng như cách xem đất có long mạch hay không. Long mạch có ảnh hưởng rất rộng đến cuộc sống hiện đại của con người, bên cạnh long mạch tốt thì cũng có long mạch xấu. Do đó để đảm bảo tiện nghi cho gia đình khi xây dựng hoặc chôn cất bạn nên tìm người có chuyên môn xem xét trước lúc thực hiện nhằm tránh động đến long mạch. Chúc bạn chọn và xây được một ngôi nhà như ý.

5/5 - (139 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339