Các cách Xem ngày nhận bàn giao nhà – Đem lại tài lộc 2023

Đối với người Việt Nam, xây nhà hoặc mua nhà đều là 1 vấn đề rất là quan trọng. Mỗi ngôi nhà tốt ngoài việc đảm bảo đáp ứng yếu tố về hướng, tiện nghi, giao thông thuận lợi, thẩm mỹ… nó còn phải đáp ứng yếu tố liên quan tới tâm linh. Việc xem ngày mua nhà và xem ngày ký hợp đồng nhận bàn giao nhà là những yếu tố quan trọng giúp đảm bảo : “ Thiên Thời – Địa Lợi – Nhân Hòa”. Từ đó làm gia tăng thêm cát lợi cho ngôi nhà của bạn. Trong bài viết này, Giagocchudautu.com sẽ hướng dẫn bạn cách xem ngày nhận bàn giao nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà đất năm 2023.

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Xem thêm thông tin:

Vì sao cần xem ngày khi nhận bàn giao nhà?

Trên phương diện phong thủy các chuyên viên đều nhận định, mua nhà hoặc mua đất đều là việc quan trọng của cả đời người. Do đó, việc xem ngày tốt nhận bàn giao nhà là rất cần thiết vì “Có kiêng có lành” và xem ngày tốt mua đất cũng sẽ bị khá nhiều tới tài lộc, sự nghiệp của gia chủ. Sau này khi dọn về nhà mới để ở thì mọi sự được tiện lợi hơn, gia đình yên ổn, rất có khả năng an cư lạc nghiệp dài lâu. Trong một năm sẽ sở hữu những ngày là ngày tốt, ngày đại cát nhưng cũng có cả ngày xấu, đại hung.

Cha ông ta xưa nay thường tính tuổi nhà theo phong thủy dựa vào “ xây nhà xem tuổi đàn ông, lấy vợ xem tuổi đàn bà”. Do đó người đàn ông là trụ cột của gia đình, việc mua nhà, mua đất, nhận bàn giao nhà cũng phải lấy tuổi của nam giới để có thời gian chuẩn.

Ngược lại nếu tìm ngày nhận nhà vào trong ngày xấu, gia chủ rất có khả năng gặp tai họa, cuộc sống hiện đại gia đình không nên yên ổn hay rất có khả năng ngôi nhà mới đó không ở được lâu dài.

Dưới đây Giagocchudautu.com xin gợi ý những giải pháp không khó nhất để mọi người dễ dàng chọn được ngày tốt xấu thích hợp với cuộc sống hiện đại tiên tiến ngày nay.

Tránh những ngày xấu, xung khắc với tuổi gia chủ

Xem tuổi nhận nhà sẽ dựa vào quy luật Ngũ hành. Thuyết Ngũ hành có 5 yếu tố tác động qua lại cho nhau Từ đó mối quan hệ được cho là tương sinh và tương khắc, gồm có: Kim – Mộc – Thủy – Hỏa và Thổ. Ngày tốt được xem như ngày tương sinh, xếp thứ nhì là tương hợp. Ngày được xem như xấu là ngày tương khắc, bị khắc chế.

Theo đó, nếu gia chủ mang mệnh Kim thì ngày tương sinh sẽ mang hành Thổ, vì Thổ sinh Kim. Và ngày tương khắc thuộc hành Hỏa vì Hỏa khắc Kim.

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Bên cạnh đó, chúng ta có thể chọn ngày tốt hoặc xấu khi so sánh với can chi của mình (lấy theo năm sinh). Cần tránh những ngày được cho là tứ hành xung, can chi xung khắc với tuổi.

Ví dụ:

  • Người tuổi Mùi nhận nhà vào giờ Tý sau này gặp nhiều tai họa. Ngược lại, người tuổi Tý không nên nhận nhà vào giờ Mùi.
  • Người tuổi Ngọ nhận nhà vào giờ Sửu gặp điều không may mắn và ngược lại.
  • Người tuổi Tỵ nhận nhà giờ Dần thêm đau đớn, nhiều điều xui xẻo và ngược lại.
  • Người tuổi Thân nhận nhà giờ Hợi thật đắng cay và ngược lại.
  • Người tuổi Mão nhận nhà giờ Thìn thêm nhiều điều khổ não và ngược lại.
  • Người tuổi Dậu nhận nhà giờ Ngọ gặp bi ai và ngược lại.

Chọn ngày tốt – xấu theo quan niệm dân gian

Xem ngày nhận bàn giao nhà

Dân gian từ xưa đã có quan niệm về việc chọn ngày đẹp, xấu để thực hiện những việc trọng đại như: xây nhà, cưới hỏi, …

Trong đó, theo phong thủy kinh nghiệm nhận nhà căn hộ là cần tránh ngày Tam Nương, Nguyệt Kỵ. Đây đều là những ngày hung, ngày kỵ, mọi sự đều bất lợi. Tính theo Âm lịch thì ngày Tam Nương là các ngày mùng 3, 7, 13, 18, 22 và ngày 27. Nguyệt Kỵ là ngày mùng 5, 14 và 23.

Nếu bạn không không quá quan trọng về vấn đề ngày tốt xấu hoặc không có thời gian tìm hiểu thì rất có khả năng lấy ngày mùng 9, 19 hoặc 29 để nhận nhà chung cư. Những thời nay tương đối, ít xấu nhất, khi tiến hành nhận bàn giao sẽ không còn gặp thiếu thốn gì, hoặc rất nhỏ nếu có.

Tra lịch vạn niên

Lịch Vạn Niên được xem như lựa chọn thích hợp vì trong đó có ghi rất là chi tiết về những ngày cơ bản. Đây chính là giải pháp không khó nhất giúp cho việc xem ngày tốt xấu nhanh chóng hơn.

Trên quyển lịch sẽ ghi chi tiết những việc làm thích hợp theo ngày là gì. VD: động thổ, ký hợp đồng, sửa nhà, … Tuy nhiên, tùy thuộc vào từng việc làm cụ thể sẽ sở hữu những ngày tốt xấu khác nhau, không hẳn ngày tốt là tốt hết cho mọi việc, ngày xấu là xấu hết cho mọi việc.

Nếu bạn đang muốn xem ngày tốt để mua nhà đất trong tháng năm 2021 hợp tuổi của mình hãy cùng Giagocchudautu.com xem danh sách ngày đẹp được lựa chọn dưới đây:

5/5 - (99 bình chọn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0913.756.339